กระแสทุเรียนมาแรง ‘บิงซูทุเรียน’ ก็มา!! ร้านขนมหวานปรับตัว เพิ่มเมนูนี้

มาระยะหลังนี้ คำว่า น้ำแข็งไส ถูกแทนที่ด้วย คำว่าบิงซู (น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี  น้ำแข็งปั่นละเอียดราดด้วยท็อปปิ้ง) มีร้านขนมหวานมากมาย เพิ่มเมนู บิงซู เข้าไปเรียกลูกค้าได้เก๋ๆ

บิงซูง ที่ขึ้นชื่อมาก ได้รับความนิยมของลูกค้าตลอดกาล ได้แก่ บิงซูเมล่อน บิงซูสตรอว์เบอรี่ บิงซูมะม่วง

แต่  สำหรับวันนี้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีเมนู ใหม่มาแนะนำนั่นคือ   “บิงซูทุเรียน” ที่ตอนนี้ ได้รับความนิยมไปเรียบร้อยแล้ว  ด้วยตัวผลไม้ คือทุเรียน ผลไม้คู่บ้านเมืองขวัญใจคนไทย ดังจะเห็นได้จากร้านขนมหวาน บิงซู หลายร้าน นำเมนูนี้บรรจุเข้าไป เพิ่มจุดขายให้กับทางร้าน

“บิงซูทุเรียน” เจ้าที่จะนำมาเล่าให้ฟังในวันนี้ เป็นไอเดียของ ร้านยินดีคอฟฟี่แอนด์สโนว์เฟลคคาเฟ่ ตั้งอยู่ที่  เลขที่ 15 ถนนเรือนแพ ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง มีคุณธารนันท์ น้าประทานสุข   หรือคุณปุ้ย วัย 38 ปีเป็นเจ้าของ

คุณปุ้ย เล่าว่า ออกเมนูใหม่ มาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2560 หลังจากที่ออกช่วงแรกๆ ก็ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างมากจากลูกค้า เหตุที่มาทำบิงซู ตัวนี้ นั่นก็เพราะว่า บิงซูสตรอว์เบอรี่ เพิ่งหมดไป ก็เลยต้องคิดเมนูใหม่ออกมา และมาลงตัวที่บิงซูทุเรียน

“บิงซูทุเรียน เราใช้ตัวเนื้อบิงซูเป็นนมปั่นละเอียดและโปะหน้าด้วยทุเรียนหมอนทองสด เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ท้อปปิ้งด้วย ครีมชีสมาสคาร์โปน และวิปครีม โรยหน้าด้วยดอกคำฝอย และอัลมอนด์สไลค์  บอกตรงๆ โจทย์นี้ค่อนข้างยาก เพราะตัวทุเรียนกินแล้วแน่น ร้อน   ถ้าเป็นนมทั่วไปก็แน่นอีก เราเลยใช้นมสดรสธรรมชาติ ไม่ใช้ ครีมเทียม น้ำตาลทรายใช้ตัวออร์แกนิคของวังขนาย”

สำหรับบิงซูทุเรียน เมนูนี้ ราคา 280 บาท แต่สำหรับบิงซู ทั่วไป ที่ร้านคุณปุ้ย จำหน่ายราคา 110-180 บาทโดยเฉลี่ย

หลังจากที่ออกเมนูตัวนี้ คุณปุ้ย บอกว่า ได้รับกระแสตอบรับดีมาก  แต่เนื่องจากการจัดการผลไม้สด ยากกว่า ผลไม้แช่แข็ง ดังนั้น จึงรบกวนลูกค้าทุกท่าน จองสินค้ามาล่วงหน้า เพื่อรับประกันว่า ถ้ามาที่ร้านแล้วจะไม่ผิดหวัง

 

“เราใช้ชื่อว่า หน้ากากทุเรียน เพราะส่วนตัวแล้ว ชอบ นักร้อง รูม 39 เป็นทุนเดิม จะว่าไปแล้ว ไอเดียส่วนหนึ่งก็มาจากตรงนี้ด้วย”

สำหรับกลุ่มลูกค้า คุณปุ้ยว่า ไม่ได้เจาะกลุ่มวัยรุ่น เหมือนร้านบิงซู ทั่วไป แต่เจาะกลุ่มคนทำงาน คนวัยเกษียณมากกว่า และลูกค้าที่เข้ามา ก็จะบอกกันปากต่อปาก

“จริงๆ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกิน ที่บ้านก็ชอบหาของอร่อยกิน แต่ติดที่ว่า บางคนเป็นเบาหวาน ก็เลยพยายามคิดสูตรอาหารหวานที่คนเป็นเบาหวานกินได้ อย่างวัตถุดิบบางตัว เราก็เปลี่ยนจากน้ำตาล เป็นหญ้าหวาน หรือถ้าลูกค้า แจ้งเรามาล่วงหน้า เราก็จะปรับสูตรให้ โดยไม่คิดเงินเพิ่ม แต่ที่ผ่านมาลูกค้า ก็บอกว่า เกรงใจ ไม่อยากให้ยุ่งยาก ก็ขอกินไปก่อน แล้วค่อยไปลดอาหารมื้ออื่นแทน  คือเราโชคดี ได้ลูกค้าน่ารักด้วย”

อาชีพเดิมของคุณปุ้ยคือ ขายอุปกรณ์การเกษตร แต่อยากทำร้านขนมหวานเล็กๆ เป็นงานอดิเรก โดยหวังกะร้านนี้แค่ให้เลี้ยงตัวเองไปได้ และเลี้ยงลูกน้อง 2 คนไปได้ในเบื้องต้นเท่านั้นเอง”

ในส่วนการลงทุน อุปกรณ์บิงซู ค่อนข้างแพง  ราวๆ 3 แสนบาท และลงทุนปรับปรุงร้านจากบ้านเดิมอีกราว 2แสนบาท เบ็ดเสร็จ 5 แสนบาท เหตุที่ค่าปรับปรุงร้านไม่แพงมาก คุณปุ้ยบอกว่า ช่วยๆ ทำกันเองในครอบครัว โดยเปิดดูแนวทางการรีโนเวท จากเพจ และเว็บไซต์ต่างๆ ค่อยๆ ทำ ไม่รีบ ใช้เวลาประมาณ 8 เดือน แต่ก็ถือว่า ได้ประหยัดค่าช่าง ไปเยอะ อีกทั้งถูกใจ ได้ดั่งใจ

และนี่เป็นเรื่องราวของการใส่ไอเดียลงไปในอาชีพ ทำให้โดดเด่นขึ้นมาและถูกตาต้องใจลูกค้าในเวลาไม่นานนัก

ขอย้ำอีกครั้ง ใครที่ต้องการไปชิม ทางร้านขออนุญาตให้จองล่วงหน้า และจะไม่ผิดหวัง เพราะอย่างที่ทราบ บิงซูทุเรียน ลูกค้าเรียกร้องกันเยอะทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เข้าไปสอบถาม ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ร้านยินดีคอฟฟี่แอนด์สโนว์เฟลคคาเฟ่

 

ขอบคุณภาพ จากเพจร้านยินดีคอฟฟี่แอนด์สโนว์เฟลคคาเฟ่