เปิด 3 มุมมอง ก่อนเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แบบฉบับ ร้านกาแฟท้ายรถเก๋ง

เปิด 3 มุมมอง ก่อนเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แบบฉบับ ร้านกาแฟท้ายรถเก๋ง Have a good day

หากใครยังจำได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยนำเสนอเรื่องราวของ คุณโนว-ชวาลณัฏฐ​ ลีลุเดช วัย 35 ปี ผู้ประกอบการหน้าใหม่ ที่ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนท้ายรถเก๋งคู่ใจ เป็นร้านกาแฟ! หรือก็คือเจ้าของร้านกาแฟสดที่มีชื่อว่า Have a good day

โดยคุณโนว แสดงความเห็นว่า การจะผันตัวหรือเริ่มต้นทำธุรกิจกิจการเป็นของตัวเอง ซึ่งจัดเป็นกิจการเฉพาะสายนั้น ไม่ใช่ใครคิดจะทำก็ทำง่ายๆ เพราะต้องสำรวจความพร้อมของตัวเองเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น

1. ทุน : คุณโนว บอกว่า ก่อนอื่นต้องมี เงินทุน เสียก่อน โดยเงินทุนนั้น ถือเป็นเงินเผื่อใจ หากทำธุรกิจแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ

2. สิ่งที่ชอบ : หากมีเงินทุนแล้ว ขั้นต่อไปคือ การเริ่มทำธุรกิจจาก สิ่งที่ชอบ เพราะหากเราชอบที่จะทำ ก็จะไม่เบื่อและสามารถทำออกมาได้ดี

3. ศึกษา-ค้นคว้า : เมื่อมีทุน มีสิ่งที่ชอบที่อยากทำ ก็ต้อง ศึกษาและค้นคว้า ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับการทำธุรกิจ การวางแผนการตลาดต่างๆ เพื่อให้สามารถทำเงินจากสิ่งที่ชอบได้ โดยความรู้ต่างๆ ก็มีอยู่รอบตัวและในยูทูบนั่นเอง

คุณโนว-ชวาลณัฏฐ​ ลีลุเดช วัย 35 ปี ผู้ประกอบการหน้าใหม่ ที่ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนท้ายรถเก๋งคู่ใจ เป็นร้านกาแฟ!

”ถ้าเราคิดว่า ทุกอย่างโอเค ยอมรับความเสี่ยงได้ ก็ทำเลย อย่ามัวแต่รอ เพราะทุกอย่างมันไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ตั้งแต่แรกเริ่ม อาจจะพบเจออุปสรรค ก็ขอให้ตั้งสติและค่อยๆ แก้ไปทีละขั้น” คุณโนว ทิ้งท้าย