การตลาดไซซ์ XS! มัดรวมเมนูเด็ดพอดีคำ กิมมิกเพิ่มยอดขายเท่าตัว

การตลาดไซซ์ XS! มัดรวมเมนูเด็ดพอดีคำ กิมมิกเพิ่มยอดขายเท่าตัว
การตลาดไซซ์ XS! มัดรวมเมนูเด็ดพอดีคำ กิมมิกเพิ่มยอดขายเท่าตัว

การตลาดไซซ์ XS! มัดรวมเมนูเด็ดพอดีคำ กิมมิกเพิ่มยอดขายเท่าตัว

จากเมนูราคาหลายสิบบาท ไซซ์ปกติ วันนี้เมนูเหล่านั้นถูกย่อไซซ์ให้เล็กลง แถมราคายังแสนประหยัด เริ่มต้น 1 บาท หลายร้านทำเพื่อกระตุ้นยอดขาย บางร้านทำเพื่อเรียกลูกค้าให้กลับมาคึกคัก หรือบางเจ้าทำเพื่อโปรโมตร้านเพราะเปิดใหม่หมาดๆ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร บอกเลยว่า เมนูไซซ์จิ๋วเหล่านี้ ได้ใจลูกค้าอย่างเราสุดๆ

ก๋วยเตี๋ยว 2 บาท ออร์เดอร์ปัง 2,000 ถ้วยต่อวัน

ก๋วยเตี๋ยว 2 บาท
ก๋วยเตี๋ยว 2 บาท

เจ้าของไอเดีย ก๋วยเตี๋ยว 2 บาท คือ เฮียเจ-นันท์มนัส จิรสินตระกูล อายุ 48 ปี เปิดร้านกาแฟโบราณขายคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แรกเริ่มขายราคาปกติ ชามใหญ่แบบร้านอื่น แต่หน้าร้านเริ่มเงียบเหงา จึงหากลยุทธ์เรียกลูกค้า คือขายก๋วยเตี๋ยว 2 บาท

จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยว 2 บาท คือ วัตถุดิบหลายอย่างทำเอง เช่น คั่วพริก คั่วถั่ว กากหมูเจียวเอง น้ำซุปต้มข้ามคืน ให้กลมกล่อม ใน 1 ถ้วย ประกอบด้วย เส้นเล็ก (ช่วงนี้ขายเฉพาะเส้นเล็ก) ลูกชิ้น หมูแดง กากหมู ถั่วฝักยาว เกี๊ยวทอด ส่วนหมูสับ ถั่วคั่ว พริกคั่ว ปรุงในน้ำซุป ทำเสิร์ฟหม้อต่อหม้อ เช่น ลูกค้าสั่งออร์เดอร์ 30 ถ้วย ก็ปรุงน้ำซุปให้พอดีจำนวน 30 ถ้วย แล้วตักใส่ จะได้รสชาติเหมือนกันทุกถ้วย สร้างยอดขายวันละ 2,000 ถ้วย 

ชานมไข่มุก 2 บาท
ชานมไข่มุก 2 บาท

ชานมไข่มุก 2 บาท ขายแค่ 100 แก้วต่อวัน

ไอเดียชานมไข่มุกไซซ์จิ๋ว หรือ ชานมช็อต ชานมไซซ์เล็ก XXS มาจากร้าน BLK Boba (แบลคโบบา) แบรนด์ชานมไข่มุกไทยของคนรุ่นใหม่ จำหน่ายราคาเพียงแก้วละ 2 บาทเท่านั้น โดยเป็นการล้อกับคอนเซ็ปต์แบรนด์และกระแสรักสุขภาพ เพราะดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน!

ซึ่งโพสต์ของร้านกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ โดยร้านได้จำกัดจำนวนการขายเพียง 100 แก้วต่อวัน เฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ ที่สาขาหลักบางแสนเท่านั้น ซึ่งได้เริ่มทดลองขาย 19 มีนาคม – 10 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

ข้าวมันไก่ 1 บาท
ข้าวมันไก่ 1 บาท

ข้าวมันไก่ 1 บาท ขายวันละ 100 จาน

ไอเดียข้าวมันไก่ 1 บาท มาจากหนุ่มออฟฟิศ คุณธนณัช พฤกษาศิลป์ หรือ คุณเอก ใช้เวลาช่วงวันหยุดของตัวเอง เปิดร้านข้าวมันไก่ ด้วยเป็นร้านน้องใหม่เพื่อให้ลูกค้ารู้จักมากขึ้น จึงจัดเมนู “ข้าวมันไก่ จาน 1 บาท” และโพสต์ผ่านโซเชียล ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีเกินคาด

สำหรับข้าวมันไก่ 1 บาท 1 จานสามารถทานได้ 2-3 คำ ประกอบด้วย ข้าว ไก่ต้ม ไก่ทอด เลือดไก่ต้ม แตงกวา และราดน้ำจิ้ม เคียงด้วยน้ำซุปร้อนๆ โดยเมนูราคาแสนถูกนี้มีขายทุกวันเสาร์ อาทิตย์ วันละ 100 จาน หรือสามารถจัดให้ได้ตามความสนใจของลูกค้า

ราเมน 25 บาท
ราเมน 25 บาท

ราเมน 25 บาท ขายดีวันละ 1,000 ชาม

ราเมน 25 บาท ต่อยอดมาจากความชอบอาหารญี่ปุ่นของ คุณจิ๊บ-ปูริดา ฑิธฐะโกศล เจ้าของร้าน “Ramen a ราเมนนะ” ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ด้วยอยากทานราเมนชามเล็ก หลายๆ น้ำซุปในครั้งเดียว แต่ก็ไม่เคยหาได้ จึงตัดสินใจเปิดร้านนี้ขึ้นมา โดยร่วมกันพัฒนาสูตรน้ำซุปกับเชฟคนไทย เพื่อให้เข้ากับคนไทยมากที่สุด มีน้ำซุปให้เลือก 5 อย่าง คือ ซุปปลา ซุปโชยุ ซุปทงคตสึ ซุปแกงกะหรี่ และอะบุระโซบะ

ปริมาณวัตถุดิบต่อ 1 ชาม ยกตัวอย่าง ราเมนทงคตสึ ใส่น้ำซุป 80 มิลลิลิตร เส้น 40 กรัม หมูชาชู 30 กรัม ลูกชิ้นนารุโตะ 1 แผ่น ข้าวโพด และผักกวางตุ้ง อย่างละ 5 กรัม ขายดีวันละ 1,000 ชาม

ขนมไทยใส่กระทง 10 บาท
ขนมไทยใส่กระทง 10 บาท

ขนมไทยใส่กระทง 10 บาท หมดเกลี้ยง 3,500 ชิ้นต่อวัน

ขนมไทยใส่กระทง 10 บาท ต่อยอดมาจากร้านขนมไทยของแม่ที่ทำขายมานาน 30 ปี ถูกพลิกโฉมใหม่เมื่อ 6 ปีก่อน โดยลูกๆ 5 คน มีให้เลือกชิมมากกว่า 60 ชนิด ตกเย็นตั้งหน้าร้านขายในตลาดนัด 3,500 ชิ้น หมดเกลี้ยงทุกวัน

คุณเดียร์-ชนิตา ศิริวัชรภัสสรณ์ วัย 23 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านขนมไทยยายปู บอกว่า เมนูขายดีประจำร้าน คือ ข้าวเหนียวหน้า เช่น สังขยา ปลา กุ้ง กระฉีก อีกอย่างคือ ตะโก้ลำไย เป็นต้น ขายปลีกกระทงละ 10 บาท ซื้อ 5 แถม 1 ให้ลูกค้าทุกคนสามารถซื้อได้ ไม่แพงและไม่ถูกเกินไปสำหรับขนมที่ต้องใช้เวลา และความประณีตในการทำ อาศัยขายเอาจำนวนเยอะ เพื่อให้มีกำไร

เค้กมินิ  15 บาท
เค้กมินิ  15 บาท

เค้กมินิ  15 บาท รายได้ปัง 3 หมื่นบาทต่อเดือน

เค้กมินิ 15 บาท ไอเดียขนมสุดน่ารักจาก คุณสุนิ อังกาบแก้ว หรือ เอ็มมี่ เจ้าของร้านเค้ก Cookie M Mie ได้หยิบเอาเค้กปอนด์มาย่อไซซ์ กลายเป็นเค้กมินิ ชิ้นละ 15 บาท ขนาดพอดีคำ อัดแน่นคุณภาพเรื่องรสชาติและวัตถุดิบเช่นเคย จนสามารถขายได้ทุกวัน สร้างรายได้ปัง 2-3 หมื่นบาทต่อเดือน

มีให้เลือกทานมากกว่า 10 รสชาติ หมุนเวียนกันไปแต่ละสัปดาห์ หากเข้าไปดูในเพจจะเขียนรสชาติไว้ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลตหน้านิ่ม, นมสดหน้านิ่ม, ส้ม, วานิลลาครีมสดผลไม้, ใบเตยฝอยทอง, มะพร้าว, อัญชันมะพร้าว, ชาไทย, ชาเขียว, กาแฟคาราเมล, นมเย็น, เผือก, บลูเบอร์รี่, สตรอว์เบอร์รี่, ข้าวโพด และอื่นๆ

 

เผยแพร่เมื่อ วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ.256