แม็คโคร เปิดคอร์สออนไลน์ฟรี หลักสูตร “เปิดร้านกาแฟทำเงิน” มือใหม่ก็ทำได้ บอกหมดทุกขั้นตอน

อยากเปิดร้านกาแฟห้ามพลาด! แม็คโคร เปิดคอร์สออนไลน์ฟรี หลักสูตร “เปิดร้านกาแฟทำเงิน” มือใหม่ก็ทำได้ บอกหมดทุกขั้นตอน

ยุคนี้ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง สำหรับใครที่อยากเรียนรู้ขั้นตอนการทำกาแฟ หลักสูตรนี้จะมีการสอนตั้งแต่วิธีเลือกทำเลร้าน การเลือกอุปกรณ์ เมล็ดกาแฟ พร้อมทั้งสาธิตเมนูพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น ลาเต้ เอสเพรสโซ่ ฯลฯ มือใหม่ก็ทำได้ สามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง 

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีคอร์สออนไลน์ เรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย มาแนะนำ เป็นหลักสูตร “เปิดร้านกาแฟทำเงิน” ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ ดีกรีแชมป์บาริสต้า 4 สมัย มาเป็นผู้สอนและแชร์ประสบการณ์ให้แบบจุกๆ อีกทั้งเรียนจบได้ใบรับรอง

มีทั้งหมด 5 บทเรียน

บทที่ 1 วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าและทำเลที่ตั้ง

บทที่ 2 อุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟที่จำเป็นและการเลือกซื้อ

บทที่ 3 การเลือกเมล็ดกาแฟ

บทที่ 4 การเลือกวัตถุดิบหลักพื้นฐานของร้านกาแฟ

บทที่ 5 วิธีการทำเมนูพื้นฐาน

ระยะเวลา : 1 ชั่วโมง 9 นาที

สอนโดย : อาจารย์เบญญาภา เนาวรรณ์ แชมป์บาริสต้า 4 สมัย เจ้าของฉายาแม่มดนักชง และเจ้าของโรงเรียนสอนชงกาแฟ Benyapa Coffee Academy

วิธีการลงทะเบียน
  1. สมัครสมาชิกแม็คโคร ที่ https://account.makro.pro/th/auth/register (สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)
  2. กรอกข้อมูลส่วนตัว และเข้าสู่ระบบ
  3. กด “บัญชีของฉัน” และ “สมัครสมาชิกแม็คโครโปร”
  4. จากนั้นกลับมาที่เว็บไซต์ https://makrohorecaacademy.com/th/users/session/new กรอกข้อมูลที่สมัครสมาชิกไป (เลขบัตรสมาชิกแม็คโคร)
  5. ยืนยันตัวตน
  6. กดที่ลิงก์เพื่อเริ่มต้นเข้าสู่บทเรียน หลักสูตร “เปิดร้านกาแฟทำเงิน” https://makrohorecaacademy.com/th/courses/5-things-that-must-be-known-before-entering-a-coffee-shop-business

นอกจากนี้ ทางแม็คโครยังมีหลักสูตรให้ผู้คนทั่วไปได้เลือกเรียนฟรีอีกหลายคอร์ส ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการจัดการภายในร้านอาหาร, บริหารการเงินรู้กำไรรู้ขาดทุน, การตลาดและการโปรโมตร้าน, พัฒนาเมนูและการตั้งราคา, เวิร์กช็อปกับผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น แต่ละคอร์สได้สาระความรู้ เรียนไว้สามารถช่วยต่อยอดธุรกิจได้แน่นอน