เปิดทุน ขายไก่ทอด ไม่มีหน้าร้าน แบบฉบับ พุงกาง ไก่เกาหลี

เปิดทุน ขายไก่ทอด ไม่มีหน้าร้าน แบบฉบับ พุงกาง ไก่เกาหลี

หากใครได้อ่านเรื่องราวของ คุณหมี-อินทนนท์ เสาร์สูงยาง พนักงานประจำในร้านฟาสต์ฟู้ดอย่าง The Pizza Company ที่ทำงานเสริมหลังเลิกงานอย่าง ขายไก่ทอด สร้างรายได้ให้เขากว่า 40,000 บาทต่อเดือน

วันนี้ คุณหมี เปิดต้นทุนคร่าวๆ ในการขายไก่ทอดแบบไม่มีหน้าร้าน ให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า หากมีพื้นที่ทำครัวและไมโครเวฟอีกสักเครื่อง ก็ลงทุนไม่เกิน 10,000 บาท พร้อมแจกแจงต้นทุนวัตถุดิบ มีดังนี้

– น้ำมัน : คุณหมี กล่าวว่า ราคาไม่สามารถฟิกซ์ต่อวันได้ เพราะแต่ละคนก็ชื่นชอบยี่ห้อไม่เหมือนกัน ใช้ไม่เท่ากัน แต่คุณหมีใช้น้ำมัน 6 ลิตร ต่อ 4 วัน จึงจะซื้อใหม่อีกครั้ง

– แป้ง : เช่นเดียวกับน้ำมันที่ไม่สามารถฟิกซ์ต่อวันได้ เพราะคุณหมีมักจะซื้อสต๊อกเอาไว้ โดยทุกๆ 5 วัน จะซื้อแป้งประมาณ 4 กิโลกรัม และคุณหมีได้คิดสูตรผสมเพื่อเตรียมทอดด้วยตัวเอง

– ไก่ : เป็นวัตถุดิบที่คุณหมีฟิกซ์เอาไว้ว่า ต้องซื้อสดใหม่ทุกวัน เพื่อคงความสดใหม่ของเนื้อ โดยเขาจะซื้อเฉพาะ ปีกไก่บนและกลาง เพียง 2 อย่างเท่านั้น โดยคละๆ กิโลกรัมกันไปให้ได้ 5 กิโลกรัม ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ 500 บาท แล้วแต่ราคาเนื้อสัตว์ในแต่ละวัน

– ซอส : เป็นวัตถุดิบที่คุณหมี บอกว่า เป็นซอสเกาหลีที่หาซื้อได้ทั่วไปเลย เพียงแต่เขาซื้อจากโรงงานโดยตรงทำให้ได้ราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าตลาดนิดหน่อย

– กิมจิ : กิมจิ คุณหมีเลือกใช้เป็นหัวไชเท้าแล้วนำมาดองเองทำเองจากสูตรที่หาเรียนจากยูทูบ ซึ่งก็แล้วแต่เกรดว่าจะเลือกใช้หัวไชเท้าเกรดไหนมาทำ

– ผงปรุงรสต่างๆ : คุณหมี เล่าว่า เขาซื้อสำเร็จมาทั้งหมด เพื่อลดขั้นตอนการทำงานที่วุ่นวาย เพราะคุณหมีทำด้วยตัวคนเดียวทั้งหมด ผนวกกับการทำให้รสชาติมีสูตรที่เป็นมาตรฐานด้วยนั่นเอง

คุณหมี-อินทนนท์ เสาร์สูงยาง เจ้าของร้าน พุงกาง ไก่เกาหลี

เผยแพร่เมื่อ วันที่ 18 มีนาคม 2022