ครั้งแรกของโลก คนไทยทำได้ “ตู้เก็บรองเท้าสลายกลิ่น” ไม่ต้องทนเหม็น เเถมช่วยยืดอายุการใช้งาน

ฟังก์ชั่น+นวัตกรรม
ตู้เก็บรองเท้าสลายกลิ่น 

บริษัท แบ็ค รีพับลิค เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตู้เก็บรองเท้าสลายกลิ่น ที่เป็นมากกว่าตู้เก็บรองเท้าธรรมดา ช่วยสลายกลิ่น กำจัดกลิ่นอับ ลดการสะสมของความชื้นและแบคทีเรียที่จะส่งผลเสียทั้งต่อสภาพของเครื่องหนัง และสุขภาวะของผู้ใช้ นับเป็นแบรนด์แรกของโลก

ดร.รณันธร พลชาติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แบ็ค รีพับลิค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจดูแลผลิตภัณฑ์เครื่องหนังกระเป๋า รองเท้า ครบวงจร เล่าถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้า นั่นก็คือ ตู้เก็บกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์เนม เพื่อรักษาสภาพเครื่องหนังราคาแพง

เริ่มต้นจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ตู้เก็บกระเป๋าขึ้นมาตอบโจทย์ โดยจับมือกับ คุณพงษ์พิทักษ์ วงษ์ดีไทย กรรมการบริหารด้านผลิตภัณฑ์และการออกแบบ บริษัท โปรมาร์เก็ตติ้ง แอนด์ โฮมเด็คคอร์ จำกัด เจ้าของแบรนด์ “Mc Michael” ผู้ผลิตจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ ที่มีตลาดส่งออกไปต่างประเทศ เป็นพาร์ตเนอร์ด้านการดีไซน์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้

“โดยผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกออกสู่สายตาเมื่อปีที่ผ่านมาคือ MyBag Cabinet ตู้เก็บกระเป๋าแบรนด์เนมที่ช่วยรักษาและยืดอายุการใช้งานของกระเป๋าด้วยคุณสมบัติพิเศษอุปกรณ์ดูแลความชื้น และเพิ่มความสวยงามให้กระเป๋าในตู้ด้วยหลอดไฟ LED พร้อมระบบล็อกตู้เพื่อดูแลความปลอดภัย” คุณพงษ์พิทักษ์  กล่าว

หลังประสบความสำเร็จกับตู้เก็บกระเป๋าแล้ว จึงต่อยอดมาสู่ MyShoes Cabinet ตู้เก็บรองเท้าแบรนด์ เนม 

  “จากความสำเร็จของการทำตลาดผลิตภัณฑ์ตู้เก็บกระเป๋า ทำให้เราได้ค้นพบดีมานด์จากกลุ่มลูกค้าทั้งชายและหญิง ที่อยากได้ตู้สำหรับเก็บรักษารองเท้าไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์หรูในบ้านด้วยเช่นกัน จึงทำการวิจัยและพัฒนาจนเกิดเป็น MyShoes Cabinet ที่เป็นมากกว่าตู้เก็บรองเท้าธรรมดา แต่ได้พัฒนาให้มีเทคโนโลยีนาโนสลายกลิ่นและแบคทีเรีย ช่วยกำจัดกลิ่นอับ ลดการสะสมความชื้นและแบคทีเรียที่จะส่งผลเสียทั้งต่อสภาพของเครื่องหนัง และต่อสุขภาวะของผู้ใช้ ซึ่ง MyShoes Cabinet เป็นแบรนด์แรกในโลกที่มีการนำนวัตกรรมดังกล่าวมาใช้กับตู้เก็บรองเท้า จึงคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ”

 

ออกแบบร่วมสมัย
เฟอร์ฯ ชิ้นใหม่ในบ้าน

กับนวัตกรรมดังกล่าว ดร.วิวัฒน์ วงศ์วราวิภัทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินสเต็ป จำกัด  เป็นผู้พัฒนาคิดค้น

“ปัจจุบัน เทคโนโลยีต่างๆ มักถูกสอดแทรกอยู่ในผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเหล่านั้น แต่มากไปกว่าการสร้างมูลค่าเพิ่มคือประโยชน์ใช้สอยที่จะมอบให้กับผู้บริโภค นวัตกรรมการสลายกลิ่นและแบคทีเรียของตู้เก็บรองเท้าคือ “โฟโต้ แคตทาลิส” (Photo Catalyst) เป็นการทำงานร่วมกันของนาโนเทค (Nanotech) และสารไทเทเนียม ไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) ที่เร่งปฏิกิริยาให้แสงช่วยย่อยกลิ่นและแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของรองเท้า โดยระบบจะเริ่มทำงานเมื่อเสียบปลั๊กของตู้หลังจากนั้นระบบจะเริ่มทำงานย่อยสลายกลิ่นไปอย่างต่อเนื่องด้วยตัวเอง จึงทำให้ “MyShoesCabinet” แตกต่างจากตู้เก็บรองเท้าธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังมีความคงทนนานนับ 10 ปี”

คุณพงษ์พิทักษ์ พาร์ตเนอร์ด้านการดีไซน์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ กล่าวถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ ว่าต้องรองรับกับการเป็นเฟอร์นิเจอร์หรูประจำบ้าน โดยได้นำฝีมือและประสบการณ์กว่า 20 ปี ผลิตเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ จึงพิถีพิถันตั้งแต่คัดเลือกวัสดุ โดยใช้เนื้อไม้จริงที่ปลูกในป่าแถบยุโรป เพื่อให้มีความคงทน แข็งแรง และมีลายไม้ที่สวยงาม ส่วนการออกแบบนั้นยังคงเอกลักษณ์ของความคลาสสิกเอาไว้ แต่เพิ่มความร่วมสมัยเข้าไปให้สมกับความเป็นตู้เก็บรองเท้าที่มีนวัตกรรม

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจในผลิตภัณฑ์ สามารถเดินทางไปชมได้ที่โชว์รูม Mc Michael พระราม 9  และ MyBagSpa สาขาเซ็นทรัลเวิลด์  หรือติดต่อผ่านทาง facebook.com/My-Bag-Cabinet