สร้างตัวตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ! จับ ร่มกันแดดรถยนต์ ขายออนไลน์ รายได้แตะแสน/เดือน

สร้างตัวตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ! จับ ร่มกันแดดรถยนต์ ขายออนไลน์ รายได้แตะแสน/เดือน
สร้างตัวตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ! จับ ร่มกันแดดรถยนต์ ขายออนไลน์ รายได้แตะแสน/เดือน

สร้างตัวได้ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ! จับ ร่มกันแดดรถยนต์ มาขายออนไลน์ สร้างรายได้แตะแสนต่อเดือน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่องทางออนไลน์ และแพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ซ กลายเป็นช่องทางหลักในการขายสินค้าในปัจจุบันไปแล้ว

มีพ่อค้าแม่ค้ามากมายที่สร้างรายได้และทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ โดยไม่มีข้อแม้ หรือข้อจำกัดทางด้านอายุและประสบการณ์ เช่นเดียวกับ คุณแบงค์-ภาณุวัฒน์ ตรีวีรานุวัฒน์ วัย 26 ปี ที่สร้างธุรกิจของตนเองตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ

คุณแบงค์-ภาณุวัฒน์ ตรีวีรานุวัฒน์ วัย 26 ปี

เริ่มต้นจากศูนย์ และสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายร่มรถยนต์ แบรนด์ Lanmodo เจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับมาตรฐานและดีที่สุดอันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มเป็นอย่างมาก

แต่ด้วยความเชื่อมั่นในตัวสินค้า และความรักในรถยนต์ ทำให้เขาเจาะจงในเส้นทางนี้ และสามารถคว้าเงินแสนบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ด้วยเครื่องมือทางการขายและกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างครบครัน ภายใต้โปรเจ็กต์ “Lazada Young Millionaires Club season 2 ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า

คุณแบงค์ เล่าว่า ไอเดียในการทำธุรกิจเกิดจาก เมื่อตอนที่เขาเรียนอยู่คณะเศรษฐศาสตร์ ปี 3 ซึ่งในตอนนั้น อายุเพียง 22 ปี ในตอนแรกมีความคิดแค่ว่า อยากหารายได้ที่สามารถพึ่งตัวเองได้ โดยไม่ต้องไปรบกวนคุณพ่อคุณแม่ คุณแบงค์จึงเริ่มต้นศึกษาและเริ่มขายของออนไลน์ที่คิดว่าน่าจะตอบโจทย์สุดในช่วงนั้น

ด้วยความที่ผมเป็นคนที่รักรถและอินกับเครื่องยนต์อยู่แล้ว จึงซื้อร่มรถยนต์มาใช้เองเพื่อเป็นการถนอมรถ แต่พอมาลองพิจารณาถึงปัจจัยสภาพอากาศที่มีลม มีแดดค่อนข้างแรง และไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในประเทศไทย ที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมกันมากขึ้น อาจมีพื้นที่ใต้หลังคาจำกัดสำหรับการจอดรถยนต์ เลยเป็นจุดเริ่มต้นในการนำร่มรถยนต์เข้ามาขายครับ

โดยเลือกร่มรถยนต์ของแบรนด์ Lanmodo ซึ่งเข้ามาช่วยแก้ปัญหา สามารถลดอุณหภูมิภายในรถได้สูงถึง 36 องศาเซลเซียส ซึ่งรถที่จอดตากแดดไว้อาจมีอุณหภูมิพุ่งสูงได้ถึง 70 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ที่สำคัญ ยังสะดวกในการพกพาและติดตั้งง่ายภายใน 30 วินาที ด้วยรีโมตคอนโทรล

มากไปกว่านั้นยังมีสายนิรภัยผลิตจากสลิงที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง โดยตัวโครงสร้างผลิตจาก Fiberglass และผ้า Premium Nylon ที่สามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงไซซ์ของร่มที่ถูกดีไซน์มาสำหรับประเภทรถทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะ, รถตู้ หรือ รถยนต์ ที่สำคัญ ไม่ทำให้เกิดความเสียหายและรบกวนรถคันข้างๆ อีกด้วย ในราคา 5,990-9,990 บาท

โดยคุณแบงค์ ได้นำสินค้าดังกล่าวบุกตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มลาซาด้าที่ผู้ซื้อมีกำลังซื้อมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่ลาซาด้ามีให้แบบครบเครื่องในที่เดียวจบ พร้อมขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจสินค้าเกี่ยวกับ Motor มากขึ้น

ขั้นแรกเริ่มจากการติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายไปทางแบรนด์ Lanmodo ที่สหรัฐอเมริกา และเริ่มบินไปคุยธุรกิจที่ประเทศจีน เนื่องจากฐานการผลิตตั้งอยู่ที่นั่น ช่วงเริ่มธุรกิจแรกๆ ต้องไปส่งของให้ลูกค้าเองถึงต่างจังหวัด โดยต้องพกเครื่องรูดบัตรไปด้วย จนบางครั้งรู้สึกเสียเวลาในการเดินทาง แทนที่จะเอาเวลาไปคิดไอเดียในการขายอื่นๆ

ผมเลยลองเริ่มสมัครลงขายในลาซาด้าและเข้าร่วมแคมเปญ 9.9 เป็นครั้งแรกหลายปีก่อน โดยไม่ได้คาดหวังถึงยอดขายอะไร แต่ผลปรากฏว่าภายในคืนเดียวสามารถทำยอดขายมากถึง 600,000 บาท จากนั้นมาผมเริ่มจริงจังกับการขายบนลาซาด้า เพราะผมเชื่อมั่นว่าลาซาด้าเป็นช่องทางการขายออนไลน์ที่สามารถผลักดันยอดขายให้เกิดขึ้นได้จริงและตอบโจทย์พฤติกรรมผู้ซื้อได้เป็นอย่างดีคุณแบงค์ เล่า

คุณแบงค์ กล่าวต่อว่า จริงๆ แล้ว ลาซาด้าไม่ได้เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มขายสินค้าทั่วไป แต่ยังมีกลยุทธ์ทางการตลาดมากมายที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี พร้อมระบบหลังบ้าน Lazada Seller Center ที่ง่าย สะดวก เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องออนไลน์มาก่อนเหมือนกันกับตน

รวมไปถึงผู้ซื้อส่วนใหญ่ในลาซาด้าค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง ตอบโจทย์สินค้าในร้านของผมซึ่งจะมีราคาค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน และลาซาด้ายังมีโปรโมชั่นแจกส่วนลดและดีลต่างๆ รวมไปถึงโปรผ่อน 0% 10 เดือน ที่ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อไม่ยาก แถมยังมีเครื่องมือช่วยร้านค้าทำการตลาดได้อย่างแม่นยำด้วย Sponsored Solutions

ที่ Lanmodo สามารถใส่ set keyword ช่วยให้เจาะกลุ่มลูกค้าได้ตรงจุด และยังสามารถเพิ่มการมองเห็นของร้านได้บ่อยขึ้น ตัวอย่างจากยอดขายเฉลี่ยในแต่ละเดือนราวๆ 300,000 บาท ถ้าร่วมเข้าแคมเปญใหญ่ๆ ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว อย่างแคมเปญ 9.9 ที่ผ่านมา คุณแบงค์สามารถสร้างรายได้มากถึง 500,000 บาท ภายในคืนเดียว เรียกได้ว่าการมาขายกับลาซาด้าช่วยทำให้คุณแบงค์ได้จับเงินล้านได้เร็วมากขึ้น