รวม 3 ไอเดีย คนรุ่นใหม่ ต่อยอดธุรกิจปัง จาก “เสื้อผ้า”

รวม 3 ไอเดีย คนรุ่นใหม่ ต่อยอดธุรกิจปัง จาก “เสื้อผ้า”

เสื้อผ้า นอกจากเป็นเครื่องแต่งกายแล้ว ยังสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้ด้วย ซึ่งในที่นี้มีทั้ง ธุรกิจให้เช่าชุดไทยสีพาสเทล ที่โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยว หรือสาวสวยที่ชื่นชอบการแต่งตัวไปคาเฟ่ จนปิ๊งไอเดียนำเสื้อผ้ามาปล่อยเช่า และสาววัย 27 ที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ จนสามารถต่อ ยอดอาชีพเป็นสไตลิสต์ รวมทั้งรับงานถ่ายแบบเสื้อผ้า

สาวๆ ที่ทำธุรกิจจากเสื้อผ้าจะปังขนาดไหนกัน เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รวบรวมมาให้แล้ว

ชุดไทยสีพาสเทล แหวกม่าน ชุดประจำชาติ

คุณแตงกวา-ภัสราพร รัตนชาติ และ คุณโฟม-ชนิตา พลอยวิจิตร 2 เพื่อนซี้ เจ้าของร้าน SENSE OF THAI ร้านเช่าชุดไทย ที่แหวกม่านชุดประจำชาติ ด้วยดีไซน์ร่วมสมัยและสีพาสเทลไล่สี ที่มีมากกว่า 200 เฉดสี โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยว ราคาเช่าเริ่มต้น 600-900 บาท รวมทั้งมีบริการช่างถ่ายภาพ อัตราเริ่มต้น 1 ชั่วโมง 2,600 บาท พีกสุด สร้างปรากฏการณ์ชุดหมดร้าน!!

อ่านต่อ คลิก

หาค่าขนม จากอาชีพปล่อยเช่าชุดไปคาเฟ่ 

คุณเอิร์น-จิตติยาภรณ์ เชี่ยวชาญ สาวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการไปเที่ยวคาเฟ่ และมักถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียของตัวเอง จึงทำให้มีคนทักมาขอเช่าชุด เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอทำธุรกิจปล่อยเช่าชุดไปคาเฟ่ โดยเริ่มจากเสื้อผ้าของตัวเอง สร้างรายได้ปังหลักหมื่นต่อเดือน

อ่านต่อ คลิก

จากชอบแต่งตัว สู่อาชีพสไตลิสต์-รับถ่ายแบบเสื้อผ้า

คุณกวาง-กชมล ทวิภาคธีรโชติ เจ้าของ TaviHome Studio ที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจและมักถ่ายรูปลงในโซเชียลมีเดียของตัวเอง จนสามารถต่อยอดอาชีพเป็นสไตลิสต์ รับงานถ่ายแบบเสื้อผ้าแฟชั่น และถ่ายแบบเสื้อผ้าตัวเองเพื่อปล่อยขายมือสอง ซึ่งในบางครั้งสถานที่ก็ไม่เป็นใจ เธอจึงต่อยอด เปลี่ยนบ้านเป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายรูป

อ่านต่อ คลิก