ฮือฮารับซัมเมอร์! “กาแฟ 2 ใจ” เขาว่า ยิ่งร้อน…ยิ่งรวย

เพิ่งเปิดตัวสินค้าใหม่ได้เพียง 4 วัน ปรากฏฟีดแบ็กดีเกินคาด นักลงทุนจากทั่วประเทศกว่า 30 อำเภอ แห่ขอซื้อแฟรนไชส์ในราคาหลักพันบาทกันคึกคัก สำหรับ “แก้ว 2 ใจ” By กาแฟถัง ร้านกาแฟเจ้าดังแห่งจังหวัดน่าน

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับจ้าของกิจการกันก่อน คุณออยลี่ – ทิพวรรณ เสนา อายุ 32 ปี สละเวลามาให้ข้อมูล “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์”ด้วยอัธยาศัยกันเอง เริ่มต้นแนะนำตัว พื้นเพเป็นคนเมืองน่าน จบการศึกษาด้านการตลาดจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล น่าน

เคยทำงานประจำมาแล้วหลายตำแหน่ง ล่าสุดได้เป็นถึงผู้จัดการฝ่ายประกันชีวิต ประจำส่วนกลางของธนาคารพาณิชย์ชื่อดัง แต่ด้วยหน้าที่การงานต้องเดินทางไปทั่วประเทศบ่อยมาก ชีวิตอยู่แต่บนรถ เครื่องบิน และโรงแรม บ้านแทบไม่ได้กลับมานอน เลยตัดสินใจลาออกมาสร้างธุรกิจที่ตัวเองชอบ คือ เปิดร้านกาแฟ ที่บ้านเกิด ใกล้กันกับร้านคาร์แคร์ของสามี ซึ่งอยู่กลางเมืองน่าน

“ก่อนตัดสินใจลาออก ไปเข้าคอร์สอบรมการทำกาแฟอยู่หลายที่ ประกอบกับเป็นคนชอบดื่มกาแฟเป็นทุน ช่วงว่างจึงชอบนำเครื่องดื่มมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน กระทั่งเมื่อราว 2 ปีก่อน ได้ไอเดียกาแฟถังออกมา นำถังขนมมีหูหิ้วมาใส่กาแฟขาย ปรากฏคนสนใจกันมาก สื่อมาสัมภาษณ์กันหลายรายเลย”  คุณออยลี่ ว่ามาอย่างนั้น

และบอกต่อ ช่วงนี้จะเห็นว่าในท้องตลาดมีคนขายกาแฟใส่ถังกันหลายเจ้า แต่ไอเดียของเธอนั้น เริ่มต้นมาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีสื่อตั้งคำถาม ถ้า “เทรนด์” กาแฟถังซาไป แล้วจะทำอย่างไร

เธอจึงตอบคำถามนี้ไปว่า

“ถึงกาแฟถังจะหมดยุค วันหนึ่งก็ต้องมีไอเดียใหม่ๆ เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเป็นคนชอบต่อยอดความคิดและเรียนด้านการตลาดมาค่ะ”

กระทั่งเมื่อราวกลางปีที่แล้ว เกิด “ปิ๊ง” ไอเดีย อยากได้แก้ว 2 ฝั่ง ที่สามารถใส่น้ำได้ 2 ชนิดในใบเดียว เนื่องจากลูกค้าหลายคน บอกซื้อน้ำใส่ถังบางครั้งมากเกินไป ดื่มไม่หมด ครั้นอยากดื่มมากกว่า 1 น้ำ ต้องซื้อ 2 ถังคงไม่ไหว

เธอจึงไปตระเวนหาซื้อแก้วน้ำที่มีช่องใส่ 2 ช่อง ปรากฏเมืองไทยไม่มีขาย ต้องสั่งนำเข้ามาจากไต้หวัน กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทคู่ค้าได้สั่งนำเข้ามา ผลิตภัณฑ์ใหม่ในธุรกิจที่ดูแลอยู่ จึงเริ่มต้นขึ้น

“เพิ่งเปิดขายแฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ ภายใต้งบลงทุน 6,900 บาท ได้เพียง 4 วัน มีคนติดต่อขอลงทุนแล้วประมาณ 30 สาขาทั่วประเทศ จาก ปัตตานี นราธิวาส ก็มา บางคนมีร้านอยู่แล้ว แล้วเอาของเราไปต่อยอด บางคนไม่เคยทำแต่อยากทำ บางคนเพิ่งตกงานกำลังหาธุรกิจที่ลงทุนไม่มากนัก” คุณออยลี่ เผย

และว่า ที่ผ่านมา กาแฟถังในแบบของเธอ เปิดขายแฟรนไชส์หลายแพ็กเกจ มีตั้งแต่ 5 พันบาท ถึง 3 หมื่นบาท แต่เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจโดยรวมไม่ค่อยดีนัก จึงออกแบบแพ็กเกจ “แก้ว 2 ใจ” ในราคา 6,900 บาท ออกมา หวังให้คนอยากมีอาชีพตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

“ไม่ปิดกั้นลูกค้า ขอแค่มีทุนบ้าง มีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะทำ เพราะเชื่อมั่นหากตั้งใจทำให้ดี มันไปได้แน่นอน เพราะธุรกิจขายน้ำต้องทำตอนหน้าร้อนถึงจะขายดีที่สุด พอหมดร้อนก็กลายเป็นขายได้เรื่อยๆ พูดง่ายๆ เหมือนสโลแกน ยิ่งร้อน ยิ่งรวย รีบโกยตอนร้อน” คุณออยลี่ ฝากไว้

ก่อนย้ำส่งท้าย แฟรนไชส์แก้ว 2 ใจ สไตล์กาแฟถังของเธอนี้ จำกัดพื้นที่ 1 อำเภอต่อ 1 รายเท่านั้น  เพราะไม่ต้องการให้ลูกค้าขายห่างกัน 3 – 5 เมตร เพื่อแย่งลูกค้ากันเองเด็ดขาด

รายละเอียดแฟรนไชส์  แก้ว 2 ใจ By กาแฟถัง ราคา 6,900 บาท

สิ่งที่จะได้รับ

– สูตรกาแฟ & อิตาเลี่ยนโซดา

– แก้วตวง 2 ใบ

– แก้วชง 2 ใบ

– ชุดช้อน 2 แพ็ก

– น้ำกีวี

– น้ำสตรอว์เบอร์รี่

– น้ำแคนตาลูป

– น้ำบลูฮาวาย

– น้ำแอปเปิ้ล

– น้ำบลูเบอร์รี่

– หลอด 2 แพ็ก

– แก้ว 2 ใจ 3 แพ็ก 30 ใบ

– แก้วยักษ์ 2 แพ็ก 100 ใบ

– ป้ายร้าน (กาแฟถัง) & แบรนด์โลโก้

สนใจติดต่อ คุณออยลี่ โทรศัพท์ (089) 929-6930