กฎเหล็ก 10 ข้อ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แบบ นักธุรกิจพันล้าน ซัคเซสมอร์

กฎเหล็ก 10 ข้อ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แบบ นักธุรกิจพันล้าน ซัคเซสมอร์
กฎเหล็ก 10 ข้อ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แบบ นักธุรกิจพันล้าน ซัคเซสมอร์

กฎเหล็ก 10 ข้อ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แบบ อดีตเด็กกรีดยาง เจ้าของธุรกิจพันล้าน ซัคเซสมอร์

หากใครยังจำกันได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยนำเสนอเรื่องราวของ คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ผู้ดำเนินธุรกิจแบบ MLM หรือ ธุรกิจจำหน่ายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภค ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศในลักษณะเครือข่ายขายตรง เบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ที่อดีตเคยเป็นเด็กกรีดยางสู้ชีวิตมาก่อน

  • เริ่มจากศูนย์ สู่ธุรกิจพันล้าน! ซัคเซสมอร์ ธุรกิจเครือข่าย ของอดีตเด็กกรีดยางสู้ชีวิต

โดยคุณนพ ได้โพสต์ข้อความผ่าน เพจ CEO Noppakrit เกี่ยวกับข้อคิดในการทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ดังนี้

1. ต้องรักธุรกิจของตัวเองก่อน หากอยากทำธุรกิจ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไร ลองเริ่มต้นจากสิ่งที่เรารักดูสิ เพราะการได้ทำในสิ่งที่รักและรักในสิ่งที่ทำ ทำงานด้วยความรัก ความสนุก สิ่งเหล่านี้จะทำให้ไม่ท้อและสามารถผ่านจุดที่ยากลำบากไปได้อย่างง่ายดาย

2. นำเสนอคุณค่าก่อนราคา
ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญกับการนำเสนอ คุณค่า มากกว่า ราคา นั่นคือจุดที่จะโน้มน้าวลูกค้าได้ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะพบเจอกับลูกค้ารูปแบบไหน เพราะหากไปคิดถึงแต่เรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว อาจไม่ถูกใจลูกค้ามากนัก คุณค่าต่างหากที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อใจและไว้ใจสินค้าของเรา

3. เรียนรู้การปรับตัวอย่างต่อเนื่อง
การทำธุรกิจให้อยู่รอดในยุคนี้ หัวใจสำคัญอยู่ที่การปรับตัว มีความพร้อมในการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อยู่เสมอ หากไม่ทำก็เท่ากับว่า ธุรกิจนั้นเตรียมตัวขาดทุนและหายไปอย่างช้าๆ ได้เลย

4. อย่ากลัวที่จะล้มเหลว
คนที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว ไม่มีใครที่ไม่เคยล้มเหลว เพราะมันเป็นโอกาสที่จะทำให้เราได้เรียนรู้และเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นประสบการณ์ เพื่อแก้ไขและพัฒนาธุรกิจ ทำให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคงนั่นเอง

5. ล้มแล้วต้องลุกให้เร็ว
คนที่พบกับความล้มเหลว ไม่จำเป็นต้องพ่ายแพ้เสมอไป หากพลาดแล้ว ล้มแล้ว จุดสำคัญอยู่ที่คุณจะลุกขึ้นแล้วเดินหน้าต่อได้เร็วแค่ไหนมากกว่าจำนวนครั้งที่หกล้ม

6. ต้องมีความเชื่อมั่น
หากเจ้าของธุรกิจมีความเชื่อมั่น ความเชื่อมั่นนั้นจะถูกส่งต่อไปถึงคนที่ร่วมงานด้วย ฉะนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร ควรจะมีความเชื่อมั่นเสมอ เพราะเมื่อเราเชื่อว่าเราทำได้ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

7. อย่ามั่นใจจนไม่ฟังใคร
การมีความมั่นใจมากๆ ถือเป็นสิ่งดี แต่ไม่มีใครประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว เพราะการที่เราทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ ต้องรายล้อมไปด้วยคนเก่งๆ หลากหลาย ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและช่วยเหลือกันนั่นเอง

8. ตัดสินใจให้เร็วและรอบคอบ
บางครั้ง ในการทำธุรกิจต้องอาศัยการตัดสินใจที่รวดเร็ว เพราะคู่แข่งอาจฉวยโอกาสดีๆ นั้นไปจากเราได้ง่ายๆ แต่ก็ควรจะคิดให้รอบคอบด้วย

9. มีคุณธรรม
ไม่มีอะไรที่สำคัญไปกว่าการทำธุรกิจด้วยความจริงใจ เพราะถือเป็นกุญแจสำคัญ ในการทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในธุรกิจ และได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ

10. กล้าที่จะเสี่ยง
ความเสี่ยงที่น่ากลัวที่สุด คือการไม่ยอมเสี่ยงอะไรเลย ฉะนั้น ผู้ประกอบการอย่าได้กลัวการทิ้งบางอย่าง เพื่อไปหาสิ่งที่ใหม่ เพราะบางครั้งการเปลี่ยนแปลงอาจทำให้คุณได้สิ่งที่ดีกว่ากลับมาก็ได้