ถอดสูตรสำเร็จ ขายซูชิตลาดนัดยังไง ให้สร้างยอดขายเฉลี่ยได้ 600 คำต่อวัน

ถอดสูตรสำเร็จ ขายซูชิตลาดนัดยังไง ให้สร้างยอดขายเฉลี่ยได้ 600 คำต่อวัน ฉบับ ซูชิเบิร์นมั๊ย 

หากใครยังจำกันได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยนำเสนอเรื่องราวของ คุณตี๋-ฐกลพัชร์ ทยาภัทร หนึ่งในเจ้าของร้าน ซูชิเบิร์นนน…มั๊ย อดีต Group Head Production ผู้ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายซูชิในตลาดนัด ทำกันให้เห็นสดๆ เฉลี่ย 600 คำต่อวัน วันนี้เรามาสรุปให้ฟังว่า ทำยังไง ซูชิตลาดนั้นของคุณตี๋ ถึงขายดีขนาดนั้น

ซูชิเบิร์น อาชีพทำเงิน อดีตกรุ๊ปเฮดโปรดักชั่น ขายเฉลี่ย 600 คำต่อวัน

1. สำรวจตลาด : เมื่อคิดจะขายซูชิตลาดนัด สิ่งที่คุณตี๋ทำเป็นอย่างแรกคือ ชวนเพื่อนสนิทที่จะทำธุรกิจด้วยกัน ไปเดินสำรวจตลาดนัดว่า คนที่เขาขายซูชิตลาดนัด เขาขายกันอย่างไร

2. ใช้ความ เรียล เรียกลูกค้า : ความเรียลที่ว่าคือการ เบิร์นซูชิ ให้ลูกค้าเห็นกันจะจะไปเลย เพราะร้านซูชิตลาดนัดทั่วๆ ไปจะขายแบบ วางให้หยิบ ไม่ได้สร้างประสบการณ์ร่วมหรือความประทับใจใดๆ ให้ลูกค้า คุณตี๋จึงหยิบมาเป็นจุดเด่นของร้าน เกิดเป็น ซูชิหน้าเบิร์น ที่ส่งกลิ่นหอมเรียกลูกค้าไปทั่วนั่นเอง

3. ทำสะอาด สดใหม่ : คุณตี๋ บอกว่า ร้านของเขาต้องมีความสะอาด แม้จะเป็นร้านเต็นท์ตลาดนัด แต่เมื่อลูกค้าเข้ามาใช้บริการก็จะเห็นได้เลยทั้งหน้า-หลังร้าน

4. มีหน้าซูชิใหม่ๆ ออกมาให้ลูกค้าเลือกเสมอ : ซูชิเบิร์นนน…มั๊ย ของคุณตี๋มีอยู่ด้วยกันกว่า 60 หน้า และยังมีหน้าใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าไม่เกิดความจำเจ นอกจากนั้น คุณตี๋ ยังบอกว่า ไม่ได้หมายความว่า ทุกร้านจะมีจำนวนหน้า (ซูชิ) มากขนาดนั้น ทำเท่าที่ทำไหวก็พอ

5. ราคาซื้อง่าย ทอนง่าย : แม้จะมีหลากหลายหน้าหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อ แต่ซูชิของคุณตี๋ราคาเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น เพราะคุณตี๋อยากให้คนได้กินของดีๆ อร่อยๆ เหมือนกันหมด และด้วยความที่เป็นซูชิตลาดนัด ถ้าขึ้นราคาไปมากกว่านี้ ก็จะขายไม่ได้ เวลาคิดราคา คุณตี๋เลยคิดง่ายๆ ให้ซื้อง่าย ทอนเงินง่าย รสชาติกับราคาต้องคุ้มค่ากับลูกค้า