ได้อาชีพจากโซเชียล “คลิปคว้านมะพร้าว” ลองทำจนขายได้จริง(คลิป)

จากคลิปคว้านมะพร้าวน้ำหอมด้วยมีดเขาควายอันโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อปี 2559 จนถึงวันนี้ มีคนสามารถสร้างอาชีพจากคลิปดังกล่าวแล้ว

คุณกันตภณ อุบลจินดา หรือ คุณแป๊ะ วัย 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 3 ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พ่อค้าคว้านมะพร้าวน้ำหอม มีหน้าร้านขายหลักๆ อยู่ที่ตลาดนัดมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ทุกวันศุกร์ และออกบู๊ธ ออกงานโอท็อปทั่วไป

คุณแป๊ะ เล่าว่า มีสวนมะพร้าวอยู่ 6 ไร่ ขายมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว มาเกือบ 20 ปีแล้ว ขายใส่ถุง เฉาะเปิดฝาขายทั้งลูกเรื่อยมา กระทั่งได้ดูคลิปคว้านมะพร้าวน้ำหอมด้วยมีดเขาควาย ที่ลูกสาวเปิดให้ดูจากสื่อโซเชียล เมื่อปี 2559 และทดลองทำตาม เสียมะพร้าวไปกว่า 100 ลูก จนสามารถทำได้ เป็นผลให้ยอดขายมะพร้าวพุ่งสูงขึ้นมาก ถูกใจลูกค้า เนื่องจากจะได้ทั้งน้ำ ทั้งเนื้อไปพร้อมรับประทาน ในราคาลูกละ 50 บาท จนถึงปัจจุบัน ยึดอาชีพมากว่า 1 ปีแล้ว

มีดเขาควายคว้านมะพร้าว

คุณแป๊ะ เล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยไปออกงานแสดงสินค้า ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ลูกค้าให้ความสนใจถึงขนาด เพื่อนพ่อค้าที่มาออกงานด้วยกัน ต้องช่วยแจกบัตรคิวให้ลูกค้า ตั้งแต่ที่คุณแป๊ะยังเดินทางไปไม่ถึงบู๊ธ และงานนั้นก็สามารถขายได้กว่าพันลูกต่อวัน
แต่โดยเฉลี่ยแล้วยอดขายตามตลาดนัด เขาก็จะขายได้ราว 100-150 ลูกต่อวัน เรียกว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจทีเดียว

และอย่างที่ทราบกัน ช่วงนี้มะพร้าวแพงมาก ไม่ว่าอ่อน ว่าแก่ มะพร้าวในสวนของคุณแป๊ะ ไม่พอขาย ต้องไปหาซื้อมะพร้าว จาก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของคนที่สามารถสร้างอาชีพใหม่ๆ ได้จากโซเชียลมีเดีย อีกทั้งไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แม้จะทำไม่ได้ในช่วงแรก แต่ไม่ยอมแพ้ ในที่สุดก็ไม่เกินความพยายาม

ติดต่อคุณแป๊ะ มือคว้านมะพร้าวได้ที่ 089-216-6665 และ 086-836-8048

ชมคลิป

คลิปโดย เสาวลักษณ์ สวัสดิ์กว้าน ทีมข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์