ที่นอนน้องเหมียว เลือกให้ถูกใจทั้งเจ้าของเเละเเมว

คนเราย่อมต้องมีบ้าน  ที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยให้พักผ่อน  พึ่งพิง  แมวก็เช่นเดียวกัน  แมวก็ต้องการที่ปลอดภัยไว้ซุกตัวลงนอนให้นอนหลับสบายเช่นกัน

การจัดเตรียมที่หลับที่นอนแมว  เริ่มจากที่ใช้สิ่งของที่ประดิษฐ์เองไม่ต้องลงทุน  จนไปถึงที่นอนที่มีราคาแพงถึงหลักหลายพัน  หลายหมื่น  ก็มีให้เลือกมากมาย

ที่หลับที่นอนของแมวที่เราจะหามาให้แมว  หรือซื้อมาให้แมว  มีประโยชน์และการใช้งานแตกต่างกันไปดังนี้

  1. ที่นอนทำจากลังกระดาษใช้แล้ว เอามาตัดแต่งทำเป็นที่นอนแมว  เอาผ้าเก่าๆวางไว้ให้นุ่มนิ่ม  แค่นี้แมวก็ได้ที่นอนที่หลับสบายสามารถซุกตัวนอนได้อย่างปลอดภัยแล้ว

ข้อดีของที่นอนลังกระดาษคือ  แมวชอบมาก  และยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเจ้าของแมวอีกด้วย

  1. เบาะนอน ที่นอนผ้า  ที่มีวางขายทั่วๆไปตามร้านเพ็ทช็อป   สนนราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน  ขึ้นอยู่กับรูปแบบ  ความสวยงาม  การตัดเย็บ  เนื้อผ้าที่นำมาใช้  ผลิตจากที่ไหน  บางแบบนำเข้ามาจากต่างประเทศบางแบบใช้ผ้านาโนช่วยป้องกันแบคทีเรีย  บางแบบกันน้ำ  ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของว่าจะเลือกแบบไหน

ข้อดีของที่นอนผ้า  นุ่มนิ่ม  ให้ความอบอุ่น  นอนสบาย  ควรเลือกที่นอนแบบที่มีเบาะนอนไม่หนามาก  เพื่อง่ายแก่การซักทำความสะอาด  และควรเลือกขนาดพอดีตัวแมว  เพราะแมวไม่ชอบที่นอนที่ใหญ่เกินไป

  1. ที่นอนแมวแบบกระบะพลาสติก หวาย  หวายเทียม  ที่นอนที่ทำจากวัสดุเหล่านี้จะมีอายุการใช้งานยาวนาน ล้างทำความสะอาดง่าย  อาจมีราคาแพงกว่าที่นอนผ้า  แต่เมื่อมาคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานก็จัดว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า

  2. อุโมงค์แมว ถ้ำแมว  บ้านแมว  มีให้เลือกหลายรูปทรง  ทำมาจากหลายๆวัสดุ  หลายๆรูปทรง   รูปแบบ

ที่เป็นอุโมงค์หรือถ้ำนี้แมวจะชอบมาก  เพราะให้ความรู้สึกปลอดภัยสูง ถ้าต้องการให้อายุการใช้งานนานๆควรเลือกวัสดุที่ทำจากพลาสติก  เพราะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

การเลือกรูปแบบอุโมงค์ก็สำคัญ  ควรเลือกแบบที่  เมื่อเกิดอุบัติเหตุคว่ำขังแมวไว้ข้างใน  ต้องมีช่องอากาศถ่ายเท ให้แมวสามารถหายใจได้  ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นได้  ซึ่งที่เคยมีข่าวให้เห็นคือ  ที่นอน อุโมงค์รูปไข่ซึ่งมีน้ำหนักมากคว่ำทับแมว  แล้วแมวโดนขังอยู่ข้างใน  ขาดอากาศหายใจตาย

  1. เตียงนอนเจ้าของแมว ไม่ต้องคิดอะไรมาก  นอนด้วยกันเลยทั้งคนทั้งแมวบนเตียงเดียวกัน  แต่ก็ต้อง

หมั่นทำความสะอาดเก็บขนแมวที่ติดตามที่นอน  หมอน  ผ้าห่มสม่ำเสมอ

  1. ที่นอนเจลเย็น เป็นที่นอนเจลที่สามารถเก็บความเย็นไว้ในเจลได้นาน3-4ชั่วโมง  ควรมีไว้ให้แมวในหน้าร้อน  หรือวันที่มีอากาศร้อน  จะช่วยทำให้แมวนอนเย็นสบาย  หลับได้อย่างมีความสุข
  2. ที่นอนดินเผา (ให้นึกถึงกระถางต้นไม้ดู) คุณสมบัติดินเผา  จะมีความเย็นในตัว  ควรมีไว้ให้แมวในหน้าร้อน  ที่นอนดินเผาบางรุ่นมีช่องสำหรับไว้ใส่น้ำแข็ง  ช่วยทำให้แมวเย็นสบายตลอดวันได้

ลองเลือกดูที่นอนให้ถูกใจแมว  ถูกใจเจ้าของแมวได้ตามร้านเพ็ทช็อปทั่วไปนะจ๊ะ

#########