ไอเดียเด็ดสตาร์ตอัพพันธุ์ไทย “ครีมมาส์กหน้า”จากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ต้องล้างออก!

คุณอสมา  เอื้อเมธีกุล นิสิต MBA สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการขายและการตลาด ห้างหุ้นส่วนจำกัด เรเน่ เทรดดิ้ง ( ไทยแลนด์) ซึ่งดูแลทางด้านการตลาดของผลิตภัณฑ์ Rene’ Skincare Sleeping Mask  ถือเป็นธุรกิจ Start up  เริ่มจากพี่ชายเป็นเภสัชกร จึงร่วมกันทำธุรกิจดังกล่าว  ส่วนตัวมีความสนใจทางด้าน Skin Care อยู่แล้ว และเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย  จึงมีความคิดอยากทำแบรนด์ของเราเอง

s__74342556

โดยมองว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในตลาดการแข่งขันค่อนข้างมีอยู่จำนวนมาก  ดังนั้น เราจึงอยากหา Skin Care ที่ตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคใหม่ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และสามารถใช้งานง่ายและเหมาะกับผิวของคนเอเชีย ผลิตภัณฑ์ตัวแรกจึงเกิดขึ้น คือ ผลิตภัณฑ์มากส์หน้า เพราะด้วยโอกาสทางตลาดและ แนวโน้มของการบำรุงผิวหน้าที่สะดวกและใช้ง่ายมากขึ้น ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า Rene Skincare Sleeping Mask  มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากมากส์ทั่วไปเป็นมากส์ที่ไม่ต้องล้างออก สามารถทาทิ้งไว้ได้ทั้งคืน  เนื้อครีมจะซึมผิวเร็ว ใช้ได้เหมือนครีมบำรุง  โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ถึง 6 ชนิด

นับเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผลิตภัฑณ์มากส์หน้า แตกต่างจาก Sheet mask ที่ต้องลอกออกหลังจากใช้ จุดเด่นคือ ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอลล์และน้ำหอม และเห็นผลเร็ว เพราะจากการทำวิจัยพบว่ามีคนเป็นจำนวนไม่น้อยแพ้น้ำหอม ถือเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการดูแลผิวหน้า ด้วยการมากส์หน้า โดยไม่ต้องล้างออก และยังเป็นการบำรุงผิวหน้าไปด้วยในตัวอีกด้วย

คุณอสมา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จาก 7 เดือนที่วางตลาดได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี เพราะมีการใช้แล้วบอกต่อ และมียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายผ่านออนไลน์  Lazada และ Morning-beauty ร้าน Retails ต่างๆ เช่น Beautrium Store และ Loft  รวมทั้งมีแผนที่จะแนะนำสินค้าตามงาน     อีเว้นท์และ Roadshow กับกิจกรรม ของมหาวิทยาลัยเพื่อเจาะกลุ่มนักศึกษา สำหรับแผนการตลาด ยังได้เสนอขายเข้าทางทัวร์จีน และร้านขายของที่ระลึก Siam Gems เพราะเห็นถึงศักยภาพของชาวจีนที่มีกำลังซื้อสูง

pic-4

และ ส่วนของผลิตภัณฑ์ตัวที่ 2 คือครีมกันแดดผสม Primer ด้วยส่วนผสมที่สำคัญคือ เพชร หรือ  Diamond Sirt Peptide  ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวจากสภาวะเครียด และรังสี UV ( Destress your skin) ว่านหางจระเข้ (Aloe) ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ทำให้สิวแห้งและลดริ้วรอย ควบคุมความสมดุลให้กับผิว ควบคุมความมัน ด้วย Concept ที่ว่า    เป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับอากาศร้อนชื้น เนื้อครีมจึงทำให้สบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีส่วนผสมของ Primer ในตัวเพื่อเตรียมความพร้อมของใบหน้าก่อนแต่งหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียนและ นวลวาว ดูเป็นธรรมชาติ เน้นสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย และตอบโจทย์สาวยุคนี้ที่ มีเวลาน้อย ใช้ตัวเดียวก็อยู่ (Lady’s solution)

นอกจากนี้ยังมีโครงการสร้างผลิตภัณฑ์อื่นทำออกมาอีก เช่น Hand Cream, Foot Cream อโรมา ที่มีกลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆ โดยจะเน้นส่งออกไปยังเกาหลีและญี่ปุ่น เพราะสมุนไพรไทยเป็นที่ยอมรับ ในสรรพคุณที่โดดเด่นและยังมีกลิ่นหอมของสมุนไพรแต่ละชนิดอีกด้วย มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์การดูแลความงามของไทย มีคุณภาพไม่แพ้ต่างชาติ