เกมสตรีมเมอร์ จุดเปลี่ยนชีวิตสาววัย 27 จากเล่นไม่เก่ง สู่ผู้ติดตาม 2 ล้านคน

เกมสตรีมเมอร์ จุดเปลี่ยนชีวิตสาววัย 27 จากเล่นไม่เก่ง สู่ผู้ติดตาม 2 ล้านคน และมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

หากมองย้อนไปในอดีต ผู้หญิงมักถูกจำกัดบทบาทให้เป็นไปตามกรอบความคิดที่สังคมกำหนด แต่ในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกแวดวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่สังคมให้ความสำคัญในเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ

ผู้หญิงจึงกล้าที่จะแสดงความคิดเห็นมากขึ้น และกลายเป็นเพศที่มีอิทธิพลในการขับเคลื่อนเรื่องสำคัญต่างๆ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ฯลฯ อีกทั้งยังประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพของตนเอง เช่น คุณใบเฟิร์น-อินทิรา บาตร เกมสตรีมเมอร์วัย 27 ปี ผู้สร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

จุดเริ่มต้นของการเป็นเกมสตรีมเมอร์ของคุณใบเฟิร์น เกิดจากการที่หลานของเธอชวนล่นเกมและอัดวิดีโอลงบนแพลตฟอร์ม TikTok โดยที่ตัวเธอเองก็ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน แต่การเริ่มต้นในครั้งนั้น ก็เป็นจุดเปลี่ยนทำให้เธอค้นพบสิ่งที่รักและประสบความสำเร็จ มีรายได้ สามารถเป็นเสาหลักดูแลครอบครัวได้ในวันนี้ แม้ว่าการเริ่มต้นจะไม่ได้ราบรื่นนัก แต่เธอก็ไม่เคยย่อท้อ

เกมสตรีมเมอร์สาวแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า “ตอนที่เริ่มหัดเล่นเกมแรกๆ เราเล่นเกมไม่เก่งเลย และไม่มีใครอยากเล่นด้วย แต่ก็ยังพยายามและไม่ท้อ เราเลือกที่จะนำเสนอการเล่นเกมใหม่ๆ ไม่จำเป็นต้องชนะก็ได้ แต่ต้องมีความสุขในการเล่น ทำให้คนที่ติดตามวิดีโอของเราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในการเล่นเกม จนเรากลายเป็นที่ยอมรับ ประสบความสำเร็จ มีคนรู้จักและอยากเล่นเกมกับเรามากขึ้น”

คุณใบเฟิร์นกลายเป็นหญิงแกร่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆ คน หรือช่วยให้คนที่เล่นเกมไม่เก่งได้มีความมั่นใจ และยังได้พิสูจน์ให้เห็นว่า เกม ไม่จำกัดเพศ ไม่ว่าจะเป็นเกมอะไร เพราะมันเป็นความชอบส่วนบุคคล ซึ่งในยุคปัจจุบัน มีเกมสตรีมเมอร์ที่เป็นผู้หญิงและประสบความสำเร็จหลายคน และผู้หญิงบางคนก็มีความสามารถเล่นได้เก่งกว่าผู้ชายเสียอีก

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นำพาคุณใบเฟิร์นมาสู่ความสำเร็จ คือการคิดบวกและความมุ่งมั่นของเธอนั่นเอง แม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ทางด้านลบมาก่อนบวกกับโรคซึมเศร้าที่เป็นอยู่ แต่เธอก็ยังได้กำลังใจและคำชมจากแฟนคลับ ทำให้เธอมีความสุขและมั่นใจที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป

“เรามีคนที่รักเราตั้ง 2 ล้านคน เราอย่าไปสนใจคำพูดของคนที่ไม่ชอบเราเพียงไม่กี่คนเลย” นี่คือหนึ่งในคอมเมนต์ที่คนในชุมชน TikTok ให้กำลังใจ ซึ่งเธอจำได้ขึ้นใจและเก็บมาเป็นแรงใจในวันที่ท้อ

“พลังบวกในการดำเนินชีวิตเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเราไม่ให้กำลังใจตัวเอง แล้วจะรอใครมาให้กำลังใจเรา” คุณใบเฟิร์น กล่าวทิ้งท้าย 

ติดตามคุณเฟิร์นได้ที่ doraiq301_taiyang