เปลี่ยน ธุรกิจฟาร์มกุ้ง เป็น โฮมสเตย์ตู้คอนเทนเนอร์ ครบทั้งที่กิน-เล่น โดนใจ นทท.

เปลี่ยน ธุรกิจฟาร์มกุ้ง เป็น เฌอ-บุรีฯ โฮมสเตย์ตู้คอนเทนเนอร์ ตอบโจทย์โดนใจ นทท. เพราะ มีครบทั้ง ที่กิน-ที่เล่น 

คุณสิงเห ทองศรี หนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของ “เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี” อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นำ ธุรกิจฟาร์มกุ้ง ของครอบครัว มาต่อยอด พลิกโฉมใหม่สร้างมูลค่าเพิ่ม เนรมิตเป็นโฮมสเตย์สไตล์โมเดิร์น สวยและแตกต่างจากที่อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะห้องพัก สร้างจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ภายในบริเวณ ล้วนออกแบบเก๋ไก๋ สไตล์ทันสมัย สร้างมิติใหม่ของโฮมสเตย์ จ.จันทบุรี ขณะเดียวกัน โปรยเสน่ห์ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม มีทั้งล่องแพไปชมเหยี่ยวแดง สนุกกับเครื่องเล่นในสวนน้ำขนาดใหญ่ เช่น สไลเดอร์ โหนสลิงโดดน้ำ เป็นต้น

คุณสิงเห ทองศรี หนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของ “เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี”

ที่สำคัญ เสิร์ฟอาหารบุฟเฟ่ต์ 4 มื้อ โดยเฉพาะมื้อเย็น จัดเต็มเมนูซีฟู้ด มีทั้งปู และกุ้ง เสิร์ฟไม่อั้น แถมดนตรีแสดงสดให้เพลิดเพลิน ทั้งหมดคิดราคาเหมาจ่ายแบบแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นเพียงคนละ 1,500 บาท  ใครมาเที่ยวก็รู้สึกได้ว่า แสนคุ้ม!

จากความสวยงามของสถานที่ และจุดเด่น อาหารอร่อย บริการโดนใจ ในราคาสุดคุ้ม หลังจากเปิดให้บริการ ไม่นาน เฌอ-บุรีฯ ฮิตติดลมบน ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วประเทศ เกิดกระแสบอกปากต่อปาก และแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดีย

คุณสิงเห เล่าเสริมว่า เริ่มต้นธุรกิจเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว เบื้องต้นทำเป็นโฮมสเตย์เล็กๆ เมื่อได้การตอบรับที่ดี เดินหน้าขยายเพิ่มเติมต่อเนื่อง ปัจจุบัน มีบ้านพักประมาณ 18 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 130 คน

“มาที่นี่ จะได้ทั้งความสนุก และความเป็นส่วนตัว แถมสะดวกสบายด้วย ใกล้เคียงระดับโรงแรม ลูกค้าสามารถเลือกพักได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้งห้องพักแบบส่วนตัว แบบหมู่คณะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น และห้องน้ำส่วนตัว หรืออยากพักแบบลุยๆ ด้วยเต็นท์สนาม ก็มีจัดสรรอุปกรณ์และพื้นที่ไว้ให้ ขณะเดียวกัน บรรยากาศโดยรวมเต็มอิ่มด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ติดผืนป่าชายเลน ช่วยให้ผู้เข้ามาพักผ่อนได้ชาร์จพลังกายพลังใจกลับไปเต็มๆ” เจ้าของธุรกิจ อธิบายเสริม

เมื่อธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตสดใส คุณสิงเห ต่อยอดสร้างห้องประชุม รองรับกรุ๊ปทัวร์หรือบริษัทที่จะมาใช้สถานที่จัดกิจกรรมสัมมนาต่างๆ โดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เข้ามาสนับสนุนเงินทุนเสริมสภาพคล่องให้สำเร็จตามแผนธุรกิจที่วางไว้

ทว่า เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 แผนที่วางไว้ต้องสะดุด นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาได้ ก่อปัญหารุนแรง กระทบขาดสภาพคล่อง ในสถานการณ์ดังกล่าว ธพว. ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย เร่งช่วยเหลือลูกค้าอย่างเร่งด่วน สำหรับเฌอ-บุรีฯ ทาง ธพว. สนับสนุนผ่านมาตรการเติมทุนเสริมสภาพคล่องและพักชำระหนี้ เพื่อช่วยประคับประคองธุรกิจ อีกทั้ง พาทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา มาทำประชาสัมพันธ์ โปรโมตธุรกิจให้ฟรี จนเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เฌอ-บุรีฯ จึงสามารถกลับมาเดินหน้าธุรกิจได้ทันที

ด้วยศักยภาพที่มีอยู่เต็มเปี่ยมอยู่แล้ว “เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี” พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว โดย ธพว. คอยเป็นแรงสนับสนุน ยืนเคียงข้างเติมทุนคู่พัฒนา ขับเคลื่อน SMEs ธุรกิจท่องเที่ยวและเกี่ยวเนื่อง กลับมาเดินหน้าได้เต็มกำลังอีกครั้ง

ติดต่อ โทร. 06-3563-9424, ID Line : @cherburi

————————————————

✨MU WALKING TRIP✨ เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00-12.00 น.
.
ไม่อยากพลาด สมัครเพียง 790 บาท ผ่านทาง Inbox ของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ >>> m.me/SentangSedtee.matichon หรือที่เบอร์ 02-589-0020 ต่อ 2335-2338
.
*** 20 ท่านแรกที่โอนชำระเงินเข้ามา จะได้รับนะหน้าทอง DIY ผ่านพิธีเสริมปัง แบรนด์มั่งมู By มูเตเวิร์ล มูลค่า 399 บาท ฟรี ***