กระแสดี เทรนด์ปีหน้ายังมา! รวม 8 ไอเดีย จับความเชื่อมาทำธุรกิจสายมู รับทรัพย์เต็มๆ

กระแสดี เทรนด์ปีหน้า ยังมา! เปิดไอเดีย จับ ความเชื่อ มาทำ ธุรกิจสายมู มีอะไรบ้าง เช็กเลย!

จากการวิเคราะห์ข้อมูลของ สสว. เกี่ยวกับสถานการณ์การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ในรอบปี 2565 โดยหนึ่งในกลุ่มธุรกิจกลับมาฟื้นตัวและมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง คือ ธุรกิจโหราศาสตร์และความเชื่อหรือธุรกิจสายมู

โดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รวบรวมไอเดียธุรกิจที่นำเอา ความเชื่อ มาผสานเข้ากับ การทำมาค้าขาย จนเกิดเป็นธุรกิจเจ๋งๆ มากมาย ดังนี้

  1. เค้กมูเตลู

เค้กประเภทงานวาด-ปาด-เขียน-ปั้น จากร้าน Bakery Mind by Aeiw หรือที่ทางร้านเรียกว่า เค้กด๊วนด่วน โดยทุกก้อนเป็นเค้กใบเตย มะพร้าว 2 ชั้น ครีมสดน้ำมะพร้าว ซึ่งไอเดียเกิดจากการนำคำอวยพรที่ลูกค้าชอบ มาใส่บนหน้าเค้กและเพิ่มลูกเล่น โดยวาดภาพคล้ายยันต์ลงไป เพื่อให้คนรับเห็นแล้วอมยิ้ม และเป็นอะไรที่คนไทยชอบอยู่แล้ว เลยทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นอีก

อ่านต่อ ขนมาทั้งยันต์ ทั้งคาถา! ร้านเบเกอรี่ ผุดไอเดียทำ เค้กมูเตลู เอาใจสายแปลก 

2. วอลล์เปเปอร์มือถือเสริมดวง

วอลล์เปเปอร์เสริมดวง “มูเตเวิร์ล Mootae World” จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า นักพยากรณ์สาว ผู้ชำนาญในเรื่องไพ่ยิปซี และโหราศาสตร์ โดยจุดเริ่มต้นมาจากการนำไพ่ ลิขสิทธิ์ของแม่หมอพิมพ์ฟ้า ที่สั่งวาดไว้นานแล้ว มาจัดเซต เป็นวอลล์เปเปอร์ แจกให้คนในกลุ่ม จนกลายเป็นไวรัลดัง 4 หมื่นแชร์ในข้ามคืน ทำให้มีคนมากมายทักมาถามว่าทำขายไหม อยากได้เฉพาะดวงตัวเอง จึงฟอร์มทีมขึ้นมาในคืนเดียว

อ่านต่อ รู้จัก แม่หมอพิมพ์ฟ้า และมูเตเวิร์ล ผู้นำเทรนด์ วอลล์เปเปอร์เสริมดวง ที่ใครก็ใช้

3. สร้อยข้อมือเสริมมงคล 

หากพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับสายมูที่ใส่ง่าย เชื่อว่า RAVIPA ต้องติดโพลรายชื่อที่คนนึกถึงแน่นอน โดยสินค้าคอลเล็กชั่น RAVIPA Reminder (ระวิภา รีมายเดอร์) เป็นสร้อยข้อมือพร้อมจี้ขององค์เทพเจ้าต่างๆ ที่คนไทยนับถือ ที่ทางแบรนด์ผลิตออกมาในช่วงโควิดที่ผู้คนต้องการสิ่งของที่พึ่งทางจิตใจ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ สินค้าของแบรนด์กลายเป็นที่ต้องการของผู้คน ไม่เว้นกระทั่งดารา ไอดอลหลายๆ คนเองยังใส่กับเขาด้วย

อ่านต่อ จากเงินเพียง 1 หมื่น สู่ ธุรกิจร้อยล้าน RAVIPA จิวเวลรี่ สายมู ไม่มีใครไม่รู้จัก!

4. น้ำหอมแห่งดวงดาว 

น้ำหอมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม จาก Aur La Vie จาก คุณอ๋อ-ศุภรัตน์ จงรุ่งเรือง ทายาทโดยตรงของเซียนสู พรหมเชยธีระ ผู้สืบทอดตำรับยาโบราณ และ วิธีการทำปรอท โดยน้ำหอม Aur La Vie หรือ น้ำหอมแห่ง ดวงดาว โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติบริสุทธิ์ เป็นตัวแทนพลังธรรมชาติที่ช่วยให้ผู้ใช้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และหากใช้คู่กับการคำนวณเฉพาะบุคคล ที่คำนวณจากวันเดือนปีเกิดของคุณ จากแอพพลิเคชั่นคู่กันไป ก็ยิ่งเสริมความมั่นใจให้ยิ่งขึ้นด้วย

อ่านต่อ Aur La Vie น้ำหอมแห่งดวงดาว ใช้คู่แอพเฉพาะยิ่งปัง ฮอตฮิตจนผลิตไม่เคยพอ

5. บริการ Horosociety สังคมของคนรักสถิติและศาสตร์พยากรณ์ 

ยิ่งเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบรนด์ธุรกิจต่างก็เข้ามาหยิบยกไปใช้ กลายเป็นการตลาดที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าบริการมากมาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Horosociety (โฮโรโซไซตี้) มีทั้งบริการ สินค้า การทำการตลาดให้ เป็นต้น

อ่านต่อ เป็นมากกว่า บริการดูดวง ! Horosociety สังคมของคนรักสถิติและศาสตร์พยากรณ์ 

6. ผ้าพันคอ 

ธุรกิจผ้าพันคอเสริมดวง หรือ Horoscarf ของ คุณแนท-ดร.ณัฐธิดา ภู่จีบ อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ที่จุดเริ่มต้นมาจากการ วาดเป็นรูปแพะ และมาดีไซน์เป็นแบบด้วยสีน้ำลงในกระดาษ แล้วไปหาโรงงานให้ผลิตเป็นผ้าพันคอ มอบเป็นของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่ อีกทั้งปกติ คนที่เขามีความเชื่อ ก็จะไปแก้ปีชงกันที่วัด ก็จะได้พระมา แต่ดูไม่ค่อยแฟชั่น แมตช์เข้ากับเสื้อผ้ายาก จึงกลายเป็นไอเดียและจุดเริ่มต้นแบรนด์ Horoscarf

อ่านต่อ Horoscarf ผ้าพันคอสายมู อาชีพเสริมครูศิลปะสุดชิก รายได้ดี 8 ปี กระแสยังไม่ตก!

7. นะหน้าทอง 

สินค้าสายมู แบรนด์ มั่งมู โดยมีจุดเริ่มต้น จากการมองเห็นปัญหาของสายมูที่ชื่นชอบการเสริมดวง แต่ไม่สะดวกเดินทางไปลงนะหน้าทองที่วัด หรือไปแล้วคนเยอะต้องคอยนาน แถมยังอยู่ในช่วงโควิดระบาด ทีมมูเตเวิร์ลจึงตั้งใจทำนะหน้าทอง DIY ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ เพียงแค่แกะแล้วแปะก็ช่วยเสริมเมตตามหานิยม เสริมความปังให้ติดตัวไปทุกที่

อ่านต่อ เปิดตัวเดือนเดียว รายรับครึ่งล้าน! นะหน้าทอง DIY เสริมความปังติดตัวไปทุกที่

8. อะครีลิก รูปเทพเจ้า เวอร์ชั่นน่ารัก

อะครีลิก รูปเทพเจ้า เวอร์ชั่นน่ารัก จาก สาวหัวศิลป์ อย่าง คุณเนย-ปรรณสรณ์ จารุศิริพจน์ เจ้าของร้าน Butterclub ผู้ฉีกภาพจำเดิมๆ ผุดไอเดียทำ องค์พระพิฆเนศ สุดคิวต์ โดยใช้ฝีมือ ความถนัด ผสมผสานเข้ากับความศรัทธาที่มี

อ่านต่อ พระพิฆเนศ สุดคิวต์ ไอเดียจากความชอบ-ศรัทธา 5 วัน ยอดสั่ง 300 องค์