เป็นนายตัวเอง ด้วย ธุรกิจตกแต่งภายใน อาชีพที่ต่อยอดจากร้านเฟอร์นิเจอร์ครอบครัว

เป็นนายตัวเอง ตั้งแต่อายุน้อย ด้วย ธุรกิจตกแต่งภายใน อาชีพที่ต่อยอดจาก ร้านเฟอร์นิเจอร์ครอบครัว

การเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์แข่งขันสูง ขายเฟอร์นิเจอร์อย่างเดียวไม่สามารถตอบโจทย์การแข่งขันได้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์รายนี้ ได้ต่อยอดเปิดให้บริการออกแบบตกแต่งภายใน บิวด์อิน เข้ามาเสริมเป็นบริการครบวงจร ขายเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย และมีรายได้จากธุรกิจออกแบบตกแต่งภายในด้วย

คุณธารารัตน์ เวชไธสง เจ้าของกิจการ Thara interior and design by wongtawon เล่าว่า ครอบครัวของเขาทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ มากกว่า 10 ปี ทำให้ได้คลุกคลีกับรูปแบบกระบวนการทำเฟอร์นิเจอร์มาตั้งแต่เด็กและช่วยครอบครัวค้าขายเฟอร์นิเจอร์มาต่อเนื่อง

พอเรียนจบด้านบริหารธุรกิจจึงคิดที่จะแยกมาทำธุรกิจเป็นของตนเอง ในปี 2562 ได้เปิดกิจการ Thara interior and design รับงานบริการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน งานบิวด์อิน ต่อเติม และติดตั้งผ้าม่าน ฯลฯ โดยใช้ประสบการณ์จากธุรกิจของครอบครัวที่ได้สัมผัสใกล้ชิด มาเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจแม้ว่าจะมีอุปสรรคบ้างเพราะไม่ได้เรียนหรือศึกษาเรื่องงานออกแบบตกแต่งบ้านมาโดยตรง แต่ก็เป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ นั้นก็สามารถแก้ไขได้ ไม่ยาก

คุณธารารัตน์ เวชไธสง เจ้าของกิจการ Thara interior and design by wongtawon                 

“ไอเดียสร้างธุรกิจของเราคือ ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องควักเงินตัวเอง ใข้เพียงต้นทุนจากประะสบการณ์ในแวดวงเฟอร์นิเจอร์ โดยงานออกแบบภายในนั้นปกติลูกค้าจะต้องวางมัดจำก่อน 50% หรือตามตกลง และเงินก้อนสุดท้ายที่ลูกค้าจ่าย ส่วนหนึ่งคือ ผลตอบแทนที่เราจะได้รับ งานออกแบบตกแต่ง คืออาชีพ ธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนตัว ทำให้ตอนนี้เราสามารถสร้างรายได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้เงินเลย ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ประสบความสำเร็จระดับหนึ่งในวัย 27 ปี ที่สามารถสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองได้สำเร็จ แม้จะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง”

ในวันนี้ลูกค้าของ ธารา อินทีเรีย มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ไม่ใช่ลูกค้าเดิมของครอบครัว ทั้งที่ไม่มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ใดๆ เป็นการได้ลูกค้าจากการบอกต่อปากต่อปากในผลงานที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ตรงปก เก็บงานเรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์ใช้งานได้จริงไม่ใช่สวยอย่างเดียว อีกทั้งช่างไม่ทอดทิ้งงาน ส่งงานได้ตามกำหนด ผลงานที่ได้ คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าจ่ายไป

“การบอกต่อจากกลุ่มเพื่อน คนรู้จัก ขยายลูกค้าสู่กลุ่มคนทั่วไป เจ้าของบ้าน และเติบโตสู่โครงการอสังหาริมทรัพย์ อย่าง หมู่บ้าน วราศิริ จ.ขอนแก่น ค่าใช้จ่ายงานออกแบบตกแต่งของธารา อินทีเรีย นั้นเริ่มต้นตั้งแต่หลักแสน ไปจนถึงหลักล้านบาท ที่เจ้าของบ้านมั่นใจจ่ายให้เราเพราะงานออกแบบตกแต่งภายในของธารา อินทีเรีย มีราคาที่ไม่ได้แตกต่างจากการซื้อเฟอร์นิเจอร์เท่าใดนัก แต่ในเรื่องคุณภาพ อายุการใช้งาน พูดได้ว่างานของธารา อินทีเรีย อยู่ได้ ยาวนานกว่า งานตกแต่งภายในของเรา เน้นไปที่งานไม้ HMR ซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ กันน้ำ ปลวกไม่กิน สวยทันสมัย ตอบสนองความต้องการ ของคนยุคใหม่”

เฟซบุ๊ก : Thara interior and design หรือ โทร. (092) 456-6352