ยุคทองค้าขายออนไลน์ รู้ไหม ต้องขายยังไง กำไรถึงพุ่ง?

ยุคทองค้าขายออนไลน์ รู้ไหม ต้องขายยังไง กำไรถึงพุ่ง?

ยุคนี้เป็นยุคที่คนซื้อของออนไลน์มากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะขายได้ เพราะผู้บริโภคมีโอกาสเลือกร้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของเขามากที่สุด

ก่อนลงมือ ควรตั้งคำถามว่า แล้วธุรกิจออนไลน์จะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่นี้อย่างไร? และแน่นอนว่า การพัฒนาตัวเองนั้นสำคัญ และต้องพัฒนาให้ถูกจุด เพื่อพลิกวิกฤตเหล่านั้นให้เป็นโอกาส โดย เว็บไซต์ POSTFAMILY ได้แนะนำการพัฒนาการค้าขายไปกับยุคทองนี้ มี 3 ด้านใหญ่ๆ คือ


1.
การตั้งราคา แนะให้พ่วงโปรโมชั่นเสมอ พร้อมสำรวจคู่แข่ง

ในยุคสมัยนี้ พฤติกรรมผู้บริโภคที่ช็อปปิ้งสินค้าออนไลน์ ลูกค้ามักจะเปรียบเทียบราคาสินค้าต่างๆ และโปรโมชั่นจากแต่ละร้านอยู่เสมอ เช่น จับคู่ขายสินค้า 2 ชิ้น หรือขายสินค้าประเภทเดียวกันจำนวนมากแล้วลดราคาลงเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ลูกค้ารู้สึกว่ามีการลดราคาเมื่อซื้อสินค้าในจำนวนมากขึ้นและเกิดความคุ้มค่าแถมยังประหยัดเมื่อซื้อสินค้าร้านเรา

2. การขยายแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มรายได้หลายทาง

คนซื้อสินค้าสมัยนี้ มักอยู่ในช่องทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ และเปลี่ยนการตัดสินใจได้ง่าย ถ้าหากจะเพิ่มโอกาสให้สินค้าเข้าถึงคนซื้อ จึงต้องพาตัวเองไปอยู่ในช่องทางออนไลน์ให้มากขึ้น

ร้านค้าจึงจำเป็นต้องมีการขายของผ่านหลาย แพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้จากหลายๆ ช่องทาง หรือหากสินค้าของใครเหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มไหน

หรืออีกทางหนึ่งที่น่าสนใจคือขายสินค้าบน Website เพราะเป็นช่องทางที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือและชัดเจนเป็นระบบระเบียบ สำหรับใครที่กังวลถึงเรื่องการทำโฆษณาหรือซื้อสื่อออนไลน์บนเว็บไซต์

และการทำ Remarketing (การโฆษณาเพื่อติดตามกลุ่มเป้าหมายที่เรากำหนด) กับกลุ่มเป้าหมายของร้านค้าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสร้างยอดขาย อีกทั้งประโยชน์ของ Remarketing นอกจากจะช่วยสร้างยอดการมองเห็นการโฆษณาของสินค้าที่เยอะกว่าแล้ว ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่มีแนวโน้มซื้อสินค้าด้วย

3. การมีพาร์ตเนอร์และเครือข่ายที่แข็งแรง

การหาพาร์ตเนอร์ส่งของที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยลดขั้นตอนความวุ่นวายเรื่องการจัดส่งได้อีกขั้น โดยมีบริการขนส่งครบวงจรรองรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในราคาพิเศษ ไม่ต้องคอยหาข้อมูลอัพเดตโปรโมชั่นแต่ละช่วง หรือคอยสอบถามราคาค่าขนส่งในแต่ละพื้นที่อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงควรพิจารณาให้ถึ่ถ้วน