“โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท” ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขา เสิร์ฟอาหารปลอดสารพิษ

การมีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยผืนป่า แม่น้ำ และขุนเขา ตลอดจนยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้ “กาญจนบุรี” เป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

“ไทรโยค” เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลากรูปแบบ หลายรสนิยม ไม่ว่าจะเป็นแนวบุกป่า ล่องแพ ชมนก เข้าสวนผลไม้ เล่นน้ำตก ไหว้พระ ศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ซึ่งล้วนแต่ตอบสนองการเที่ยวทุกกลุ่มเป็นอย่างดี และที่สำคัญคือถนนหนทางกว้างขวาง การเดินทางสะดวกสบาย จึงเหมาะกับการไปพักผ่อนสำหรับทุกเพศ ทุกวัย

ส่วนที่พักมีหลายแนวด้วยเช่นกัน ตั้งแต่กางเต็นท์แบบลุย ไปจนถึงโรงแรมรีสอร์ตหรูหราที่มีแต่ความสะดวกสบาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความพร้อมของเงินในกระเป๋า!!

แต่ถ้า “โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท (Yoko Riverkwai Resort)” แล้ว เป็นสถานที่พักที่มีความสมบูรณ์ทั้งในแง่การเดินทาง ความสะดวกสบายของห้องพัก อาหารอร่อยและปลอดภัย การบริการที่สุภาพรวดเร็ว และที่สำคัญมีความเป็นธรรมชาติเกินพิกัด มีความร่มรื่น ร่มเย็นจากต้นไม้ใหญ่-เล็กและพันธุ์ไม้นานาชนิด แล้วยังตั้งอยู่ติดแม่น้ำแควน้อย

ทางด้านห้องพักของรีสอร์ตแห่งนี้มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายสไตล์ตามรสนิยม ไม่ว่าจะเดินทางมาเป็นคู่ เป็นกลุ่ม หรือครอบครัว ก็สามารถเลือกที่พักได้ตามความต้องการ อาทิเช่น บ้านทรงไทยร่วมสมัย, บ้านถ้ำลิเจีย, ห้องสวีตวีไอพี, บังกะโลสไตล์ยุโรป ฯลฯ ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป แต่หากต้องการอยู่ติดกับธรรมชาติเพื่อฟังเสียงนกร้องและน้ำไหล สามารถเข้าพักได้ที่แพพักริมน้ำ ในบรรยากาศสุดชิลอีกด้วย

นอกจากนี้ ทางรีสอร์ตยังเติมเต็มความสุขให้แก่ลูกค้าด้วยบริการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร บริการนวดสปา/แผนโบราณ รวมถึงยังมีบริการห้องสัมมนาและจัดเลี้ยง แล้วยังมีมุมพิเศษเพื่อถ่ายรูปตัวเองเป็นที่ระลึกในแนวย้อนยุค ซึ่งมีชื่อว่า “กาญจน์…ครั้งหนึ่ง” เอาไว้อวดหรือชักชวนเพื่อนในโลกออนไลน์มาเที่ยวด้วย

คุณสุเทพ เดชอนันตชาติ กรรมการผู้จัดการ เล่าว่า คุณพ่อคือ คุณอนันต์ เดชอนันตชาติ มาซื้อที่ดินแปลงนี้ไว้เมื่อ 30 กว่าปีก่อน เพื่อตั้งใจสร้างเป็นบ้านพักส่วนตัว แต่พอมาเห็นถึงความเป็นธรรมชาติที่รายล้อมด้วยป่าและแม่น้ำของอำเภอไทรโยค กาญจนบุรี จึงผุดไอเดียเพื่อสร้างเป็นธุรกิจรีสอร์ตที่ชื่อ โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท (Yoko Riverkwai Resort) ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการสร้างเป็นบ้านพักที่มีหลังคามุงจาก รวมถึงยังนำวัสดุจากธรรมชาติอีกหลายชนิดมาก่อสร้าง

แม้จะมีความพยายามทำให้รีสอร์ตแห่งนี้มีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ แต่ก็ไม่สามารถรับได้ถึงความเสื่อมสภาพของวัสดุ แล้วยังสร้างปัญหาที่ไปกระทบกับงานบริการ จนทำให้ลูกค้าที่เข้าพักไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบาย บางรายถึงกับบ่น จึงจำเป็นต้องบำรุงรักษาอยู่ตลอดเวลาและต่อเนื่อง จนในที่สุด ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้วัสดุสมัยใหม่เข้ามาแทนที่ แต่ยังคงพยายามรักษาความเป็นธรรมชาติไว้

แนวคิดการสร้างบ้านพักของโยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท เน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบห้องพัก การเลือกใช้วัสดุก่อสร้างทุกชนิด การวางแผนผัง เพื่อดึงเอาพืชพันธุ์ไม้หลายชนิดผสมเข้ากับความเป็นธรรมชาติของป่าที่ติดกับแม่น้ำแควน้อย จึงทำให้พื้นที่ภายในรีสอร์ตทั้งหมดล้วนมีความร่มรื่น สงบ เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่เพื่อมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

บ้านพักแต่ละแบบได้ปรับปรุงให้มีความทันสมัย เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของธรรมชาติในแต่ละรูปแบบและแต่ละสไตล์ ยกตัวอย่าง บ้านดินที่ครั้งหนึ่งเคยมีกระแสความนิยม เพราะทำให้ภายในบ้านมีความเย็น ซึ่งทางรีสอร์ตได้มีการสร้างบ้านดินขึ้น โดยใช้ดินมาสร้างเหมือนจริง ซึ่งทำให้ภายในบ้านมีความเย็นแบบธรรมชาติโดยแทบจะต้องไม่ใช้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ นอกจากนั้นยังมีบ้านพักสไตล์เรือนไทย บาหลี ยุโรป ฯลฯ ที่ให้เลือกตามความชอบ

จากบ้านพักบนบกสู่ห้องพักแบบแพในน้ำที่ถูกออกแบบให้มีความแตกต่างจากแพทั่วไปที่ท่านเคยพบเห็นหรือสัมผัส เพราะมีความสวยงามหรูหราในแบบเรียบง่าย ภายในทุกห้องออกแบบให้สวยงาม ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และมีห้องน้ำในตัว

อีกทั้งยังออกแบบให้เป็นกระจกสามารถมองทะลุเห็นความสวยงามริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย ทั้งยังรับประกันว่าจะไม่เวียนหัวจากกระแสน้ำ เพราะมีการยึดโยงไว้อย่างแข็งแรงและแน่นหนา ซึ่งถือเป็นแพกลางน้ำที่มีห้องพักสวยงาม สะดวกสบาย เกรดพรีเมี่ยมในราคาไม่แพง

จากจุดเริ่มต้นจนถึงวันนี้ นับเวลารวมได้กว่า 12 ปี ที่โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท ได้ค่อยๆ ต่อเติมเสริมสร้างสิ่งต่างๆ  ไว้รองรับลูกค้าเพื่อให้ได้รับความสุข ความสะดวกสบายตลอดเวลาของการพักผ่อน ด้วยการให้บริการจากสิ่งอำนวยความสะดวก ความบันเทิงในหลายรูปแบบ ภายใต้หลักคิด “ต้องเป็นประโยชน์และคุ้มค่าต่อลูกค้าที่มาพัก”

ไม่ว่าจะเป็นมุมสวนผักปลอดสารหรือผักอินทรีย์ที่ปลูกไว้บนเนื้อที่หลายไร่ เป็นผักปลอดภัยที่ไม่เพียงนำมาประกอบอาหารให้ทุกท่านรับประทาน แต่บางคราวเปิดโอกาสให้ลูกค้าซื้อกลับบ้านไปบริโภคอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีบริการห้องอาหาร ห้องนวดแบบสปา/แผนโบราณ สระว่ายน้ำ ห้องสัมมนา (200 ท่าน)

สำหรับภายในอาคารทุกพื้นที่จะออกแบบตกแต่งให้เป็นแนววินเทจไว้ตามมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณห้องน้ำ  ทางเดิน ล็อบบี้ อีกทั้งบริเวณส่วนล็อบบี้ยังมีมุมจำหน่ายเครื่องประทินผิวเพื่อความสวยงาม แบรนด์ Yoko ไว้ให้ลูกค้าซื้อติดมือกลับบ้านด้วย นอกจากนั้นแล้วในบางคราวยังมีชาวบ้านนำสินค้าพื้นบ้านไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ของใช้ เสื้อผ้า และเครื่องประดับ มาจำหน่ายให้แก่ลูกค้า

อีกจุดเด่นของพื้นที่แล้วไม่ควรพลาด ด้วยการถ่ายรูปเซลฟีเป็นที่ระลึกหรืออวดเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์จากห้องแสดงวัตถุเก่าแก่หายาก เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รำลึกถึงความทรงจำเก่าๆ ขณะเดียวกัน คนรุ่นใหม่ได้รับรู้ว่าในอดีตเคยมีสิ่งของสำคัญเก่าแก่ในชื่อ “กาญจน์…ครั้งหนึ่ง”

โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท มีลูกค้าสนใจเดินทางเข้าพักทุกวันตลอดเวลา ทั้งเพื่อมาพักผ่อนและมาทำกิจกรรม โดยถ้าเป็นลูกค้าชาวไทย มักนิยมมากันในวันหยุด ส่วนกลุ่มสัมมนาหรือมาประชุม มักมาในวันธรรมดา นอกจากนั้นยังมีลูกค้าชาวต่างประเทศจำนวนมากที่เดินทางเข้าพักในวันธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มชาวจีน รัสเซีย อย่างกลุ่มทัวร์รัสเซียนิยมมาพักผ่อนด้วยการล่องแพและไปขี่ช้าง แล้วไม่นานกำลังวางแผนเปิดตลาดนักท่องเที่ยวเวียดนามอีกแห่ง เพราะจังหวัดกาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งแล้วมีศักยภาพในการดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศมาได้อย่างไม่ยาก

“โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท (Yoko Riverkwai Resort)” ถือว่าเป็นรีสอร์ตที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยเน้นขายห้องพักในราคาไม่แพง ห้องพักสวยงาม มีความสะอาด และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่เดินทางไม่ไกล ต้องไปที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เพราะเป็นแหล่งรวบรวมความเป็นธรรมชาติของผืนป่าและทรัพยากรอื่นๆ ที่น่าสนใจ โดยมีระยะทางจากกรุงเทพฯ เพียง 180 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณก็ได้พบกับความเป็นธรรมชาติที่มีบรรยากาศร่มรื่น

“แล้วถ้าท่านกำลังมองหาสถานที่พักที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ขอเชิญชวนให้มาได้ที่ รีสอร์ตโยโกะ ริเวอร์แคว เพราะท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง พร้อมไปกับมีบริการห้องพักสวยงาม สะอาด อาหารอร่อยและปลอดภัย ในราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะหากท่านได้มาสัมผัสเพียงครั้งแรกแล้วจะต้องติดใจและมีครั้งต่อๆ ไปอย่างแน่นอน” คุณสุเทพ กล่าว

สอบถามรายละเอียดหรือโทรศัพท์จองห้องพักล่วงหน้า เพื่อประกันความผิดหวังได้ที่ โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท   โทรศัพท์ (034) 591-414-15, (081) 208-3277 www.yokoresort.com

แล้วทริปท่องเที่ยวของคุณคราวนี้จะสนุกจนต้องบอกต่อแน่…