เลือกลาออก มารับซื้ออาหารแช่แข็ง ใช้การซื้อใจ สร้างรายได้ หลักสิบล้าน!

เลือกลาออกจากงาน มาทำธุรกิจ รับซื้ออาหารแช่แข็ง ใช้กลยุทธ์ ซื้อใจ สร้างรายได้ หลักสิบล้าน!

คุณวิทยา เทวโรด เจ้าของ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ออร์โก้ฟู้ด 2426 เล่าว่า ตนเองได้ลาออกจากงานประจำมาทำธุรกิจ จำหน่ายชิ้นส่วนอาหารสดและอาหารแช่แข็ง เช่น ชิ้นส่วนไก่ หมู อาหารทะเล และผักสด

“เราจะทำหน้าที่เหมือนเป็นตัวกลางในการไปรวบรวมของสด จากแหล่งผลิต ในจังหวัดนครปฐม สมุทรสาคร (มหาชัย) สระบุรี และโคราช มากระจายต่อให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นพ่อค้า แม่ค้า ตามตลาดสด ในพื้นที่ต่างๆ แถบภาคอีสาน เช่น ขอนแก่น มหาสารคาม อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด”

คุณวิทยา เทวโรด เจ้าของ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ออร์โก้ฟู้ด 2426

คุณวิทยา เล่าเพิ่มเติมว่า เดิมตนทำงานเป็นผู้จัดการบริษัทอาหารสดแห่งหนึ่ง และมีประสบการณ์จากการทำงาน จีงนำมาต่อยอดสร้างธุรกิจของตัวเอง โดยเริ่มจากธุรกิจขนาดเล็กๆ เติบโตมาเรื่อยๆ โดยปีหนึ่งมีการเติบโตไม่น้อยกว่า 20-30% ทุกวัน จนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 6 ปี มีรถขนสินค้าขนาดใหญ่ 6 คัน มียอดขายกว่า 40 ล้านบาท ในปี 2564 และในปี 2565 ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 80 ล้านบาท

ทั้งนี้ การเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 2 ปีหลัง มาจากการบอกกันแบบปากต่อปาก ของลูกค้าเอง จากการเน้นการให้บริการ ลูกค้าอยากได้อะไรเท่าไหร่ สามารถจัดให้ได้ ในราคาที่ลูกค้าพึงพอใจ และอีกส่วนมาจากการเดินเข้าไปติดต่อหาลูกค้าเอง

”สมัยนี้แผงขายของสดในตลาดสด ไม่ซื้อสินค้าเอง หันมาใช้บริการจากตัวกลางในการซื้อสินค้าให้ เพราะช่วยประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย การเดินทาง และความสะดวกสบาย แม้ว่าจะจ่ายแพงกว่า แต่แพงกว่าไม่มากแต่ได้ความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย ทำให้เกิดธุรกิจกระจายสินค้าในแบบของเราเยอะขึ้น ตามความต้องการที่เยอะขึ้น”

“การแข่งขันในธุรกิจนี้ มีสูงมาก แต่ละรายมีการทำตลาดในแบบของตัวเอง แต่ของเราขอเน้นการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ในราคาที่เรารับได้ และลูกค้ารับได้ ซึ่งราคาไม่ได้แตกต่างกัน เพราะเวลาไปรับสินค้า ก็จะไปรับในจุดพื้นที่เดียวกัน แต่ถ้าซื้อได้ปริมาณเยอะ สามารถนำมาทำราคาได้ บวกกับการบริการที่ดี เท่านี้ สามารถแข่งขันได้ แม้การแข่งขันจะสูง หลังจากที่คนรู้จักเยอะขึ้นจากการบอกปากต่อปาก พอเราเข้าไปติดต่อก็ง่ายขึ้น ลูกค้าเดิมก็ยังคงซื้อของจากเราอย่างต่อเนื่องด้วย” คุณวิทยา ว่าอย่างนั้น

ติดต่อ โทร. (085) 405-2054