หนุ่มนิเทศฯ ปิ๊งไอเดีย ขายไข่เค็ม ติดแบรนด์-ตั้งชื่อเก๋ ‘ไข่เค็ม 9 แอร์’

หลายวันก่อน ได้ไปเดินงานเที่ยวเมืองไทย ที่สวนลุมพินี ภายในงานได้รวบรวมของกินจากทุกภาคทั้งเหนือ อีสาน กลาง และใต้ มาไว้ในที่เดียวกัน

เดินวนไปวนมา แวะชิมร้านโน้นที ร้านนี้ทีจนเพลิน ไม่พลาดหาร้านเด็ด น่าสนใจ

จนไปเจอร้านๆหนึ่งแวะเข้าไปสอบถาม ร้านนี้ชื่อเก๋ไก๋ว่า ไข่เค็ม 9 แอร์ ของคุณณัฐ พัฒนศักดิ์ หรือแอร์ หนุ่มสุราษฎร์ธานี เจ้าของกิจการร้านอาหารในวัย 26 ปี

จากบทสนทนา คุณแอร์ เล่าว่า เรียนจบคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หลังเรียนจบ ตนไม่ได้ประกอบอาชีพในสายที่เรียน หันมาเปิดร้านอาหารได้ 2 ปี เป็นร้านอาหารพื้นเมืองประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี

“การทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ถ้าไม่ใช่ของกินจะทำได้ยาก มีโอกาสประสบความสำเร็จน้อย ผมเลยเลือกมาทำร้านอาหาร”

ส่วนไข่เค็มนั้น ตนเพิ่งเริ่มทำขายได้ไม่นาน มีหน่วยงานชวนมาออกบู๊ธ เลยปิ๊งไอเดียทำไข่เค็มออกขาย สร้างแบรนด์ในชื่อ ไข่เค็ม 9 แอร์

“ไข่เค็มเป็นของดีของสุราษฎร์ธานีอยู่แล้ว คนสุราษฎร์ฯ จะรู้วิธีการทำ ผมเจอลุงคนหนึ่งที่ทำไข่เค็มขาย แต่ลุงไม่ได้ติดแบรนด์ แค่ส่งร้านทั่วไป ผมเห็นโอกาสเลยจับมาทำแบรนด์”

ส่วนตัวเป็นคนชอบทานอาหาร คนชอบคิด ชอบทำอะไรไม่เหมือนคนอื่น หาไอเดียใหม่อยู่เสมอ ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวไข่เค็ม ตั้งแต่ตัวสินค้า ชื่อแบรนด์ โลโก้ แพ็กเกจจิ้ง คุณแอร์เป็นคนทำด้วยตัวเองทั้งหมด

ด้านราคา ขายอยู่ที่ 70 บาท ถึงแม้ราคาสูงกว่าท้องตลาดทั่วไป แต่คุณแอร์บอกว่า ไข่เค็มของตน ใช้ไข่เบอร์ใหญ่ ไข่ขาวเค็มแต่ไม่มาก ไข่แดงจะมีรสมัน ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบรสชาติ

ตอนนี้กำลังวางแผนทำตลาดออนไลน์ เปิดขายผ่านเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม เพราะหลังจากมาออกบู๊ธงานเที่ยวเมืองไทย ได้รับกระแสตอบรับดี ขายได้กว่าหลักหมื่น ในอนาคตมีต่อยอดแน่นอน

ส่วนใครที่อยากชิม คุณแอร์นำไข่เค็มไปวางขายที่ร้านชมบาง ต.คลองน้อย อ.เมือง จ. สุราษฎร์ธานี หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ โทรศัพท์ 083-637-8379