อดีตเด็กเกเรเคยติดยา หลงศิลปะป้องกันตัวไทย กลับตัวกลับใจเปิดค่ายมวย บุกตลาดผู้หญิงอยากหุ่นดี

ในยุคก่อนๆ มวยไทยอาจถูกบัญญัติไว้ว่าเป็นกีฬาของการต่อสู้ ฝึกซ้อมเพื่อขึ้นชกบนสังเวียนเป็นกีฬาที่ทุกคนเข้าใจว่าเล่นได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น

แต่ในช่วงหลังทัศนคติเหล่านี้เปลี่ยนไป มวยไทยถูกจัดประเภทใหม่ให้เป็นกีฬาสำหรับออกกำลังกายเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาพร้อมกับความสวยความงาม เพราะผู้หญิงมีความเชื่อว่าคนสวยต้องหุ่นดี จึงหันมาเล่นมวยไทยจำนวนมาก จนเกิดเป็นธุรกิจยิมมวยเปิดไว้รองรับกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ

จากอดีตที่เคยพลาดสู่เจ้าของธุรกิจยิมมวย

คุณสุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ หรือคุณหมู เจ้าของธุรกิจค่ามวย MTM (MuayThai Mania Academy)มวยไทย มาเนีย อคาเดมี พ่วงดีกรีด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยรังสิต เติบโตมาในครอบครัวทำธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์ทำอาหาร  ในอดีตคุณหมูเคยไปฝึกงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาถึง3 เดือน พอกลับมายังไม่ได้ช่วยงานที่บ้าน เพราะพ่ออยากให้หาประสบการณ์ข้างนอกก่อน ชายหนุ่มเลยไปทำงานที่ 1577 Home Shopping ทำอยู่ประมาณ6 ปี พอได้จังหวะจึงออกมาทำธุรกิจค่ายมวยเป็นของตัวเอง

แต่กว่าจะมาเป็นผู้บริหารค่ายมวยในทุกวันนี้ ชายหนุ่มเคยผิดพลาดในชีวิต นั่นคือ ติดยาเสพติด อยู่นาน 7 ปี ไม่เป็นผู้เป็นคน สภาพย่ำแย่ ถึงขั้นต้องเข้าสถานบำบัด จนได้รับคำแนะนำจากคุณหมอว่าให้ย้ายสังคม หรือหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

“ตอนนั้นผมอยากเลิกยาเสพติด เลือกเข้าฟิตเนส แต่ไปได้ไม่นานรู้สึกเบื่อ จึงลองไปต่อยมวย ปรากฏว่าเล่นครั้งแรกก็ติดใจเลย ไปทุกวัน ไม่เคยเบื่อ ภายใน 1 เดือน น้ำหนักลดไป 7 กิโลกรัม กลายเป็นความฝังใจว่าเล่นแล้วสนุก มันส์ดี”

จากความชอบและหลงใหลในศิลปะป้องกันตัวแบบไทย คุณหมูเปิดค่ายมวยเป็นของตัวเอง เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2014 ดำเนินธุรกิจให้บริการสอนมวยไทย โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ มีเป้าหมายเพื่อการลดน้ำหนัก เน้นลูกค้าผู้หญิง

สำหรับสาเหตุที่ค่ายมวยดังกล่าวบุกตลาดผู้หญิง เจ้าของ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยตระเวนไปเรียนมวย ตามค่ายต่างๆ เห็นว่ามีผู้หญิงมาเรียนชกมวยเยอะมาก กลุ่มคนเหล่านี้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เรียนเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่ง MTM จะใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาให้คนเรียนได้เรียนมวยไทย สนุกและลดน้ำหนักได้จริง ภายใต้คอนเซ็ปต์ FIT FIGHT FAST การมีสุขภาพด้วยมวยไทยและเห็นผลอย่างรวดเร็ว

มวยไทย มาเนีย อคาเดมี มีพื้นที่โรงฝึกขนาด 1,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยอุปกรณ์มวยไทยมาตรฐาน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน มีเวทีมวยขนาดแข่งขัน 6 x 6 เมตร ห้องฟิตเนสพร้อมบริการเทรนเนอร์มืออาชีพ ที่นั่งรับรองลูกค้าพร้อมบริการทีวี และฟรีไวไฟ ห้องอาบน้ำปรับอากาศพร้อมตู้ล็อกเกอร์ส่วนตัว และที่จอดรถสะดวกสบายจอดได้มากกว่า 50 คัน

สยายปีก 2 สาขา เปิดสอน 3 คลาส

ปัจจุบันเปิดให้บริการ2 สาขา คือ MTM (Muay Thai Mania Academy)พระราม 4 และสาขา  MTM 911 The REVOLUTION ByJTเกษตรนวมินทร์

MTM เปิดสอนทั้งหมด 3 คลาสซึ่งแต่ละคลาสจะมีการปรับเปลี่ยนกิจกรรมในทุกๆ3 เดือน โดยมีรายละเอียดคลาสดังนี้ 1. General Class คลาสพื้นฐานสอนเฉพาะมวยไทยขั้นพื้นฐานเน้นปรับร่างกายให้ลูกค้ามีความฟิตมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยต่อยมวยมาก่อน ราคาเริ่มต้นที่ 6,000บาท/เดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง 2.Mania Classเริ่มสอนมวยไทยเชิงลึก มีท่าหมัดชุดที่ยากขึ้น เน้นสอนปฏิกิริยาตอบโต้ฉับพลัน สอนให้ผู้หญิงรู้จักหลบหลีกไม่กลัวอะไรง่ายๆ และฝึกใช้ประสาทสัมผัส ราคาเริ่มต้นที่ 9,000 บาท/เดือนไม่จำกัดจำนวนครั้ง3.Private Classเหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกแบบโปรแกรมฝึกของตัวเองตัวต่อตัว สามารถนัดเวลาสอนได้ราคาเริ่มต้นที่ 19,000 บาท/เดือน

สนใจอยากใช้บริการยิมมวยติดต่อได้ที่ สาขาแรก MTM Rama4 3247 ถนนพระราม4 แขวงคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 เปิด 9.00-22.00 โทรศัพท์ 02-2620089 / 092-8796996 เฟซบุ๊ก:muaythaimaniaacademyอินสตาแกรม: mtm_academyไลน์: mtm_academy

สาขาสอง 911 MTM kasetnawamin 911byJT Avenue, 56 ประเสริฐมนูญกิจ แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว เปิด 9.00-22.00 โทรศัพท์ 02-1571715 / 090-8806911 เฟซบุ๊ก: 911byjt อินสตาแกรม:911bujt