เวลาโกยยอดขายช่วงต้นปี! ด้วย 8 เทคนิคเร่งยอดขายสินค้าออนไลน์

เวลาโกยยอดขายช่วงต้นปี! ด้วย 8 เทคนิคเร่งยอดขายสินค้าออนไลน์
เวลาโกยยอดขายช่วงต้นปี! ด้วย 8 เทคนิคเร่งยอดขายสินค้าออนไลน์

เวลาโกยยอดขายช่วงต้นปี! ด้วย 8 เทคนิคเร่งยอดขายสินค้าออนไลน์

หากต้องการจะให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมเพิ่มยอดขายปังๆ ในช่วงปลายปี เว็บไซต์ PostFamily ได้แชร์ 8 เทคนิคที่ช่วยให้ผู้ประกอบการ นำไปปรับปรุงและปรับใช้ ให้โกยรายได้ช่วงปลายปี มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ดังนี้

1. ดูแลสุขภาพบัญชีสม่ำเสมอ หมั่นปรับปรุงดูแลบัญชีร้านค้าให้มีสุขภาพแข็งแรง ปัจจุบันมีเครื่องมือที่หลากหลาย มาเป็นตัวช่วยตรวจสุขภาพธุรกิจ และสอดส่องปัญหาที่เกิดขึ้น เช่น สินค้าไปไม่ถึงผู้ซื้อภายในเวลาอันควร ซึ่งมันฉลาดถึงขั้นบอกได้ว่าปัญหานี้เกิดขึ้นในพื้นที่ใดของโลกด้วย ทำให้ผู้ค้าแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้ทันท่วงที

2. Listing ถูก ทราฟฟิกเพิ่ม ควรลงรายละเอียดตัวสินค้าให้ถูกต้อง ตรงตามความเป็นจริง เรียกว่าทำทุกอย่างให้ชัดเจนตั้งแต่วันแรก ไม่ทำ Listing ซ้ำซ้อน เพราะทำให้ผู้ซื้อเกิดความสับสน และหมดอารมณ์ที่จะซื้อ การเขียนคำบรรยายให้ตรงปก และระบุประเทศที่ส่งสินค้าตามจริง จะช่วยให้ระบบหาสินค้าของผู้ค้าเจอได้ง่ายขึ้น และไม่เสียโอกาสในการขาย

3. ขายอย่างแม่นกฎ สินค้าอย่าง มีด ปืน ต้นไม้ เวชสำอาง ฯลฯ มีกฎระเบียบเข้มงวดในการลงขาย เพราะเข้าข่ายของต้องห้าม ของต้องกำจัด ห้ามนำเข้าตลาดอเมริกา ไม่ใช่ว่าขายไม่ได้ เพียงแต่ต้องขายอย่างแม่นกฎ เช่น การขายต้นไม้ต้องมีใบรับรองปลอดศัตรูพืช (Phytosanitary Certificate) เป็นใบเบิกทางศุลกากรขาเข้าด้วย

4. ขยายร้านไม่จำกัด ถ้าสุขภาพบัญชีแข็งแรง ก็ถึงเวลาเติบโตด้วยการเพิ่มร้านหรือเพิ่มบัญชี ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่ผู้ขายคนเดียว จะมีมากกว่า 1 ร้าน โดยสามารถขยายร้านไปขายยังประเทศอื่นๆ ได้ ผู้ขายต่างชาติเองก็พยายามจะมาเปิดบัญชีในไทยเช่นกัน เพื่อที่จะนำสินค้าไทยไปขาย คนไทยรู้จักสินค้าไทยดีกว่าใคร ถ้าขายเองมาร์จิ้นย่อมดีกว่าอยู่แล้ว อย่าปล่อยผ่านโอกาสตรงนี้ไปเสีย

5. เพิ่มสินค้าที่ตลาดต้องการ เพิ่มสินค้าประเภทต่างๆ ลงในบัญชีที่มีอย่างไม่หยุด แต่ต้องเป็นสินค้าที่ลูกค้ามองหาด้วย โดยสินค้าไทยที่ติดท็อปเป็นที่ต้องการของตลาด ได้แก่ สินค้าอัญมณีเครื่องประดับ สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าตกแต่งทั้งในและนอกบ้าน สินค้าอะไหล่ยนต์ สินค้ากลุ่มของสะสม และสินค้าอุตสาหกรรมที่เป็นสินค้าดาวรุ่งในเวลานี้

6. อย่ามองข้ามประเทศแปลกๆ ผู้ซื้อของออนไลน์ โดยเฉพาะในเว็บ eBay เป็นผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้น อย่าเพิ่งด่วนบล็อกประเทศแปลกๆ เหล่านี้ บางประเทศเป็นผู้ซื้อที่ดี มีกำลังซื้อสูง มีระบบโลจิสติกส์ดี ส่งสินค้าไปไม่มีปัญหา

7. เติบโตด้วยเทคโนโลยี การดูแลร้านมากกว่า 1 ร้าน จะพึ่งพาแรงงานมนุษย์อย่างเดียวไม่ได้ ผู้ประกอบการต้องเริ่มใช้เทคโนโลยีขยายธุรกิจ หรือใช้โปรแกรมต่างๆ มาช่วยบริหารจัดการทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน จะช่วยให้เติบโตได้แบบก้าวกระโดดและรวดเร็วกว่ามาก

8. เลือกบริการขนส่งที่ตอบโจทย์ ปัจจุบันไปรษณีย์ไทยมีบริการขนส่งระหว่างประเทศที่หลากหลาย ตั้งแต่บริการราคาประหยัดไปจนถึงระดับพรีเมียม ที่ทำให้ชีวิตของผู้ค้าปลีกบนออนไลน์ง่ายยิ่งขึ้นในวันยุ่งๆ