หนุ่มไทย รีวิว “อาชีพไรเดอร์ในเมลเบิร์น” ขี่จักรยานส่งอาหาร 1 เดือนโกยรายได้เกือบ 2 แสนบาท

หนุ่มไทย รีวิว
หนุ่มไทย รีวิว "อาชีพไรเดอร์ในเมลเบิร์น" ขี่จักรยานส่งอาหาร 1 เดือนโกยรายได้เกือบ 2 แสนบาท

หนุ่มไทยในเมลเบิร์น รีวิวอาชีพไรเดอร์ Uber Eat ขี่จักรยานส่งอาหาร ทำงานวันละ 6-8 ชม. ครบ 1 เดือนกวาดรายได้เกือบ 2 แสนบาท

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chawala Srilawa แชร์ประสบการณ์ทำงานครบ 1 เดือนในต่างแดน ซึ่งมีรายได้สูงลิ่วเกือบ 2 แสนบาท โดยระบุว่าวันนี้จะมารีวิวการทำงานที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบ 1 เดือนพอดีกับรายได้ที่สุดว้าว 7,236 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 180,900 บาท กับอาชีพ Uber Eat ขับจักรยานไฟฟ้าส่งอาหาร

เป็นการทำงานที่สนุกมาก ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเราได้ปั่นทำงานไปด้วยเที่ยวชมเมืองไปด้วย เจอที่ไหนสวยก็จอดรถถ่ายรูป บ้านเมืองเค้าสวยเกินบรรยายมาก มีต้นไม้เยอะไปหมด ที่ตะลึงก็คือ สวนสาธารณะ ทำไมเราตกใจกับสิ่งเล็ก แค่นี้ ก็เพราะมันสวยมาก เรานี่ไปนอนทุกสวนที่มีเลย ลมเย็น ใต้ต้นไม้

ที่ว้าวอีกก็คงจะเป็นเลนจักรยาน ที่มีแถบที่เส้นทาง ที่นี่ปั่นจักรยานเยอะมาก เพราะระบบจัดการบ้านเขาดีจริง ไม่ได้อวยทุกอย่าง ภาษีกลายเป็นถนนหนทางที่ดี ใช้เงินภาษีได้คุ้มมาก พัฒนาประเทศพิ่มเติมเราทำวันละ 6-8 ชม. ต่อวัน ค่าที่พักประมาณ 1,200 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 29,870 บาท) ค่ากิน 500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 12,446 บาท) ค่าภาษีจ่ายแบบมีขั้นบันไดแต่เหลือเก็บแน่นอน

นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ ยังเล่าว่า การสั่งอาหารในแอพที่ประเทศออสเตรเลีย ยังเอื้อต่ออาชีพไรเดอร์มาก เนื่องจากลูกค้าจะต้องจ่ายเงินค่าอาหารผ่านบัตรให้เสร็จเรียบร้อยก่อน โดยที่ฝ่ายไรเดอร์ไม่ต้องสำรองเงิน

หากไรเดอร์ไปส่งอาหารแล้วลูกค้าไม่สามารถมารับภายใน 5 นาที ไรเดอร์ก็สามารถนำอาหารนั้นกลับบ้านและรับประทานได้เลย ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่มีการโทรศัพท์ตามลูกค้าลงมารับอาหารแต่อย่างใด ฝ่ายลูกค้ามักจะเป็นผู้ลงมารอรับอาหารด้วยตนเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/Ihaveasmile/