กล้องติดรถยนต์ สินค้าขายดีแห่งยุค!

จากเหตุการณ์ข่าวดังหรือข่าวสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นเป็นประจำบนท้องถนน หรือแม้กระทั่งบริเวณอื่นๆก็ตาม มักจะมีกล้องติดรถหรือกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้เสมอ แต่อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ตลอด ไม่ว่าเราจะประมาทหรืออีกฝ่ายจะประมาทก็ตาม กล้องติดรถจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ผู้ใช้รถใช้ถนนวางใจ เสมือนเป็นพยานที่ตามติดตัวทุกครั้งที่สตาร์ทรถออกไป

คุณพรเทพ ภาคบูรณ์ ผู้จัดการการตลาด บริษัท ออโต้วิชั่น จำกัด บริษัทนำเข้าและติดตั้งกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงแบบ Full HD (ฟูล เอชดี) ออกแบบและพัฒนาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้    แบรนด์ Proof (พรูฟ) สินค้าทุกรุ่นมีมาตรฐาน CE , FCC ที่ได้รับการรับรองจากยุโรป ผลิตในไต้หวัน และจีน เผยว่า ปัจจุบันยอดขายกล้องติดรถเพิ่มมากขึ้น สืบเนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับข่าวสารกรณีเหตุการณ์ดังหรือกระแสข่าวที่เกี่ยวข้องกับการบันทึกภาพของกล้องติดรถ ล่าสุดน่าจะเป็นข่าวลุงวิศวฯกับกลุ่มวัยรุ่นชาย ที่กระตุ้นยอดขายได้ดีมาก การติดตามข่าวสารดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรู้สึกว่าการติดกล้องติดรถยนต์ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองได้ระดับหนึ่ง

คุณพรเทพ กล่าวต่อว่า สำหรับตัวแทนขายกล้องติดรถในสังกัดบริษัท ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 300 ราย แต่ละพื้นที่มียอดขายเพิ่มขึ้นพอสมควร ส่วนศูนย์การติดตั้งรองรับของบริษัท ตอนนี้เตรียมการไว้เพียง 4 จุด ในกรุงเทพฯ (สำนักงานใหญ่ : พระราม 2 , สุขุมวิท (อ่อนนุช) , รามอินทรา และ สายไหม)

ส่วนกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อพรูฟ รุ่นขายดีที่สุดในช่วงนี้ คือ รุ่นที่สามารถบันทึกภาพได้ด้านหน้าและด้านหลังรถ ซึ่งมีด้วยกัน 2 รุ่น  คือ PF720 บันทึกภาพ 2 กล้อง หน้า-หลัง ได้พร้อมกัน กล้องหน้าบันทึกภาพคุณภาพสูงสุด HD 1080P ส่วนกล้องหลังบันทึกภาพ 720P หน้าจอขนาด 4 นิ้ว เลนส์กระจก 6 ชั้น กล้องหน้ากว้าง 170 องศา กล้องหลังกว้าง 120 องศา บันทึกภาพแบบ Loop (ลูป) (ซึ่งเมื่อหน่วยความจำเต็ม กล้องจะลบไฟล์เริ่มต้นและบันทึกภาพต่อไปอัตโนมัติ) แบตเตอรี่ขนาด 280 Mah จำหน่ายในราคา 4,690 บาท

และ รุ่น PLATINUM II DUAL บันทึกภาพ 2 กล้อง หน้า-หลัง แบบ Super Clear Full HD (ซูเปอร์ เคลียร์ ฟูล เอชดี) คุณภาพการบันทึกภาพทั้งหน้าและหลังอยู่ที่ 1080P เหมือนกัน ถ่ายภาพได้หลากหลายแบบ จอภาพ LCD 3 นิ้ว มีเซนเซอร์ เป็นเลนส์ 6 เลนส์ภายในตัวกล้อง กล้องหน้ากว้าง 175 องศา กล้องหลังกว้าง 140 องศา มีการบันทึกภาพแบบลูป เหมือนรุ่น PF720 มีโหมดจับภาพกลางคืนคุณภาพระดับ Super Night Vision (ซูเปอร์ ไนท์ วิชั่น) สามารถบันทึกภาพได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จแบต จำหน่ายในราคา 6,990 บาท

และสาเหตุที่กล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถบันทึกภาพได้ทั้งหน้า-หลังพร้อมกัน และมีความคมชัด ซึ่งยี่ห้อทั่วไปตามท้องตลาดจะหาได้ค่อนข้างยาก ลูกค้าจึงสนใจกล้องติดรถ 2 รุ่นนี้ของแบรนด์พรูฟเป็นหลัก ทั้งนี้สินค้าทั้งหมดภายใต้แบรนด์พรูฟ มีใบรับประกันสินค้า 1 ปี ให้ด้วย

“ในอนาคตกล้องติดรถจะมีฟังก์ชั่น มีการพัฒนามากขึ้น ทั้งเรื่องของความคมชัด ความสามารถของตัวกล้อง และการบันทึกภาพในสภาวะที่ไม่มีแสง” คุณพรเทพกล่าวถึงทิศทางของกล้องติดรถ

สนใจกล้องติดรถยนต์พรูฟ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ http://proof-carcam.com/en/home-en/  และ https://www.facebook.com/Proofcarcam/ (เพจ กล้องติดรถยนต์ Proof) หรือโทร 02-898-3484