Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย ยอดปัง แตะหลักแสนภายในวันเดียว

Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย ยอดปัง แตะหลักแสนภายในวันเดียว
Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย ยอดปัง แตะหลักแสนภายในวันเดียว

Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย รักษ์โลก ตอบโจทย์สาวๆ ยอดปัง แตะหลักแสนภายในวันเดียว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วันนั้นของเดือน ถือเป็นเรื่องกวนใจสำหรับผู้หญิงหลายๆ คน เพราะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่สะดวก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการซื้อผ้าอนามัยในแต่ละเดือนที่ต้องซื้อมาด้วยราคาค่อนข้างสูง จากปัญหาเหล่านี้ คุณเมย์-ภัททิยา ธนศรีวนิชชัย เจ้าของร้าน Happi Cup แบรนด์ถ้วยอนามัยเจ้าแรกที่ผลิตในไทย และได้รับมาตรฐานระดับสากล สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่และรักษ์โลกได้เป็นอย่างดี

คุณเมย์-ภัททิยา ธนศรีวนิชชัย เจ้าของร้าน Happi Cup

อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกว่า 1 แสนบาทภายในช่วงเวลาข้ามคืน ผ่านการวางขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า พร้อมการใช้อาวุธทางการขายและการตลาดจากลาซาด้าที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ทะลุเป้า จนกลายเป็นหนึ่งตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่สามารถคว้าเงินแสนได้ ภายใต้โปรเจ็กต์ Lazada Young Millionaires Club season 2 ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า

แบรนด์ Happi Cup ถ้วยอนามัย (Menstrual Cup) ฝีมือคนไทยเจ้าแรกที่เพิ่งออกสู่ท้องตลาดได้เพียง 1 ปี 2 เดือน ด้วยดีไซน์และความสะดวกในการใช้งานของผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตัววัสดุที่ผลิตจากซิลิโคนระดับเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา

สามารถใช้ซ้ำได้นานสูงสุดถึง 10 ปี ที่สำคัญ ความกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น และปัญหาการซึมเปื้อนที่ถือเป็นปัญหาหลักของผู้หญิงจะหมดไป เพราะไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรม Adventure แค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวล มากไปกว่านั้น ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยลดขยะจากการใช้ผ้าอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งได้จำนวนมหาศาล

โดยในช่วงแรกที่ทำการตลาด ผู้บริโภคยังไม่ค่อยเข้าใจ และยังไม่เปิดใจให้ตัวสินค้าชิ้นนี้ แบรนด์ Happi Cup จึงตัดสินใจเข้ามาเปิดร้านออนไลน์ในลาซาด้า ที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบเครื่อง พร้อมขยายฐานกลุ่มลูกค้าผู้หญิงให้กว้างขึ้น

คุณเมย์ เจ้าของแบรนด์ Happi Cup กล่าวว่า จากที่เคยได้ลองใช้ถ้วยอนามัยที่ซื้อจากต่างประเทศเพียงครั้งเดียว ทำให้เธอเปลี่ยนประสบการณ์การมีประจำเดือนที่ต้องทุกข์ทรมานไปเลย จึงรู้สึกสนใจและลองศึกษาแบรนด์ถ้วยอนามัยจากต่างประเทศ ซึ่งส่วนมากเป็นแบรนด์จีนที่ต้องเสียค่าชิปปิ้ง ทำให้ตัดสินใจเปิดตัวธุรกิจ Happi Cap ถ้วยอนามัยที่ผลิตในไทยแต่ใช้ซิลิโคนคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์

รวมไปถึงการออกแบบทรงพิเศษให้เข้ากับสรีระของผู้หญิงเอเชีย ในช่วงเริ่มต้น ผู้บริโภคอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ และถ้วยอนามัยยังถือเป็นสินค้าเฉพาะ (Niche Product) ในตลาด คุณเมย์จึงตัดสินใจลงขายในแพลตฟอร์มลาซาด้าที่เป็นพาร์ตเนอร์ และช่วยผลักดันผู้ขายได้แบบเต็มที่ โดยในปัจจุบันแบรนด์ Happi Cup สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 100 ออร์เดอร์ เป็นรายได้รวมมากถึง 150,000 บาท ภายในวันเดียว ในช่วงระยะเวลาแคมเปญที่ผ่านมา

“ลาซาด้าไม่ได้เป็นแค่เพียงแพลตฟอร์มในการขายสินค้าออนไลน์เท่านั้น แต่ยังมีกลยุทธ์และเครื่องมือทางการตลาดแบบครบครันที่ช่วยกระตุ้นยอดขาย ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญยักษ์ใหญ่ช่วง Mega campaign ต่างๆ ที่ร้านค้าสามารถเข้าร่วมได้ต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมไปถึงเครื่องมือโปรโมตสินค้า Sponsored Solutions ช่วยให้ร้านค้าสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และเพิ่มการมองเห็นของร้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ลาซาด้าตอบโจทย์ผู้ประกอบการหน้าใหม่ให้ทำธุรกิจได้ง่าย สะดวกสบาย สามารถเริ่มต้นพร้อมคว้าเงินแสนได้ง่ายๆ”

เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ Happi Cup และการเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างนั้น มาจากคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับสากล ควบคู่ไปกับการทำการตลาดบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ด้วยเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยให้แบรนด์สามารถวางกลยุทธ์การตลาดได้อย่างตรงจุด

ทั้งนี้ คุณเมย์ ยังฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ผู้ประกอบการคนไหนที่มีสินค้าแปลกใหม่ ที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อยาก หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผู้หญิงโดยตรงแบบเมย์ ให้ลองมาขายในแพลตฟอร์มลาซาด้า รับรองว่าความสำเร็จและรายได้หลักแสนต่อเดือน อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน