เศรษฐกิจแบบนี้ ทำธุรกิจร้านขายรถมือสอง จะดีไหม?

จากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้ผู้ที่อยากประกอบกิจการ หรืออยากหาธุรกิจใหม่ หรือการลงทุนทำกิจการอะไรสักอย่าง ต้องคิดหน้าคิดหลังอย่างรอบคอบ เพราะมีความเสี่ยงในการประกอบการอยู่ไม่น้อย

เนื่องจากการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนจึงต้องศึกษาอย่างรอบคอบ

คุณจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจพี เวิลด์ เทรดดิ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์รถจักรยานยนต์มือสอง ภายใต้ตรา JP World  เผยว่า “จากการดำเนินธุรกิจครบรอบ 7 ปี นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี มีแฟรนไชส์มากกว่า 140 สาขา เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ง่าย โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่ประชาชนมีกำลังซื้อน้อย และเศรษฐกิจที่ยังเติบโตไม่เต็มที่ ทำให้ตลาดธุรกิจรถมือสองจึงยังคงมีความต้องการอยู่ตลอด

การลงทุนทำธุรกิจขายรถมือสอง จึงยังน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และเติบโตดีอย่างต่อเนื่องในตลาดต่างจังหวัด เพราะประชาชนมีกำลังซื้อน้อยลง การจะซื้อรถคันใหม่ (มือหนึ่ง) ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง การใช้เงินก็เป็นจำนวนที่มากขึ้น กำลังซื้อของประชาชนต่างจังหวัดจึงชะลอตัวลง ในขณะที่ประชาชนในต่างจังหวัดยังมีความต้องการใช้รถจักรยานยนต์อยู่เสมอ ถือเป็นรถที่ต้องมีใช้กันทุกบ้าน เพราะเป็นรถที่ใช้งานง่าย สะดวก เป็นที่นิยมของคนต่างจังหวัด รถมอเตอร์ไซค์จึงเป็นรถที่มีความต้องการอยู่เสมอ ตลาดรถมือสองในต่างจังหวัดจึงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

จากภาพรวมตลาดที่ผ่านมาเติบโตถึง 30-40% และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจุดเด่นของบริษัทนั้นคือความสามารถในการหารถมือสองในรุ่นที่ลูกค้าต้องการได้ทุกแบบ ตั้งเป้าหมายจะเปิดในปีนี้อีก 30 สาขา รวมเป็น 170 สาขา และจะขยายไปต่างประเทศมากขึ้น จากปัจจุบันมีสาขาต่างประเทศ 8 สาขา ในประเทศเมียนมา และ กัมพูชา จึงอยากขยายสาขาเพิ่มอีก ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านสนใจรถมอเตอร์ไซค์มือสองของไทยมาก เนื่องจากมีคุณภาพดี คุณจักรพันธ์ บอก และเพิ่มเติมว่า

ด้วยเล็งเห็นการเติบโตดังกล่าว ล่าสุดทางบริษัท เจพี เวิลด์ เทรดดิ้ง ได้ออกแพ็กเกจในการขยายแฟรนไชส์มอเตอร์ไซค์มือสอง ห้สำหรับใจลงทุนทำธุรกิจตลอด็มที่ ธุรกิจรถมือสองยังคงเป็นที่สำหรับคนที่สนใจลงทุนทำธุรกิจ ด้วยเม็ดเงินลงทุนเพียง 270,000 บาท ซึ่งจะได้รถมอเตอร์ไซค์ 8 คัน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ แถมมอเตอร์ไซค์ฟรี 1 คัน รวมไปถึงแถมรถจักรยานมือหนึ่งอีก 5 คัน เพื่อที่จะนำไปทำโปรโมชั่นให้กับลูกค้าต่อไป โดยมีจุดคุ้มทุน 1 ปี นอกจากนี้ยังมีการออกแพ็กเกจขนาดใหญ่ ลงทุน 750,000 บาท จะได้มอเตอร์ไซค์ทั้งสิ้น 20 คัน แถมมอเตอร์ไซค์มือสองเพิ่ม 2 คัน และ จักรยานมือหนึ่งอีก 10 คัน  ทั้งนี้ การจะขายแฟรนไชส์ให้กับลูกค้า จะช่วยเหลือเรื่องการดูตลาด และทำเล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จะขายด้วย

“การลงทุนง่ายมาก เพียงแค่มีพื้นที่สัญญาเช่าขั้นต่ำ 1 ปีเท่านั้น และ สมัครแฟรนไชส์ โดยบริษัทจะส่งมอเตอร์ไซค์ อุปกรณ์สำนักงาน ตลอดจนการติดต่อระบบการบริหารจัดการ และการติดต่อไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า ลูกค้าสามารถรับเงินสดเมื่อขายได้ทันที”

สำหรับใครที่สนใจอยากทำธุรกิจ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ (062) 896-6241 และ (02) 408-1356