4หนุ่ม หน้าตาดี ดีกรีเด็กอินเตอร์ เคยโดนสบประมาท – อกหักจากความรัก รวมตัวเปิดร้านน้ำแข็งไส จุดเด่นเป็นน้ำแข็งใสหน้าทศกัณฐ์

4 หนุ่มหน้าตาดี ดีกรีนักศึกษา ปริญญาตรี ม. ธรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ และปริญญาโทเงินเดือนเป็นแสน หลังโดนคนรอบข้างสบประมาทว่า ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ และอกหักถูกผู้หญิงบอกเลิก เพราะคบไปก็ไม่มีอนาคต รวมตัวกันเปิดร้านน้ำแข็งไสไทยสไตล์ จุดเด่นเป็นน้ำแข็งใสหน้ายักษ์ทศกัณฐ์ ขนาดน้ำแข็งไสละเอียดดุจราวหิมะ ยังมีไซรัปดอกอัญชัญที่ทางร้านทำเอง หากินไม่ได้ตามท้องตลาดทั่วไป ขายในราคาหลักร้อยนับเป็นการเพิ่มมูลค่าน้ำเข็งไสไทย และตอบโจทย์คนที่ชอบแชะ แชร์ ก่อนชิม

คุณธนพล ปัญญาจันทร์ หรือคุณกาย ชายหนุ่มวัย 27 ปี เป็นตัวแทนร้านน้ำแข็งไส “น่ายักษ์” ให้ข้อมูลของกลุ่มเพื่อนซี้อีก 3 คน มีคุณสุทธิบุตร ปัญญวาณิช คุณสัณห์พิชญ์ บุญยสัมพันธุ์ และ คุณฐาปะนีย์ น้ำจันทร์เจริญ

คุณกาย เท้าความว่า  เราทั้ง  4 คน เป็นเพื่อนสนิทกัน บางคนคบกันมาตั้งแต่ ม.ปลาย บางคนเป็นเพื่อนเรียนปริญญาตรี ซึ่งพวกเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ อยากทำธุรกิจที่เกี่ยวกับขนม ทานแล้วหวาน เย็น สดชื่น ที่สำคัญต้องบ่งบอกความเป็นไทย นั่นคือ น้ำแข็งไส แต่ต้องเป็นน้ำแข็งไสที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เลยเป็นที่มาของน้ำแข็งไสหน้ายักษ์ ราดน้ำหวาน น้ำกะทิ ใส่เครื่องเคียง เช่น เม็ดบัว เผือก ลอดช่อง ทับทิมกรอบ ซ่าหริ่ม มันเชื่อม เฉาก๊วย รากบัวเชื่อม

“ผมสังเกตว่า กระแสน้ำแข็งไสเกาหลีหรือที่เรียกว่าบิงซูมาแรง ราคาขายก็แพง ขณะที่น้ำแข็งไสแบบไทย หลายคนกลับลืม พวกเราเลยอยากขายน้ำแข็งไสแบบไทยๆ แต่นำมาเพิ่มลูกเล่นเพื่อสร้างความน่าสนใจ โดยเติมไอเดียทำน้ำแข็งให้เป็นหน้ายักษ์ทศกัณฑ์ แล้วแล่นขายบนรถ หรือที่เรียกว่าฟู้ดทรัคตกแต่งด้วยลวดลายของทศกัณฑ์”

โดยส่วนตัวคุณกาย เขาค่อนข้างเกเร ไม่ชอบเรียนหนังสือ เจ้าตัวเล่าให้เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ฟังว่า จบปริญญาตรีช้าไป 2 ปี มักถูกทางบ้านว่า และสบประมาทอยู่บ่อยครั้งว่าทำอะไรจะประสบความสำเร็จไหม อุตสาห์ส่งเสียให้เรียนอินเตอร์ ค่าเทอม 7 หมื่นบาท แต่กลับมาขายน้ำแข็งไส ส่วนเพื่อนที่จบปริญญาโท เงินเดือนเป็นแสน กลับถูกผู้หญิงบอกเลิก ให้เหตุผลว่า คบไปก็ไม่มีอนาคต

จากคำครหาดูถูกที่ 4 หนุ่มได้รับ กลับกลายเป็นแรงผลักดันให้หนุ่มใฝ่ดีแก๊งนี้ รวมตัวกันเปิดร้านน้ำแข็งไสน่ายักษ์ เมื่อ 26 เมษายน 2559 ใช้เงินลงทุน 6 หลัก

คุณกาย เล่าว่า ตอนเปิดร้าน ลูกค้าบางคนบอกว่า หน้าตาแบบนี้น่าจะขายเหล้าไม่น่าจะขายขนมหวาน และสำหรับเมนูที่ทางร้านเสิร์ฟ มีด้วยกัน 4 ไซส์ คือ S M L และ XL แต่ละขนาดมีชื่อเรียกแบบไทย ทุกตัวเป็นยักษ์ในเรื่องรามเกียรติ์

ไซส์ S ชื่อว่า พิเภก ราคาถ้วยละ 40 บาท ใส่เครื่อง หรือท็อปปิ้งได้ 3 อย่าง

ไซส์ M ชื่อว่า ไมยราพ ราคา 69 บาท ใส่เครื่อง หรือท็อปปิ้งได้ 4 อย่าง เหมาะจะทานกัน 2 คน

ไซส์ L ชื่อว่า อินทรชิต ราคา 99 บาท ใส่เครื่อง หรือท็อปปิ้งได้ 5 อย่าง

และที่เป็นไฮไลต์คือ ไซส์ XL ชื่อว่า กุมภกรรณ เสิร์ฟในถาด ส่วนน้ำแข็งเป็นรูปยักษ์ ราคา 199 บาท ลูกค้าเลือกท็อปปิ้งได้ 10 อย่าง

“บล็อกที่เป็นรูปยักษ์ไว้ใช้กดน้ำแข็ง หล่อด้วยซิลิโคนฟู้ดน้ำเกรด หรือเกรดสำหรับทำอาหาร เป็นผลงานของพระซึ่งในอดีตเป็นช่างปั้นหัวโขน ส่วนน้ำแข็งใช้เครื่องไสแบบเดียวกับบิงซู”

นอกจากนี้ ทางร้านยังจัดเตรียมน้ำหวาน น้ำเชื่อม และนมไว้บนโต๊ะ เพื่อที่ลูกค้าเลือกเติม หรือใส่ได้เต็มที่ จะชอบหวานมากน้อยปรุงได้ตามต้องการ ชอบนมเยอะ นมน้อย ทางเจ้าของร้านจัดเสิร์ฟให้ไม่อั้น

ปัจจุบันร้านน้ำแข็งไส น่ายักษ์ รับงานเหมา หรือ เลือกขายตามงานอีเวนต์ที่น่าสนใจ  ซึ่งข้อดีของการงานเหมา คือ รายได้แน่นอน การออกงานแต่ละครั้งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นอยู่เสมอ

ส่วนรายได้ การออกร้านแต่ละครั้งมียอดขายตั้งแต่หมื่นบาท ไปจนถึงหลักแสนต่อเดือน ปัจจุบันเปิดครบ 1 ปี ได้รับการตอบรับที่ดี มีการไปออกร้านอย่างต่อเนื่อง

Facebook: fb.com/Nayukk.thd
Instagram: NaYukkThaiDessert
Tel: 083-082-9164, 080-079-0747