ถอดสูตรสำเร็จ ซีฟู้ดร้านลับ กลางกรุง 40 กว่าปี ขายดีเวอร์ จนคนอิจฉา

ถอดสูตรสำเร็จ ซีฟู้ดร้านลับ กลางกรุง 40 กว่าปี ขายดีเวอร์ จนคนอิจฉา

ใกล้ท่าเรือสี่พระยา ตรงข้ามโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน และริเวอร์ซิตี้ คือพิกัด “ร้านเฮียสง่าซีฟู้ด” ซีฟู้ดร้านลับกลางกรุง ราคาแสนถูก เริ่มต้น 50 บาท ที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ถึงปัจจุบันร้านเฮียสง่าซีฟู้ด ยังคึกคัก มีลูกค้ามาอุดหนุนไม่ขาด ทั้งคนไทยและต่างชาติที่มาพักโรงแรมยังอดใจไม่ไหว ขอแวะอุดหนุนเฮียสง่าซีฟู้ดก่อน สร้างกำไรต่อวัน 2,000-3,000 บาท

และใครที่อยากประสบความสำเร็จเหมือนเฮียสง่า เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีสูตรสำเร็จ ร้านเฮียสง่าซีฟู้ด มาแนะนำ 

1. อาหารทะเลสดใหม่ เลือกเองกับมือ

เฮียสง่า เริ่มต้นอาชีพจากขายหอยแครง จานละ 5-10 บาท จากนั้นได้ขยับขยายนำอาหารทะเลอย่างอื่น ทั้ง หอยเชลล์ หอยหวาน หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก ปูม้า กั้งกระดาน มาขายเพิ่มตามคำเรียกร้องของลูกค้า ซึ่งขายดีมากๆ ทุกรายการ

โดยในช่วงตี 2 ของทุกวัน เฮียสง่า จะตื่นไปจ่ายตลาดที่สะพานปลา เพื่อคัดเลือกวัตถุดิบอาหารทะเลสดใหม่มาขายที่ร้าน โดยอาศัยความชำนาญและประสบการณ์กว่า 40 ปี ในการคัดเลือกวัตถุดิบ 

2. น้ำจิ้มรสเด็ด 

ร้านเฮียสง่าซีฟู้ด มีน้ำจิ้มรสเด็ดให้เลือก 2 แบบคือ น้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มหวาน ที่เฮียสง่า บอกว่า นำไปจิ้มกับอะไรก็อร่อย จะเป็ด หรือไก่ ก็เข้ากันได้ดี

สูตรนี้เฮียสง่าคิดเอง ทำเอง ใช้มะนาวแท้ ทำวันต่อวัน น้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติออกเปรี้ยว หวาน เผ็ด เข้ากับอาหารทะเล ส่วนน้ำจิ้มหวานใช้แบะแซกับน้ำบ๊วย โรยถั่วลิสงคั่ว รสชาติออกเปรี้ยวนำหวานตาม

และแม้ในบางช่วงราคามะนาวจะสูงมาก แต่เฮียสง่าก็ยอมลงทุน เพราะมะนาวแท้ช่วยให้น้ำจิ้มอร่อยและอยากให้ลูกค้าได้ทานของคุณภาพ จึงไม่สนแม้ต้นทุนสูง

3. ราคาถูก เริ่มต้น 50 บาท 

เฮียสง่าตั้งราคาเมนูไว้แสนถูก แถมยังให้ปริมาณเยอะ เหตุที่ขายถูกเพราะยึดคติว่า “ผมรับของมาถูกเลยขายถูก ไม่ใช่ว่ารับของมาถูกแล้วขายแพง หัวการค้าแต่ละร้านไม่เหมือนกัน อาศัยว่าขายให้พออยู่ได้ พอกินพอใช้ ไม่ได้เอากำไรมากมาย หากขายหมดจะได้กำไรต่อวันราวๆ 2,000-3,000 บาท”

สำหรับราคาเริ่มต้นเมนู หอยแครง 50 บาท หอยเชลล์ 50 บาท หอยแมลงภู่ 50 บาท ยกเว้นหอยหวาน 100 บาท ปลาหมึกตัวใหญ่จานละ 100 บาท กุ้งเผาจานละ 200 บาท ปูม้า 80-90-100-120 บาท มีหลายเบอร์หลายไซซ์ให้เลือก

และเพราะขายไม่แพง จึงทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนร้านเฮียสง่าซีฟู้ดไม่ขาด ทั้งคนไทยจากทั่วสารทิศ จากต่างจังหวัดก็มา หรือชาวต่างชาติ ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น เพราะอยู่ใกล้โรงแรม ก่อนเข้าพักยังต้องแวะชิม ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนติดใจในรสชาติและราคาแบบมิตรภาพ

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2565

สดยิ่งกว่าอยู่ทะเล! ซีฟู้ดรถเข็น กลางกรุง ปิ้งกันสดๆ ริมทาง เริ่มต้น 50 บาท