จากคนไม่ดื่มกาแฟ ฝันอยากมีคาเฟ่ สู่เจ้าของร้าน ที่รวมคราฟต์โกโก้ทั่วประเทศหลายสายพันธ์ุ

จากคนไม่ดื่มกาแฟ ฝันอยากมีคาเฟ่ สู่เจ้าของร้าน ที่รวมคราฟต์โกโก้ทั่วประเทศหลายสายพันธ์ุ

หากใครที่ชื่นชอบ โกโก้ หรือเป็น โกโก้เลิฟเวอร์ แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนร้าน Tora Choc คาเฟ่คราฟต์โกโก้ ที่รวบรวมโกโก้จากทั่วประเทศไว้ในที่เดียว ของ คุณเติ้ล-จักรินทร์ พัฒนอัครวัชร เจ้าของร้านวัย 41 ปี คนนี้

เครื่องดื่ม โกโก้ Delivery เเปะฉลากตามจังหวัดต่างๆ

คุณเติ้ล เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า เขาทำธุรกิจผู้ผลิตครีมดูแลรอยสักเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย มาได้ 6 ปี จากนั้น ต่อยอดไปทำร้านสักอยู่ที่ประเทศสวีเดน และทำรีสอร์ตเล็กๆ อยู่ที่ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มาได้ 5 ปีแล้ว

Once upon a time Cocktail ใช้ช็อกโกแลตจากชุมพร

ด้วยความที่เป็นคนที่กินกาแฟไม่ได้เลย แต่อยากทำร้านคาเฟ่ เเละเป็นคนชอบเดินทางอยู่แล้ว จึงเผอิญได้ไปเห็นโกโก้ในเเหล่งปลูกตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งให้รสชาติไม่เหมือนกัน จึงเกิดความสนใจ เพราะคิดว่า ลักษณะเหมือนกาแฟ ที่แต่ละพื้นที่จะมีรสชาติไม่เหมือนกัน เลยกลายเป็นความสนใจจนค่อยๆ ศึกษา และค้นหาเเหล่งเพาะปลูกในพื้นที่ต่างๆ จนเกิดเป็นไอเดียทำร้าน Tora Choc คาเฟ่คราฟต์โกโก้ ที่รวบรวมโกโก้จากทั่วประเทศ รวบรวมมาไว้ที่ร้านนั่นเอง

“ร้าน Tora Choc เป็นร้านเล็กๆ ที่เปิดมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้วครับ โดยร้านตั้งอยู่บริเวณหลานหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชนเก่า เราค่อยๆ ทำตลาดจากการที่ลูกค้าได้มาลองเเล้วติดใจในรสชาติ โดยโกโก้ที่ร้าน จริงๆ เป็นคราฟต์โกโก้ ไม่ใช่โกโก้ผงที่ขายกันตามท้องตลาด จะมีรสสัมผัสที่เเตกต่างออกไป ได้รสชาติโกโก้จากธรรมชาติจริงๆ เเละมีเมนูอาหารที่ทำจากโกโก้ มีค็อกเทลซึ่งเป็นสูตรเฉพาะจากทางร้าน ที่มีส่วนผสมจากช็อกโกแลตด้วย”

อกเป็ดรมควันราดซอสช็อกโกแลต

“นอกจากนั้นก็มีการนำเอาโกโก้มาใส่ในอาหาร อย่าง อกเป็ดรมควันราดช็อกโกแลต เนื้อดองโกโก้ เร็วๆ นี้ เราก็เตรียมเปิดคอร์สเวิร์กช็อป สำหรับผู้ที่สนใจทำช็อกโกแลตเเละเครื่องดื่ม เเละก็กำลังทำไอศกรีมช็อกโกเเลต ที่จะมีรสชาติตามเอกลักษณ์ของเเต่ละจังหวัดด้วย” คุณเติ้ล ว่าอย่างนั้น

คราฟต์ช็อกโกแลต

ราคาอาหารของร้าน เริ่มต้นที่ 60 บาท ร้านตั้งอยู่ ถนนหลานหลวง ใกล้แยกจักรพรรดิพงษ์ โดยเปิดให้บริการ วันอังคาร-วันศุกร์ 09.00-18.00 น. และ วันเสาร์-วันอาทิตย์ 09.00-23.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tora choc 

ช็อกโกแลตสดที่ทำ
นาโช่ สูตรช็อกโกแลต