ทาร์ตไข่ขอนแก่น ขายดีจนต้องจองคิว ฟันสูงสุดวันละ 3 หมื่น เหตุขายถูก อร่อยเหมือนในห้าง

ชาวขอนแก่นแห่อุดหนุนทาร์ตไข่บัตรคิวจนแน่นร้าน เจ้าของร้านเผยต้องการทำทาร์ตไข่เหมือนอยู่บนห้างที่ทุกคนก็กินได้ ราคาไม่แพง เพียงชิ้นละ 10 บาท ไม่คิดว่าจะได้รับเสียงตอบรับขนาดนี้ บางวันขายได้ถึง 3,000 ชิ้น

วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ที่ร้าน “หนองมนเบอเกอรี่” By Earn & Aoy (เอิร์นแอนด์อ๋อย) ตั้งอยู่เลขที่ 542/1 ซอยหลังห้างแฟรี่พลาซ่า ถนนหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งบรรยากาศด้านหน้าร้านพบมีลูกค้ามารอรับบัตรคิวเพื่อรอซื้อทาร์ตไข่จนแน่นหน้าร้าน ซึ่งจะมีนางสาวสุขบุญญา รุกโฮล์ม เจ้าของร้าน คอยดูแลและคอยรับออเดอร์กับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ซึ่งทางร้านไม่รับออเดอร์ทางโทรศัพท์ ไลน์ เฟซบุ๊ก เนื่องจากผลิตไม่ทันตามความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมาก จนต้องขอให้ลูกค้ามาที่หน้าร้านและจองคิวที่ร้าน เจ้าของร้านเผยต้องการทำทาร์ตไข่เหมือนอยู่บนห้าง ที่ทุกคนก็กินได้ ราคาไม่แพง ไม่คิดว่าจะได้รับเสียงตอบรับขนาดนี้ บางวันขายได้ถึง 3,000 ชิ้น เตรียมเปิดสาขา 2 ที่ซอยกังสดาล ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพิ่มอีก

นางสาวสุขบุญญา รุกโฮล์ม เจ้าของร้าน “หนองมนเบอเกอรี่” เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเกิดจากมีญาติทำร้านเบเกอรี่อยู่ที่จังหวัดมหาสารคามอยู่ก่อนแล้ว จึงนำสูตรมาเปิดสาขาที่จังหวัดขอนแก่นบ้าง จนได้ที่ตั้งร้านปัจจุบัน เริ่มมาได้เพียง 2 เดือน มีเสียงตอบรับดีเกินคาด ลูกค้ามีการบอกกันปากต่อปากจนทำไม่ทัน ซึ่งทางร้านไม่รับออเดอร์ทางโทรศัพท์ ไลน์ เฟซบุ๊ก เนื่องจากผลิตไม่ทันตามความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมาก จนต้องขอให้ลูกค้ามาที่หน้าร้านและจองคิวที่ร้าน

 จุดเด่นของเบเกอรี่ที่นี่คือ ทาร์ตไข่ที่รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน ที่สำคัญราคาถูก ทุกขั้นตอนทำด้วยใจเพราะอยากให้ทุกคนได้กินอะไรที่เหมือนอยู่บนห้าง เเต่เข้าถึงได้ในราคาไม่เเพง ทุกคนได้กินทุกเพศทุกวัย ในราคา 10 บาท ถ้าเทียบกับวัตถุดิบเเละเคล็ดลับก็ไม่ได้มีอะไรมาก ไม่จำเป็นต้องเอากำไรแพง แต่มีความสุขที่คนได้กินทาร์ตไข่ เพราะเคยเห็นเเต่ในห้างราคาเเพง

สำหรับทาร์ตไข่ของที่ร้านแห่งนี้ มีเอกลักษณ์ที่เเป้งจะกรอบ หอม เนื้อไข่เนียนนุ่ม หวานกำลังดี ทำกันร้อนๆ สดใหม่ทุกวัน แป้งที่ใช้ปั้นเอง จะปั้นประมาณวันละกว่า 2,700 ชิ้น และเคยมีคนมาซื้อมากสุดถึง 100 ชิ้น/คน ทำรายได้วันหนึ่งกว่า 30,000 บาท นอกจากนี้ ในร้านยังมีพายไส้ต่างๆ อีก 5 ชนิด สติ๊กนม สติ๊กช็อกโกแลต ที่ลูกค้าหลายคนที่แวะเวียนมาซื้อต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามีรสชาติไม่แตกต่างจากที่ขายบนห้างสรรพสินค้า

ผู้ที่สนใจจะซื้อทาร์ตไข่บัตรคิว สามารถโทรเช็กกับทางร้านได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น. และสามารถเข้าไปซื้อและจับจองคิวได้ตามเวลาที่บอกได้เลย มีขายในช่วงเวลาไหน และไปซื้อได้ที่ร้านซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 542/1 ซอยหลังห้างแฟรี่พลาซ่า ถนนหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น และจะเตรียมเปิดสาขา 2 ที่ซอยกังสดาล ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพิ่มอีก