อดีตนักร้องดัง ‘บอส ร็อคอีสาน’ ผันตัวขายก๋วยเตี๋ยวหลังงานหดหาย ชาวเน็ตชื่นชมไม่อายทำกิน

เมื่อ10 ปีที่แล้ว หากพูดชื่อนักร้อง บอส ร๊อคอีสาน เชื่อเลยว่าต้องมีแต่คนรู้จักและชื่นชมผลงานของเขาอยู่ไม่น้อย เพราะเขาคือนักร้องชื่อดังขวัญใจชาวอีสานบ้านเฮา แถมยังเคยเป็นศิลปินสังกัดค่ายใหญ่ที่มีทั้งงานโชว์ตัวทั้งในและต่างประเทศ แต่เมื่อเวลาผ่านไปชื่อและผลงานของเขาก็เงียบหายไปตามกาลเวลา รวมถึงใครหลายคนก็อาจหลงลืมชื่อของเขาไป

ล่าสุดนักแต่งเพลงชื่อดัง สัญญาลักษณ์ ดอนศรี ได้โพสต์ภาพของ บอส ร๊อคอีสาน ในมาดใหม่ เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวท่าทางขยันขันแข็ง พร้อมกับโพสต์อีกภาพเป็นภาพโปรโมตผลงานเพลงของ บอส ร็อคอีสานกับค่ายเพลงดังค่ายหนึ่ง พร้อมข้อเขียนข้อความถึงเขา 

 

10กว่าปีมาแล้ว เด็กหนุ่มลพบุรีหน้าตาดี นิสัยนอบน้อมถ่อมตน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ‘บอส ร็อกอีสาน’

เป็นศิลปินสังกัดค่ายใหญ่ มีงานแสดงทั้งในประเทศและต่างประเทศ

มีผลงานชุดแรกคือ’ข่อยมักเจ้า’ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น’บอส นวพล’ออกเพลงชุดล่าสุด’น้ำตาแมว’ที่ผมแต่งและเป็นโปรดิวเซอร์

เมื่อหมดสัญญากับทางค่าย ไม่มีเพลงชุดใหม่ ไม่มีงานร้องเพลง บอสต้องดิ้นรนปากกัดตีนถีบทำงานทุกชนิดเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว สะสมเงินทำเพลงเอง

แต่ความฝันที่จะเป็นนักร้องดังก็ยังอยู่ไกลไปไม่ถึงสักที

ไม่ได้เจอลูกศิษย์มาหลายปี วันนี้มีคนเจอ’บอส’ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่หมอชิต

พร้อมทิ้งท้ายเป็นลิ้งค์เพลงน้ำตาแมว ผลงานที่บอสเคยร้องไว้เมื่อปีพ.ศ. 2554

แต่ล่าสุดในความเคลื่อนไหวของเฟสบุคส่วนตัว บอส ร็อคอีสาน บอส ร็อคอีสาน ก็เห็นเจ้าตัวโพสต์ลิ้งค์เพลงชื่อว่า ห่วงสาวออนไลน์ ผลงานเพลงส่าสุด ที่เจ้าตัวร่วมงานกับค่ายเพลงคนอินลำ เรคคอร์ด โดยโพสต์แคปชั่นไว้  

“สวัสดีครับพี่น้องครับ…ขอกำลังใจด้วยนะครับกระผม ” ห่วงสาวออนไลน์ ” เข้าชมทาง Youtube ได้เลยครับ ถ้าเพื่อนดูแล้วชอบ..ขอให้แชร์ต่อให้บอส ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

แหละนี่คือผลงานเพลงล่าสุดของเขา

ส่วนในมุมสู้ชีวิต บอส ร็อคอีสานก็ไม่ท้อ ขอมุ่งมั่นประกอบอาชีพสุจริตเป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวด้วยความขยันไม่ย่อท้อแต่อย่างใด

 

โดยภาพเหล่านี้ได้มีแฟนๆ เข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมากที่หนุ่มบอสขยันสู้งาน ไม่อายทำกิน ซึ่ง ‘มติชนออนไลน์’ ขอเป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตอีกเสียงจ้า

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค บอส ร็อคอีสาน,สัญญาลักษณ์ ดอนศรี