นักธุรกิจสาว ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนผ้าคลุมไหล่ เป็น มาลัย-กางเกง ถูกใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ

นักธุรกิจสาว ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนผ้าคลุมไหล่ เป็น มาลัย-กางเกง ถูกใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ
นักธุรกิจสาว ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนผ้าคลุมไหล่ เป็น มาลัย-กางเกง ถูกใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ

นักธุรกิจสาว ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนผ้าคลุมไหล่ เป็น มาลัย-กางเกง ถูกใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ ขายดีทุกเทศกาล

พอถึงช่วงสงกรานต์หรือวันหยุดยาว หลายคนก็มักจะออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน ไม่ก็กลับบ้าน ไปเยี่ยมผู้หลักผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เจอกันนานปี ซึ่งหากเป็นกรณีหลัง เราก็มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือไปมอบให้กัน แต่การเลือกของขวัญหรือของฝาก ถือเป็นมิชชั่นที่ยากพอสมควร สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ พาไปรู้จักกับ คุณนดา-วิริยา ท้วมประถม สาวนักธุรกิจ เวดดิ้ง ดีไซน์ และไลฟ์สไตล์ เจ้าของไอเดียการนำผ้าคลุมไหล่ธรรมดา มาเพิ่มมูลค่าด้วยการทำเป็นพวงมาลัยและกางเกงสุดแนว!

คุณนดา-วิริยา ท้วมประถม

คุณนดา เล่าว่า อาชีพหลักของเธอคือการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับ เวดดิ้ง ดีไซน์ และไลฟ์สไตล์ และมีธุรกิจผ้าพันคอพรีเมี่ยมเป็นหนึ่งในอาชีพเสริม ซึ่งปกติธุรกิจหลัก จะทำงานที่มีความเกี่ยวข้องกับของพรีเมี่ยมเกี่ยวกับงานแต่ง อย่าง ของชำร่วย

ด้วยความที่เป็นคนชอบคิดชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ อีกทั้งเป็นคนชื่นชอบสินค้าประเภทผ้าคลุมไหล่และผ้าพันคอเป็นทุนเดิม จึงลองนำมาแปรรูปให้เป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น!

“เผอิญว่าไปเห็นผ้าม้วนหนึ่งมันสวยดี ก็คิดว่า มันน่าจะเอามาทำเป็นผ้าคลุมไหล่เนอะ เพราะพี่เป็นคนชอบพวกผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคออะไรพวกนี้ ก็เคยขายเป็นพวกผ้าคลุมผ้าพันธรรมดา แต่มันก็ซ้ำคนอื่น แล้วด้วยความที่เราทำงานเกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานตกแต่งอะไรพวกนี้ ก็ถนัดเรื่องการนำมาตกแต่งดัดแปลง เลยเอาผ้าอันนั้นที่เห็นว่าสวยดี มาตกแต่งใหม่ จัดใส่แพ็กเกจสวยๆ ทำให้กลายเป็นสินค้าที่ทำตามรูปแบบเทศกาล”

“ด้วยความที่ผ้าของร้านพี่มันใหญ่ มันสามารถเอามาดัดแปลงได้ ก็เลยสนุก อย่างวันแม่ที่ผ่านมากับสงกรานต์ พี่ก็เอาผ้าคลุมไหล่มาทำเป็นพวงมาลัย คือของชิ้นหนึ่งน่ะ มันสามารถจับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย ถ้าเราเอามาทำให้เป็นสินค้าที่มีความหลากหลาย ใส่ไอเดียเพิ่มมูลค่าให้มัน ก็ทำเงินเพิ่มได้” นักธุรกิจสาว ว่าอย่างนั้น

ส่วนผลตอบรับที่ได้ เธอกล่าวว่า ลูกค้าประทับใจจนเกิดการบอกต่อ ทำให้มีลูกค้าวนกลับมาซื้อซ้ำกันค่อนข้างเยอะ เพราะร้านของเธอไม่ใช่แค่ร้านที่ขายแต่ของ แต่เป็นร้านที่มีความใส่ใจในการจัดแพ็กเกจ และสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ให้รู้สึกว่า ของทุกชิ้นที่เขาจะได้รับ เป็นของขวัญสุดพิเศษที่คัดเลือกมาอย่างดี ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นต่อได้

“ช่วงวันแม่หรือเทศกาล ของร้านเราจะขายดีมาก เพราะเราเอามาทำเป็นมาลัย แล้วมันสวย ไม่เหี่ยวเฉาเหมือนดอกไม้ แถมเอาไปใช้ประโยชน์เพิ่มได้ ทั้งคลุมไหล่ พันเป็นผ้าพันคอ อะไรแบบนี้ ก็เลยทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้า”

“เราพยายามหาอะไรใหม่ๆ มาให้ลูกค้า เพราะการขายสินค้าเพียงอย่างเดียว มันทำให้ธุรกิจนิ่ง ท้ายที่สุดตลาดมันจะตาย เราต้องทำให้ของของเรามันสามารถขายได้ตลอด ก็มีเอาผ้าพันคอไปทำเป็นกางเกงด้วย คือร้านเราขายทั้งผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และสินค้าอื่นๆ ที่ทำจากผ้าทั้ง 2 ที่เราขาย โควิดเราก็เอาผ้าที่มีตำหนิ มาทำหน้ากากผ้า ก็ขายดีมากเพราะผ้าลื่นๆ พวกนี้มันใส่สบาย ดีไซน์สวย” เจ้าของธุรกิจสาว ว่าอย่างนั้น

ราคาสินค้ามีหลากหลาย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 350 บาท หากใครกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ naradaasia.com หรือเฟซบุ๊ก Narada Asia ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ของขวัญ มาลัยผ้าพันคอ