เปิดไอเดีย ธุรกิจออนไลน์ ซื้อ-ขาย ไม่ยาก สร้างรายได้ง่ายๆ จากที่บ้าน

เปิดไอเดีย ธุรกิจออนไลน์ ซื้อ-ขาย ไม่ยาก สร้างรายได้ง่ายๆ จากที่บ้าน 

ปัจจุบันเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตต่างๆ ช่วยให้ผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะ ผู้หญิง สามารถทำธุรกิจออนไลน์ สร้างรายได้ และประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย และหากใครที่อยากมีรายได้เสริม แต่คิดไม่ตกว่าจะขายอะไรดี เว็บไซต์ Amazon มีไอเดียธุรกิจที่เริ่มต้นได้ง่ายๆ จากบ้านมาแนะนำ ดังนี้

มือใหม่หัดขาย! 5 ปัญหา ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องเจอ และวิธีการรับมือ1. ขายงานฝีมือออนไลน์

การขายงานฝีมือออนไลน์เป็นธุรกิจที่ทำกำไรและสร้างรายได้ให้ผู้หญิงมานักต่อนัก ประเทศไทยเองก็เป็นแหล่งรวมงานฝีมือมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการส่งออกสินค้าไปทั่วโลก อาทิ งานตัดเย็บ เครื่องปั้นดินเผา งานไม้ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ การขายงานฝีมือจึงเป็นไอเดียธุรกิจที่ดี ไม่ว่าจะเปิดร้านค้าปลีกเองหรือจะขายผ่านธุรกิจ E-commerce ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีผู้ขายนำงานฝีมือหรือของ Handmade มาขายออนไลน์จำนวนมาก

2. ขายกิ๊ฟต์ช็อปออนไลน์

คนเรามักต้องการของขวัญราคาไม่แพงหรือไอเทมน่ารักจุ๊กจิ๊กอยู่ตลอด และความต้องการนี้ก็ยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ถ้าคุณชอบประดิดประดอย แม้จะเป็นแค่งานอดิเรก ก็อาจจะลองเริ่มคิดและต่อยอดมาเป็นธุรกิจดูได้ตั้งแต่วันนี้ นอกจากจะได้เงิน ก็ยังได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

3. ธุรกิจรับทำเครื่องประดับ

เพราะของมันต้องมี! ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน คนเราก็อยากได้เครื่องประดับเก๋ๆ ชิกๆ ไว้เสมอ ธุรกิจรับทำเครื่องประดับหรือ Jewelry มักทำกำไรได้ดี จึงเป็นอีกไอเดียธุรกิจสำหรับผู้หญิงที่อยากทำงานที่บ้าน ยิ่งดีไซน์สวยและไม่เหมือนใครมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีคนอยากซื้อมากเท่านั้น นอกจากนี้ เครื่องประดับยังเป็นไอเทมที่มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งมีคุณค่าทางจิตใจ และยังทำให้คนใส่ดูดี ไม่ว่าจะเป็นตอนไปออฟฟิศหรือแม้แต่ตอน WFH ก็ตาม

4. ขายภาพวาดหรืองานศิลปะออนไลน์

ไอเดียนี้สามารถนำไปทำธุรกิจจากบ้านทั้งออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ได้ ลองเสิร์ชคำว่า “ภาพวาด” ในเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ แล้วคุณจะทึ่งในความหลากหลายของงานศิลปะ สี สไตล์ พร้อมคำอธิบายงานจากศิลปิน ธุรกิจงานศิลปะเป็นหนึ่งในไอเดียธุรกิจที่ตั้งต้นได้ง่าย ทำเงินได้ดี โดยเฉพาะถ้าคุณมีความสามารถในการแสดงตัวตนผ่านงานศิลป์ ทุกวันนี้มีแพลตฟอร์มขายงานศิลปะที่น่าเชื่อถือมากมาย เป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินอิสระ ผู้สนับสนุนและคนรักศิลปะ รวมถึงผู้สะสมศิลปะด้วย

5. นักเขียนฟรีแลนซ์

งานฟรีแลนซ์ถือเป็นไอเดียทำธุรกิจจากบ้านที่ยอดเยี่ยม นักเขียนเก่งๆ สามารถทำเงินได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เพียงแค่ใช้เวลาสองสามชั่วโมงต่อวันหรือต่อสัปดาห์เท่านั้น เพราะฟรีแลนซ์เป็นงานที่ยืดหยุ่น สามารถเลือกได้ว่าอยากทำเมื่อไหร่ ยิ่งถ้าคุณมีกลยุทธ์การทำคอนเทนต์ที่ดี ได้เขียนให้กับสำนักพิมพ์หรือบริษัทที่ใช่ คุณก็จะมีโอกาสได้ทำงานให้กับแบรนด์ใหญ่ๆ อีกมากมาย

งานฟรีแลนซ์แนวนี้ก็มีหลายสายให้เลือก อาทิ รับผลิตคอนเทนต์, นักเขียนครีเอทีฟ, พิสูจน์อักษร หรือ Content Editing, Content Marketing, โค้ชนักเขียน ทำบล็อกหรือการตลาดแบบ Affiliate ก็ได้

ปัจจุบันมีผู้หญิงจำนวนมากโดยเฉพาะแม่บ้านยุคใหม่ที่ผันตัวมาทำงานฟรีแลนซ์จนกลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้จากที่บ้าน ใครจะรู้ บางทีบล็อกเกอร์คนโปรดของคุณอาจเป็นคุณแม่ที่เลี้ยงลูกอยู่บ้านก็ได้

6. ทำอาหารขาย

หนึ่งในไอเดียทำธุรกิจจากบ้านยอดฮิตคือ ทำอาหารขายให้กับคนที่อยู่ไกลบ้านและอยากกินอาหารดีๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ลองมาดูกันว่า ทำไมการทำอาหารขายถึงเป็นไอเดียที่ดีสำหรับเหล่าคุณแม่และผู้หญิงวัยทำงาน

● เตรียมตัวง่าย ใช้เงินลงทุนไม่มาก
● ใช้ทักษะสร้างสรรค์เมนูได้เต็มที่
● ไม่จำเป็นต้องทำสเกลใหญ่หรือมีขั้นตอนซับซ้อน
● ไม่ต้องมีลูกมือเยอะ ทำคนเดียวก็ได้
● เลือกขายเฉพาะอาหารที่ตัวเองถนัดได้จริงๆ เช่น มังสวิรัติ เบเกอรี่ ของหวาน อาหารไทย อาหารจีน ฯลฯ
● ควบคุมง่ายกว่า ทั้งจำนวนออร์เดอร์ ราคาอาหาร เงินค่าทำ Ads และอื่นๆ

มีผู้หญิงหลายคนที่ตอนแรกเริ่มจากทำเบเกอรี่ และค่อยๆ ขยายกิจการจนกลายเป็นธุรกิจใหญ่ขึ้น ซึ่งคุณสามารถเริ่มจากการทำธุรกิจเบเกอรี่เล็กๆ ด้วยเงินทุนไม่มากก่อนก็ได้เหมือนกัน

การสร้างธุรกิจของตัวเองเป็นเรื่องที่ดีเสมอ และเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้ไอเดียการทำธุรกิจจากบ้านเป็นจริงได้ ไม่ว่าคุณจะใช้เวลากับมันทั้งวันหรือไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งนั้น