แม่ค้ามะม่วงน้ำปลาหวาน ผุด บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 50 บาท ขายพีกสุด 3 วัน 1 พันแก้ว

แม่ค้ามะม่วงน้ำปลาหวาน ผุด บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 50 บาท ขายพีกสุด 3 วัน 1 พันแก้ว
แม่ค้ามะม่วงน้ำปลาหวาน ผุด บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 50 บาท ขายพีกสุด 3 วัน 1 พันแก้ว

ถูกใจสายแซ่บ! แม่ค้ามะม่วงน้ำปลาหวาน ผุด บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 50 บาท ขายพีกสุด 3 วัน 1 พันแก้ว

แม้อาชีพที่ทำอยู่ จะมีเพื่อนร่วมอาชีพมากมาย แต่หากเราคิดทำต่างเพียงเล็กน้อย ก็กลายเป็นจุดขายที่ทำให้เราเด่นกว่าได้ เช่นเดียวกันกับ คุณเนเน่-อาริษา วระภักดี วัย 29 ปี เจ้าของร้าน เนเน่ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ที่ใช้เวลาคิดเตรียมตัวเพียง 2 วัน ก็เปิดร้านขึ้นมาเลย แถมขายราคา 50 บาท แต่ตักได้ไม่อั้น มีน้ำจิ้มให้เลือกจิ้มหลากหลาย ทำให้ขายดิบขายดี พีกสุดๆ 3 วัน 1 พันแก้วเลยทีเดียว!

โดยคุณเนเน่ เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า ก่อนจะมาเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ผลไม้ เธอเป็นแม่ค้าขายมะม่วงน้ำปลาหวานมาก่อน โดยเอกลักษณ์ของเธอคือ มีเครื่องจิ้มมะม่วงน้ำปลาหวานให้ลูกค้าได้เลือกจิ้มถึง 7 อย่าง ทำมาได้สักพัก ลูกค้าเริ่มแสวงหาความแปลกใหม่ ถามหาผลไม้อื่นๆ นอกเหนือจากที่ขายอยู่ จึงเป็นไอเดียจุดประกายให้คุณเนเน่คิดต่อยอดธุรกิจนั่นเอง

คุณเนเน่-อาริษา วระภักดี วัย 29 ปี เจ้าของร้าน เนเน่ บุฟเฟ่ต์ผลไม้

“เมื่อก่อนขายมะม่วงน้ำปลาหวานค่ะ ร้านเราก็จะมีน้ำจิ้มให้ลูกค้าเลือกเยอะ ขายไปขายมา ลูกค้าก็ถามหาของดองบ้าง ผลไม้อันนั้น ผลไม้อันนี้บ้าง ก็เลยมานั่งคิดว่า เราลองเปลี่ยนแนวการขายดีไหม ก็นั่งคิด แล้วบังเอิญว่าเฟซบุ๊ก แล้วไปเจอคนขายนั่นขายนี่เป็นบุฟเฟ่ต์ คิดเงิน 50 บาท คนชอบกันเยอะ ก็มาคิดว่าอาชีพเรามันก็น่าจะต่อยอดได้ นั่งคิดเตรียมตัวประมาณ 2 วัน ก็เปิดร้านเลย โดนเน้นให้ตักผลไม้กับน้ำจิ้มได้ไม่อั้น” คุณเนเน่ เล่า

เนื่องจากเดิม มะม่วงน้ำปลาหวานของคุณเนเน่ขายราคา 50 บาทอยู่แล้ว การหันมาเปิดร้านบุฟเฟ่ต์ที่ขายราคาเดิมและเตรียมการในเวลา 2 วันจึงเป็นเรื่องที่เธอบอกว่าทำได้ เพียงลงทุนและเตรียมชนิดผลไม้ให้มากกว่าเดิมเท่านั้น ไม่ได้รู้สึกเหนือบ่ากว่าแรงแต่อย่างใด

“ผลไม้กับน้ำจิ้มของที่ร้านจะมีให้เลือกเยอะค่ะ โดยผลไม้ก็จะมีประมาณ 18-20 อย่าง แล้วแต่วันว่าวันไหนเราได้ผลไม้อะไรบ้าง เฉพาะของดองก็ 11 อย่างแล้ว นอกนั้นก็ผลไม้สด ผลไม้หายากอย่างพวก ตะลิงปลิง มะขามอ่อน บางวันก็มีขาย ส่วนน้ำจิ้มมี 7 อย่างให้เลือก มี กะปิเหาะ น้ำปลาหวาน กะปิแห้ง พริกเกลือลาว พริกเกลือธรรมดา ปลาร้า และก็ รสดี”

 

“ที่ขายดีสุด อย่างผลไม้จะเป็น มะม่วงเบา แต่มันก็แล้วแต่คนว่าชอบอะไร ส่วนน้ำจิ้มก็เป็น กะปิเหาะ ที่เป็นซิกเนเจอร์และขายดีสุด ใครอยากกินเป็นยำผลไม้ เราก็ยำให้ได้เหมือนกัน นอกนั้นก็มีขายเป็นผลไม้ดองกับน้ำจิ้มออนไลน์ด้วยค่ะ เราเน้นขายปริมาณ เฉลี่ยแล้วก็มีกำไรอยู่ วันไหนเงียบหน่อยก็ขายได้ 50 แก้ว พีกๆ สุดที่ขายมา 3 วัน 1 พันแก้ว ก็ถือว่าอยู่ได้นะคะ สำหรับอาชีพนี้” คุณเน่เน่ ว่าอย่างนั้น

นอกจากนี้ เจ้าของร้านสาวยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ในอนาคตอาจจะมีการขยายสาาขาเปิดเป็นแฟรนไชส์ แต่ก็ขอเวลาให้เธอได้ดูลู่ทางและศึกษาระบบการจัดการให้เรียบร้อยดีเสียก่อน

สอบถามเพิ่มเติม ที่ เฟซบุ๊ก เนเน่ บุฟเฟ่ต์ผลไม้

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2564