เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น ผนึกกำลังช่องทางขาย-พันธมิตร ช่วยรายย่อยฝ่าวิกฤต

เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น ผนึกกำลังช่องทางขาย-พันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการรายย่อยฝ่าวิกฤตโควิด-19

นายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ดูแลธุรกิจ SCG HOME Retail & Distribution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และ กรรมการรองเลขาธิการ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้ ได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาคธุรกิจในวงกว้างทั้งในระดับมหภาคและผู้ประกอบการรายย่อย ทั้งนี้ ทางบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด มุ่งมั่นพัฒนาสร้าง Retail Ecosystem ในกลุ่มสินค้า Home And Living มาอย่างต่อเนื่อง

เพื่อใช้เป็นตัวขับเคลื่อนในการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจค้าปลีกของบริษัทฯ ได้มีแผนนำ Retail Ecosystem ที่สร้างขึ้นมาช่วยผู้ประกอบการรายย่อยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ในครั้งนี้ และมีแผนในระยะยาวที่จะนำ Retail Ecosystem ดังกล่าวมาร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อย

ทางบริษัทฯ มีแผนให้ผู้ประกอบการรายย่อยในกลุ่มสินค้า Home And Living อาทิ ผู้ผลิตสินค้าและผู้ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องบ้าน, ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับบ้าน, ช่างผู้รับเหมา, สถาปนิก รวมถึงช่างฝีมือเฟอร์นิเจอร์ ช่างติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และโรงงานผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เข้ามาร่วมอยู่ใน Retail Ecosystem ของบริษัทฯ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้มากขึ้น

บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด มีช่องทางการจัดหน่ายสินค้าในกลุ่ม Home and Living และบริการเรื่องบ้านผ่านร้าน SCG HOME ทั้งในรูปแบบร้านที่เป็น Physical Store และ Online Store รวมทั้งได้ร่วมลงทุนกับธุรกิจในเครือบริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจสตาร์ตอัพในด้านบริการที่เกี่ยวกับเรื่องบ้าน นอกจากนี้ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ยังมีพันธมิตรในเครือข่าย

นายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ดูแลธุรกิจ SCG HOME Retail & Distribution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และ กรรมการรองเลขาธิการ หอการค้าไทย

ทำให้ในปัจจุบัน บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด มีช่องทางการขายสินค้าและบริการเรื่องบ้าน รวมถึงแพลตฟอร์มเกี่ยวกับบริการเรื่องบ้านที่สามารถตอบโจทย์ของคนทำบ้านได้ครอบคลุมทุกความต้องการตั้งแต่การสร้าง, ปรับปรุง, ต่อเติม, ซ่อมแซม, ตกแต่ง จนถึงการอยู่อาศัยภายในบ้าน

“จากแผนดังกล่าว ทางบริษัทฯ หวังว่าจะเป็นอีกแรงเสริมที่เข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ ทั้งนี้ อยากให้ผู้ประกอบการรายย่อยในกลุ่มสินค้า Home And Living ได้เข้ามาร่วมอยู่ใน Retail Ecosystem ดังกล่าว เพื่อบรรเทาผลกระทบจากวิกฤตที่เกิดขึ้น”

คุณบรรณ กล่าวอีกว่า บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ทำธุรกิจบนพื้นฐานของการมองในเรื่องความยั่งยืนตลอดซัพพลายเชน จึงมุ่งที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Retail Ecosystem ที่สร้างขึ้น เมื่อผู้ประกอบการรายย่อยในกลุ่มสินค้า Home And Living ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ จนส่งผลทำให้รายได้ลดลง บริษัทฯ จึงมองถึงการเข้าไปช่วยสนับสนุนเพื่อเป็นช่องทางในการเข้าถึงโอกาสทางการตลาดผ่านร้านเอสซีจี โฮม ที่เป็น Physical Store และ Online Store รวมถึงแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรของบริษัทฯ

คุณวิรัช ตั้งจิตเพียรดี ผู้อำนวยการฝ่าย เอสซีจี โฮม ออนไลน์ (SCG HOME Online Director) บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มีแผนให้พี้นที่สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย นำสินค้ามาวางจำหน่าย ที่ร้านเอสซีจี โฮม ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และโปรโมตในเว็บไซต์ SCGHOME.com เพื่อช่วยให้สามารถเข้าถึงลูกค้าของเอสซีจี โฮม ได้อีกทางหนึ่ง

คุณชลลักษณ์ มหาสุวีระชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NocNoc.com กล่าวว่า NocNoc.com เป็นออนไลน์แพลตฟอร์มสินค้าที่เกี่ยวกับบ้านและวัสดุก่อสร้าง ที่เป็นพันธมิตรกับ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ทั้งนี้ ร้านค้าผู้ประกอบการสินค้าที่เกี่ยวกับบ้านและวัสดุก่อสร้าง

อาทิ เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุปูพื้น-ผนัง ที่สนใจเข้าสู่ออนไลน์แพลตฟอร์มของ NocNoc.com สามารถสมัครได้ที่ https://nocnoc.com/seller/regn สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 063-208-8152, ไลน์ไอดี : 063-208-8152, อีเมล : [email protected] โดยทางร้านค้าผู้ประกอบการสินค้าสามารถเข้าสู่ออนไลน์แพลตฟอร์มของ NocNoc.com ได้ภายใน 1 วัน

คุณบรรณ กล่าวว่า นอกจากช่องทางของเอสซีจี โฮม และ NocNoc.com แล้ว ทางบริษัทฯ ยังมีแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่เป็นพันธมิตรของบริษัทฯ ซึ่งผู้ประกอบการรายย่อยสามารถเข้ามาร่วมอยู่ในแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้อีก 3 แพลตฟอร์ม ประกอบด้วย

  • Q-CHANG (คิวช่าง) แพลตฟอร์มศูนย์รวมงานช่างและบริการในบ้าน พร้อมช่วยเหลือทีมช่างทั้งผู้ประกอบการ และรายย่อย เปิดรับสมัครช่างซ่อมหลังคา, ช่างติดตั้งสุขภัณฑ์, ช่างไฟฟ้า (ช่างอื่นๆ สอบถามเพิ่มเติม) เพื่อช่วยหางาน กระจายงานผ่านแพลตฟอร์มคิวช่าง ในพื้นที่ให้บริการทั่วประเทศ สามารถลงทะเบียนผ่าน Application Q-CHANG Buddy เข้าสู่ระบบพร้อมรับงานได้ภายใน 7-10 วันทำการ หรือติดต่อทีมงานคิวช่าง โทร. 065-715-5825
  • Design Connext (ดีไซน์ คอนเนค) แพลตฟอร์มที่เป็นผู้ช่วยสำหรับเจ้าของบ้าน เพื่อสร้างบ้านที่ตรงใจ ด้วยผู้ออกแบบที่เหมาะสม พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องบ้านและงานก่อสร้าง สำหรับสถาปนิกและผู้รับเหมาที่สนใจเข้าสู่แพลตฟอร์ม Design Connext สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.designconnext.com/designer/about-us โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ภายใน 24 ชั่วโมง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 084-751-8557 หรือ Line : @dconnext
  • Doo Decor แพลตฟอร์มบริการออกแบบตกแต่งภายใน พร้อมช่วยเหลือช่างฝีมือเฟอร์นิเจอร์ ช่างติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และโรงงานผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เข้ามาร่วมงานกับบริษัทรับตกแต่งภายใน โดย Doo Decor จะบริหารจัดการงานให้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 062-449-1691, 063-209-7972

“เรามั่นใจว่า ศักยภาพของ Retail Ecosystem ที่สร้างขึ้นนี้ จะเข้ามาช่วยสนับสนุนบรรดาผู้ประกอบการรายย่อย ให้สามารถฝ่าวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไปได้ ซึ่งเป็นเป้าประสงค์หลักของการสร้าง Retail Ecosystem ตั้งแต่แรก นั่นคือ การสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้เกิดขึ้นตลอดซัพพลายเชน” คุณบรรณ กล่าวสรุป