ชีวิตหันเห! สาวใต้ย้ายจากบ้านเกิด เรียนรู้ทำยาสมุนไพร ขายได้เดือนเป็นแสน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีผู้ผลิตสินค้าโอท็อป นำสมุนไพรพื้นบ้าน-ภูมิปัญญา มาผลิตแปรรูปเป็นสินค้าจำหน่ายเป็นสินค้า ได้รับความนิยมจากลูกค้าสร้างรายได้ให้กับครอบครัวเดือนละกว่าแสนบาท โดย น.ส.ศิตาพัชร์ บุญทราอายุ 49 ปี กล่าวว่า เดิมเป็นชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้มาตั้งหลักปักฐานอยู่ที่บ้านหนองขอน หมู่19 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เธอได้หันเหชีวิตมาเรียนรู้ เรื่องยาสมุนไพรพื้นบ้านกับพ่อและอาจารย์หมอสมุนไพรไทย เมื่อปี 2555 โดยเน้นเรียนรู้สมุนไพร ตัวที่มีตัวยาที่สำคัญ และเป็นตัวยาที่ในหมู่วัยกลางคน ที่จะต้องพึ่งพายาสมุนไพรเหล่านี้ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น พืชสมุนไพรต่างๆ ที่มีสรรพคุณทางด้านรักษาโรค บำบัดโรคต่างถูกนำมาแปรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใช้เพื่อรักษาสุขภาพให้สมดุลและกลับคืนมา

น.ส.ศิตาพัชร์ กล่าวต่อว่า ให้ความสนใจสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว นำมาแปรรูป ทำเป็นยารับประทาน กับสมุนไพรที่ใช้เป็นสบู่น้ำหอมแชมพูสระผม , น้ำยาล้างจานเป็นต้น เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพึ่งพา ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน และไม่จำเป็นต้องอาศัยตัวยาที่ต้องซื้อหา หรือนำเข้ามาจากเมืองนอกเลย สมุนไพรที่นำมาแปรรูปเป็นยาชั้นหนึ่งนั้น มีอยู่ด้วยกัน 4-5ชนิด ที่มีอยู่ในพื้นบ้านทั่วไป เช่น ปลาไหลเผือก , ว่านขันหมากเศรษฐี, เห็ดหลินจือแดง , ผักเสี้ยนผี”

ว่านปลาไหลเผือก หรือ ที่คนไทยที่รู้จักในนามตัวยาที่มีคนนำเข้ามาจากเมืองนอกมาให้คนไทยได้กิน “โสมกงกัสอารี” ปลาไหลเผือกหรือโสมกงกัสอารี ถูกตั้งชื่อให้เป็นโสม คือรากของปลาไหลเผือกนั้นจะอยู่ใต้ดินมีลักษณะงอๆและปลายสุดของรากจะมีสองแฉกคล้ายโสม แต่ว่านปลาไหลเผือกของเราจะยาวกว่ามีสรรพคุณดีกว่า ว่านปลาไหลเผือกนั้น จะมีสรรพคุณในด้านรักษาแทบทุกโรค แก้ปวดหลังปวดตามข้อ โรคเก้าท์ เบาหวานความดัน มีรสขมที่เป็นตัวยาชั้นหนึ่ง ส่วน ว่านขันหมากเศรษฐี เป็นอีกตัวหนึ่งที่ศิตาพัชร์ ได้นำมาแปรรูปเป็นสมุนไพร ที่ไปได้สวยมีตลาดรองรับ คนให้ความสนใจ สรรพคุณน่าสนใจในหมู่ผู้ชายวัยกลางคน ทั้งชาสมุนไพรพร้อมดื่ม และผลสุกนำมาแปรรูปเป็นยากิน – ดองผสมน้ำผึ้ง ลูกของว่านสมุนไพรตัวนี้จะดองนาน 6 เดือนถึงจะกินได้

ว่านขันหมากเศรษฐีนั้นมีเอนไซม์ที่ร่างกายต้องการมาก มีสารอาหารที่ช่วยเหลือของอวัยวะต่างๆ ระบบหัวใจ ความดันโลหิต ไขมันในเส้นเลือดสูง ระบบทางเดินอาหาร กระเพาะ ลำไส้ริดสีดวง มะเร็งในลำไส้ นิ่วในถุงน้ำดี ไตอักเสบ ไตวาย ตับโต เต้านม เนื้องอกระบบทางเดินหายใจ หอบหืด โรคปอด ไข้หวัด ช่วยขับสารพิษ ภูมิแพ้ บำรุงผิวพรรณ สิวฝ้าต่างๆ ระบบกล้ามเนื้อระบบสืบพันธ์ความผิดปกติของรอบเดือนสตรีรักษาความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มือชาเท้า ชาปวดตามร่างกาย เอ็นไซม์ ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ การเสื่อมสภาพของอวัยวะ ย่อยสลายไขมันส่วนเกินชะลอความชรา นอนไม่หลับ ผมดกดำ ละลายลิ่มในเส้นเลือด ละลายไขมัน ต้องอยู่ที่ตามระยะของโรคนั้นๆของคนเรา ว่านขันหมากเศรษฐี จะเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นหรือฟื้นฟูการทำงานของร่างกายที่ผิดปกติให้กลับมาทำงานดีขึ้น

สมุนไพรทำเงินของตน มีหน่ายหลากหลายราคาหลายชนิด ทำเองขายเอง ทำในครอบครัว 3 แม่ลูก โดยว่านขันหมากกล่องละ 200 บาท โหลละ1,800 บาท , ว่านปลาไหลเผือกหรือกงกัสอารีดองน้ำผึ้งสรรพคุณช่วยรักษาสมรรถภาพทางเพศสำหรับท่านชายขาย กก.ละ 600 บาท มีลูกค้าของศิตาพัชร์ที่ซื้อไปใช้ซื้อไปรับประทานกันแล้วทั่วประเทศเหนือ-ใต้-อีสาน-กลางมีหมด หากใครสนใจสินค้าของศิตาพัชร์ติดต่อได้ ราคาไม่แพง พร้อมกันนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาวางตลาดแล้ว เป็นน้ำหอมที่ผลิตมาจากน้ำมันมะพร้าว คือน้ำหอม น้ำมันมะพร้าวที่สกัดจากข้าวหอมมะลิแท้มีกลิ่นหอมอ่อนๆมิก น้ำหอมกลิ่นดอกปีบ ทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่นเป็นทั้งยาสระผมนวดผมในตัวได้เลย ขายขวดละ200 บาทหอมจริง ลูกค้าสั่งเยอะ

“ผลิตภัณฑ์แคปซูลปลาไหลเผือก 100 เม็ดขายราคากล่องละ1,500 บาท ผักเสี้ยนผีสุมนไพรพื้นบ้านที่หลายคนมองข้ามเป็นยาร้อนนำมาหั่นเป็นยาสมุนไพรดื่มแก้อัมพฤกษ์ มือหงิกงอปากเบี้ยว เลือดอุดตันในร่างกายที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปลองหันมาลองดื่มชาผงจากผักเสี้ยนผีราคากล่องละ 200 บาท”

สนใจสมุนไพรคุณภาพสุดยอดของศิตาพัชร์สามารถสั่งซื้อได้ โดยลูกค้าของเธอมีทั้งข้าราชการ ทหารตำรวจทั่วทุกภาคใช้สินค้าของเธออยู่ สินค้าทำรายได้เดือนละ 2 แสนบาทเลยทีเดียวพอเลี้ยงลูกสาว 3 คนได้สบายๆ ติดต่อสอบถามศิตาพัชร์บุญทรา หมายเลขโทรศัพท์ 093 718 9626 คุณอาจหายจากโรคภัยจากที่เป็นอยู่

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์