เปิด 5 งานออนไลน์ แค่ใช้ความถนัด ก็สร้างรายได้อย่างงาม

เปิด 5 งานออนไลน์ แค่ใช้ความถนัด ก็สร้างรายได้อย่างงาม

ปัจจุบัน ตลาดแรงงานมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ ก่อให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมามากมาย อาทิ อาชีพออนไลน์ ยุคที่คนเราสามารถทำงานสร้างรายได้จากอินเตอร์เน็ต ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ  ซึ่งอาชีพออนไลน์เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มาจากความถนัดแทบทั้งสิ้น มาดูกันดีกว่าว่า ความถนัดของเรา สามารถทำเป็นอาชีพอะไรได้บ้าง

1. Online Educator หรือ ครูสอนออนไลน์ เป็นการเน้นขายสินค้าแบบ InfoProduct หรือการเน้นขายสินค้าที่มาจากความรู้และประสบการณ์ของตัวเอง

2. Online Consultant หรือ อาชีพที่ใช้ความรู้ของตัวเองให้คำแนะนำต่างๆ ซึ่งสิ่งที่นิยมกันมาก คือ การให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ นั่นเอง

3. DropShipper เป็นอาชีพการขายของออนไลน์แบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า ที่เพียงแค่ติดต่อซัพพลายเออร์เพื่อขอราคาสินค้าพิเศษ และเรามีหน้าที่เพียงโปรโมตสินค้าให้คนเข้ามาซื้อผ่านเราเท่านั้น

4. Web Designer คนออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย ซึ่งควรรู้วิธีการสร้างเว็บไซต์ เพื่อให้เราสามารถรับงานได้แบบ Full Service

5. Online Marketer ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ รับทำเซอร์วิสให้บริการด้านการให้คำแนะนำ เช่น ให้คำแนะนำคนทำธุรกิจเอสเอ็มอี

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ ธนาคารกรุงเทพ