อยาก ขายของ ให้ปัง บน TikTok ใช้ 6 เทคนิค เล่าเรื่องแบบนี้สิ เวิร์ก!

อยาก ขายของ ให้ปัง บน TikTok แพลตฟอร์มยอดฮิต ใช้ 6 เทคนิค เล่าเรื่องแบบนี้สิ เวิร์ก

ทุกวันนี้ช่องทางหรือแพลตฟอร์มในการ ขายของออนไลน์ มีให้เหล่าพ่อค้าแม่ขาย รวมถึงลูกค้า ได้เลือกใช้งานกันมากมาย ซึ่ง TikTok ก็ถือได้ว่าเป็นที่นิยมไม่น้อย เพราะคอนเทนต์เป็นวิดีโอสั้นที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความแปลกใหม่เพื่อดึงดูดผู้ชม แต่พ่อค้าแม่ขายจะโพสต์ขายของยังไงให้ดึงดูดล่ะ?

เพจ K SME ได้แปลบทความจาก TikTok For Business ที่เผยเทคนิคการเล่าเรื่องแบรนด์ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

1. เล่าเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ : การเล่าประวัติความเป็นมาหรือเบื้องหลังแบรนด์จะช่วยให้เชื่อมแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายได้ดีมากขึ้น และยังได้สะท้อนด้านที่สำคัญหรือจำเป็นต่อกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย

2. แสดงผลลัพธ์ก่อนค่อยย้อนไปดูวิธีการ : ผู้ชมมักอยากรู้และเห็นสิ่งที่พวกเขาจะได้รับ เพราะฉะนั้น แบรนด์ควรแสดงให้เห็นว่าผลลัพธ์สุดท้ายที่ได้จากการใช้งานสินค้าคืออะไร ก่อนที่จะพาย้อนกลับไปที่วิธีการในการนำไปสู่ผลลัพธ์นั้น ผ่านการเล่าเรื่องและเทคนิคการตัดต่อคลิปวิดีโอในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

3. พูดให้โดนใจในเวลาอันสั้น : ควรแนะนำแบรนด์ของคุณเหมือนว่านี่คือครั้งแรกที่ทุกคนจะได้รู้จัก โฟกัสกับสิ่งที่กำลังขาย และไม่พูดในสิ่งที่ไม่จำเป็นเนื่องจากระยะเวลามีจำกัด ควรจัดลำดับวิธีการพูดให้น่าดึงดูดขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้คนคิดตามและฟังจนจบ

4. Step by step : เล่ารายละเอียดแบบง่ายๆ เป็นขั้นตอน โดยใช้คำอธิบายที่กระชับแต่ชัดเจนและเชื่อมโยงกับภาพ เพื่อให้ผู้ชมเห็นภาพการใช้งานและเข้าใจสินค้าหรือบริการได้ดีมากยิ่งขึ้น

5. เพิ่มเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน : ทำให้เห็นว่าแบรนด์เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างง่ายดาย เน้นการใช้งานสินค้าหรือบริการว่าสามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการใช้งานที่หลากหลายผ่านการนำเสนอที่แตกต่างกันไปในแต่ละเหตุการณ์หรือสภาพแวดล้อม

6. สะดวก รวดเร็ว และเชื่อถือได้ : ทำให้เห็นว่า สินค้าหรือบริการของแบรนด์เข้าถึงได้ง่าย เช่น ไม่ว่าจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถใช้งานได้ เป็นต้น ที่สำคัญ ทำให้เห็นว่าการครอบครองสินค้าหรือบริการนี้ช่างรวดเร็วและง่ายดาย