ก๋วยเตี๋ยว “อรุณี” 40 ปี มีดีที่ลูกชิ้น ปิ๊งไอเดีย ซอสเย็นตาโฟ เป็นมิตรกับสุขภาพ

ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี ของก๋วยเตี๋ยวอรุณี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มของผู้ที่รักเมนูเส้น มาวันนี้คนหนุ่มไฟแรงทายาทธุรกิจ ขอสยายปีกกิจการผุดไอเดีย คิดค้น “ซอสเย็นตาโฟ เป็นมิตรกับสุขภาพ” นวัตกรรมหนึ่งเดียวในไทย และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย บุกตลาดก๋วยเตี๋ยวให้คนหันมาใส่ใจรักสุขภาพ  นอกจากนั้นยังให้คนไทยทุกภาค ได้ลิ้มรสชาติว่าก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอรุณี อร่อยแค่ไหน ด้วยระบบแฟรนไชส์ ราคาประหยัดเพียง 39,000 บาท เปิดร้านได้เลย มีอาชีพสร้างรายได้กันถ้วนหน้า

คุณกิตติพงษ์ ดวงศรีมณีรัตน์ หรือคุณเลียง ปัจจุบันชายหนุ่มอายุ 41 ปี เจเนอเรชั่น 2 เท้าความว่า เกิดและเติบโตมาในครอบครัวที่มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โดยทำลูกชิ้นเอง สูตรจีนแต้จิ๋ว ปัจจุบันเพิ่มเมนูลูกชิ้นมีลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และซอสเย็นตาโฟที่มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม ทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของตลาด และขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น รวมถึงขายแฟรนไชส์รถเข็นไปแล้วมากกว่า 1,000 ราย

คุณเลียง เล่าว่า หลังจบปริญญาโทหลักสูตรบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ก็เข้ามาช่วยกิจการครอบครัว ตั้งแต่ปี 2547 รับหน้าที่หัวเรือใหญ่ พัฒนาธุรกิจทั้งระบบ ในเบื้องต้นเพิ่มเมนูลูกชิ้นจากเนื้อวัว มาเป็นเนื้อหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และเริ่มขายแฟรนไชส์

“ช่วงที่ผมเข้ามาช่วยกิจการทางบ้าน มองว่า เทรนด์คนรักสุขภาพกำลังมาแรง คนไทยบางกลุ่มไม่ทานเนื้อวัว เลยเพิ่มลูกชิ้นปลา จุดเด่น คือ ไม่ผสมแป้ง ใช้เนื้อปลาทะเล เป็นสูตรเฉพาะของอรุณี มีโรงงานผลิต ลูกชิ้นเองอยู่จังหวัดสมุทรปราการ วันละ 2 ตัน มีลูกชิ้นปลาและปลาเส้น ลักษณะคล้ายเส้นราเมน เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว ผลิตขายวันต่อวัน”

นอกจากลูกชิ้นจะเป็นจุดขายของแบรนด์อรุณีแล้ว ซอสเย็นตาโฟที่ใครๆ ก็ต่างพูดถึงนั้น รสชาติโดดเด่น มีคุณภาพ เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวในไทย และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ได้รับคำแนะนำจาก รองศาสตราจารย์  อดิศร เสวตวิวัฒน์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปราศจากสารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน สามารถช่วยพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ปรุงก๋วยเตี๋ยวได้ง่ายดาย เป็นมิตรต่อร่างกาย

“เมนูเย็นตาโฟจะทำให้อร่อย ค่อนข้างยาก ปัจจุบันพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มักเลือกใช้ซอสสำเร็จรูป ซึ่งอาจจะมีสี และสารกันบูดเจือปนเกินมาตรฐาน  แต่อรุณีทำให้ง่ายขึ้น ด้วยซอสเย็นตาโฟ สูตรธรรมชาติ เคี่ยวซอสนาน 7 ชั่วโมง ส่วนผสมหลักมีเต้าหู้ยี้ กระเทียมดอง พริกดอง ให้ความหอมและความเข้มข้นของเต้าหู้ยี้ ไม่ใส่สารกันเสีย ปลอดภัย ทานได้ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวในไทย” คุณเลียงย้ำ

สำหรับรูปแบบแฟรนไชส์ ผู้บริหาร กล่าวว่า เพื่อสร้างอาชีพให้แก่ผู้ที่สนใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ด้วยราคาที่เป็นมิตร นั่นคือ 39,000 บาท งบลงทุนนี้ สามารถเปิดร้านได้เลยทันที ได้รถเข็น ป้ายชื่อร้าน อุปกรณ์ครบ สอนสูตร สอนการลวกเส้น สอนการทำน้ำซุป ช่วยวิเคราะห์ทำเล ช่วยคำนวณต้นทุน และรายรับในแต่ละวัน

“ผมอยู่ในวงการก๋วยเตี๋ยวมานานเกือบทั้งชีวิต เดินทางไปต่างประเทศก็หลายประเทศ ทั้งนี้เพื่อนำมาปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากที่สุด  และคิดแล้วว่าอยากจะมอบอาชีพให้กับลูกค้าที่อยากมาลงทุนธุรกิจร่วมกัน ซึ่งทางอรุณีพร้อมที่จะให้คำแนะนำ และเป็นที่ปรึกษา จนกว่าจะเปิดร้านได้”

ปัจจุบัน ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอรุณี มีแฟรนไชส์รถเข็น 900 ราย กระจายทั่วทุกภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่ กำแพงเพชร อำนาจเจริญ สุรินทร์ อุบลราชธานี สงขลา ตรัง กรุงเทพฯ นอกจากเป็นแฟรนไชส์แล้ว ผู้ที่สนใจยังสามารถรับเฉพาะลูกชิ้น หรือ ซอสเย็นตาโฟ ซอสต้มยำ ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ โทรศัพท์ (087) 800 – 0101 เว็บไซต์ http://www.arunee.com/ อีเมลล์ [email protected]