ขายของให้ยอดพุ่ง กำไรปัง ด้วย 5 เทคนิค ปิดการขายในพริบตา!!

ขายของให้ยอดพุ่ง กำไรปัง ด้วย 5 เทคนิค ปิดการขายในพริบตา!!

สิ่งที่ล้วนเป็นความคาดหวังสำหรับคนค้าขาย คือการ ขายของแบบขายดิบขายดี หรือ ขายแบบเกลี้ยงสต๊อก ซึ่งแต่ละร้านก็มีเทคนิคการขายที่แตกต่างกัน แล้วมือใหม่ที่อยากขายดิบขายดี เติมของทีไรก็หมดเกลี้ยงตลอด ต้องทำยังไง?

เพจ K SME ได้แจก 5 เทคนิคการขายของให้หมดในพริบตา ดังนี้

1. กำหนดเวลาแบบหมดอายุ : วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเปย์ได้เร็วขึ้น เพราะกลัวการพลาดดีลดีๆ ระยะเวลาของดีลไม่ควรยาวนานเกิน 1 สัปดาห์ ไม่อย่างนั้นลูกค้าอาจเจอร้านที่มีดีลที่ดีกว่าได้

2. ให้รางวัลพิเศษแบบจำกัด : วิธีนี้ร้านค้าต้องเลือกของให้ที่พิเศษจริงๆ หรือ ลิมิเต็ด ก็จะช่วยให้เกิดการตัดสินใจได้รวดเร็วขึ้น

3. เสนอฟรีค่าส่ง : วิธีนี้จะโดนใจกลุ่มลูกค้าที่สั่งสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือหลายชิ้น เช่น อาหารสัตว์ เพราะอย่างน้อย ลูกค้าจะรู้สึกถึงการประหยัดเงินที่ต้องเปย์

SMEs

4. เสนอดีลพิเศษต่างๆ : วิธีนี้ค่อนข้างเหมาะกับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่มั่นใจในร้านเรา ข้อเสนอแบบนี้จะช่วยให้เกิดการทดลองสั่งได้ดี

5. ที่ร้านมีการรับบัตรเครดิต : วิธีนี้อาจไม่กระตุ้นให้ลูกค้าเปย์ทันที แต่ลูกค้าจะรู้สึกสบายใจและสะดวกในการจ่าย เพราะบางครั้งความอยากได้สินค้ามีมากกว่าเงินสดในบัญชี ซึ่งหากร้านค้าไหนใช้บริการ Facebook pay ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่านทางแชตได้ทันที ปิดการขายได้ไวขึ้น

เผยแพร่เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2565