อุปกรณ์ไฮเทค อุปกรณ์น่าใช้ ตัวช่วยในการเลี้ยงแมว

ผู้เขียน : อาจี๋ที่ไม่เอาไหน

เมื่อเจ้าของแมวไม่อยู่บ้าน  ไปต่างจังหวัด  หรือเจ้าของแมวที่กลับบ้านไม่เป็นเวลา  กลัวว่าแมวจะอด  แมวน้อยรอคอยกินอาหารร้องเรียกหาเจ้าของจนท้องกิ่วก็ยังไม่มีอาหารซักเม็ดให้กิน  ได้มีผู้ผลิตเครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติที่เล็งเห็นความสำคัญของปากท้องแมว  จึงผลิตเครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติขึ้นมา  เพื่อมาช่วยให้อาหารแมวแทนเจ้าของแมวได้ เครื่องให้อาหารแมวอัตโนมัติจะช่วยให้อาหารเม็ดแทนเจ้าของแมวได้  ช่วยควบคุมปริมาณการกิน  มื้ออาหาร  เพียงแค่ตั้งเวลา  ปริมาณ  ที่ต้องการจะให้อาหารไหลออกจากเครื่อง  บางรุ่นสามารถอัดเสียงเจ้าของแมวเรียกให้แมวมากินอาหารได้ด้วย เครื่องให้อาหารแมวมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่  สามารถให้อาหารแมวต่อเนื่องได้ตั้งแต่ 2 วันไปจนถึงเป็นเดือน  ให้เลือกซื้อตามจำนวนแมวที่เลี้ยงไว้หวี  ถ้าแมวหลายตัวให้ใช้เครื่องใหญ่ซึ่งสามารถจุอาหารได้มากขึ้น เครื่องให้อาหารมีทั้งแบบใส่ถ่านหรือใช้ไฟฟ้าสนนราคาอยู่ที่ 1000-10000 บาท

3-1-1024x786

ห้องน้ำอัตโนมัติ  เมื่อเจ้าของแมวกลับมาจากทำงานข้างนอกเหนื่อยๆก็ยอมจะอยากจะนอนพักผ่อน  ดูทีวี  เล่นแมวให้สบายกายสบายใจ  แต่กลับมีกลิ่นอึแมวและฉี่แมวโชยออกมาสร้างความเครียดและเวียนหัว  ดังนั้นจึงมีผู้ผลิตห้องน้ำแมวอัตโนมัติมาจำหน่ายเพื่อตอบสนองความต้องการเจ้าของแมวเหล่านี้ ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ  มีหลากหลายแบบให้เลือก ห้องน้ำแมวแบบคันโยกใช้มือโยก  เมื่อเจ้าของแมวโยกคันโยก  อึแมวฉี่แมวที่จับก้อนก็จะตกลงมารวมกันในลิ้นชักใต้กระบะแบบคันโยก  เมื่อสลิ้นชักเต็ม ็ชักลิ้นชักนำอึแมวไปทิ้ง ห้องน้ำแมวแบบคันโยก มีราคาอยู่ที่ประมาณ 3000-4000 บาท ห้องน้ำแมวอัตโนมัติแบบใช้ถ่าน  หรือแบบใช้ไฟฟ้า  เมื่อแมวอึหรือฉี่เสร็จจนเมื่อแมวเดินออกไปจากกระบะ  หรือห้องน้ำ  ตัวเซ็นเซอร์จะทำงาน  และจะทำการเก็บอึแมวให้เองอัตโนมัติโดยที่เจ้าของมีหน้าที่เพียงเปิดลิ้นชักที่อึแมวไปรวมกันอยู่ใส่ถุงแล้วนำไปทิ้ง ห้องน้ำแมวแบบใช้ถ่านหรือไฟฟ้า มีราคาอยู่ที่ 3900-17000 บาท  แล้วแต่ยี่ห้อผู้ผลิตและคุณสมบัติการใช้งาน

16176095_1633383713355394_711775316_n

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น  และหุ่นยนต์ถูพื้น  ขนแมวหลุดร่วงใส่บ้านช่างน่ากวนใจ  จะกวาดก็ปลิว  จะใช้เครื่องดูดฝุ่นเจ้าของแมวก็ขี้เกียจเหลือเกิน  ก็ขนแมวน่ะร่วงทั้งวันเลย ดังนั้นจึงมีผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาช่วยงานเจ้าของแมว  เพียงแค่ชาร์ตแบตให้เพียงพอหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็จะออกมาทำงานดูดฝุ่น ขนแมวแทนเราแล้ว  แถมยังมีหุ่นยนต์ถูพื้นมาสมทบอีกด้วย สนนราคาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอยู่ที่ราคาประมาณ 3000 บาทขึ้นไปจนหลักหมื่น แค่มีอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้  การเลี้ยงแมวก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆและสะดวกสบายสุดๆ ไปเลย