น้ำไม่ได้ท่วม! แต่นี่คือ คาเฟ่ปลา ร้านแรกในไทย ตอบโจทย์ฟิชเลิฟเวอร์

น้ำไม่ได้ท่วม! แต่นี่คือ คาเฟ่ปลา ร้านแรกในไทย ตอบโจทย์ฟิชเลิฟเวอร์
น้ำไม่ได้ท่วม! แต่นี่คือ คาเฟ่ปลา ร้านแรกในไทย ตอบโจทย์ฟิชเลิฟเวอร์

น้ำไม่ได้ท่วม! แต่นี่คือ คาเฟ่ปลา ร้านแรกในไทย ตอบโจทย์ฟิชเลิฟเวอร์ ทานเครื่องดื่มไป นั่งดูปลาไปชิลๆ

ถือว่าโด่งดังในโลกโซเชียลมาสักระยะแล้ว สำหรับ คาเฟ่ปลา Sweet fishs cafe ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้คุยกับ คุณโจ้-ยศพล จิตมุ่ง วัย 43 ปี ผู้เป็นเจ้าของคาเฟ่สุดแนวแห่งนี้

โดยคุณโจ้ เล่าว่า ตนเป็นผู้บริหาร ต้นธารรีสอร์ทแอนด์สปา ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งธุรกิจนี้เป็นธุรกิจครอบครัวที่เปิดให้บริการมาได้กว่า 14 ปีแล้ว

ซึ่งเดิมที รีสอร์ตของคุณโจ้นั้นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังของอำเภอขนอน จังหวัดนครศรีธรรมราช อยู่แล้ว เพราะมีการเปิดให้บริการ ปลาตอดเท้าในลำธารธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกของไทย ที่ให้บริการแบบนี้

จนเมื่อคุณโจ้มีโอกาสได้ไปเห็นคาเฟ่แห่งหนึ่งของประเทศเวียดนาม นำเอาปลาสวยงามมาประยุกต์เข้ากับความเป็นคาเฟ่จนเกิดเป็นคาเฟ่ปลาให้ลูกค้าได้นั่งทานอาหารเครื่องดื่มชิลๆ ในร้าน ตนจึงเห็นว่าไอเดียน่าสนใจ สามารถนำมาต่อยอดเข้ากับกิจกรรมบริการที่รีสอร์ตมี จึงได้เกิดเป็นคาเฟ่ปลา Sweet fishs cafe ขึ้น

“ผมไปเห็นคาเฟ่ในเวียดนามเขาทำแล้วก็มาคิดว่า ก็น่าจะมาต่อยอดเข้ากับธุรกิจของเราได้เหมือนกันนะ เพราะกิจกรรมของรีสอร์ตเดิมก็มีกรงนก สวนน้ำ ฟาร์มแกะ ปลาตอดเท้าในลำธาร ให้ลูกค้าได้เลือกทำพักผ่อนอยู่แล้ว ซึ่งเราก็มีปลา มีน้ำอยู่แล้ว ก็เอามาต่อยอดเปิดเป็นคาเฟ่ขึ้นเมื่อตอนประมาณมิถุนายน 63 หลังโควิดรอบแรกพร้อมรีสอร์ตนี่เองครับ”

“โดยเราเน้นปลาสวยงามอย่างพวก ปลาคาร์พ ปลาโรซี่ ปลาจักรพรรดิ ซึ่งผมได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่เป็นร้านขายปลาใหญ่แล้วว่า ปลาสายพันธุ์พวกนี้ มีความอดทน ไม่กลัวคน สามารถนำมาใช้ในคาเฟ่ได้” คุณโจ้ ว่าอย่างนั้น

ในส่วนของเรื่องความสะอาด คุณโจ้ กล่าวว่า มีการดูแลวางแผนเป็นอย่างดี โดยมีการตรวจสุขภาพปลาทุกตัวเป็นอย่างดี มีเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุณภาพน้ำ เปลี่ยนถ่ายดูดน้ำทำความสะอาดถูพื้นทุกวัน

“บางคนก็มีข้อสงสัยเรื่องความสะอาด อันนี้ผมก็มีการเชิญเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจังหวัดได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องความสะอาดแล้วว่า สามารถเปิดให้บริการได้หรือไม่ อีกทั้งในส่วนของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เราก็มีกฎกติกาก่อนเข้าใช้บริการว่า คุณต้องล้างเท้าในบ่อด่างทับทิมก่อนอะไรแบบนี้ ฉะนั้น มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยครับ”

“ตอนเปิดใหม่ๆ คาเฟ่เราเป็นที่ฮือฮา คนมาใช้บริการเยอะมาก แต่พอโควิดระลอกใหม่มา ก็ดรอปลงไปเลยครับ และเราก็เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อไม่นานนี้เองครับ ก็พอมีรายได้เข้ามาให้ใช้จ่ายได้อยู่ครับ ก็ต้องรอดูกันต่อไปเรื่อยๆ” คุณโจ้ ว่าอย่างนั้น

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Sweet fishs cafe

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2564