JWD ผุดบริการใหม่ ห้องเก็บไวน์ให้เช่า ระดับพรีเมี่ยม เอาใจนักสะสมไวน์

JWD ผุดบริการใหม่ ห้องเก็บไวน์ให้เช่า ระดับพรีเมี่ยม เอาใจนักสะสมไวน์
JWD ผุดบริการใหม่ ห้องเก็บไวน์ให้เช่า ระดับพรีเมี่ยม เอาใจนักสะสมไวน์

JWD ผุดบริการใหม่ ห้องเก็บไวน์ให้เช่า ระดับพรีเมี่ยม ฟังก์ชั่นครบครัน เอาใจนักสะสมไวน์

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD รุกขยายธุรกิจใหม่ Wine Bank หรือห้องเก็บไวน์ให้เช่าระดับพรีเมี่ยม ที่มีระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ระบบไฟฟ้าสำรองและระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน รองรับดีมานด์จากกลุ่มนักสะสมไวน์ ร้านอาหารและร้านค้าที่ไม่มีพื้นที่จัดเก็บเพียงพอ ประเดิมเปิดสาขาแรกในย่านใจกลางเมือง ภายในพื้นที่เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท! สยาม รองรับการจัดเก็บสูงสุดกว่า 3.6 หมื่นขวด

คุณชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนระดับอาเซียน เผยว่า จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงที่ผ่านมา พบว่า มีกลุ่มนักสะสมไวน์ ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้ประกอบการร้านค้าที่ประสบปัญหามีพื้นที่ไม่เพียงพอ ที่จะติดตั้งตู้แช่ไวน์เพื่อรองรับการจัดเก็บที่ได้มาตรฐาน ประกอบกับในปัจจุบัน ยังมีผู้ให้บริการห้องเก็บไวน์ให้เช่าเพียงไม่กี่รายและมีพื้นที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ล่าสุด บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ JWD เพื่อดำเนินธุรกิจ Self-Storage หรือห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่าที่ควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบปรับอากาศตลอด 24 ชั่วโมง จึงรุกขยายบริการใหม่ ‘Wine Bank’ หรือห้องเก็บไวน์ให้เช่า ระดับพรีเมี่ยม เพื่อขยายฐานธุรกิจ B2C (Business to Customer)

คุณชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนระดับอาเซียน

ปัจจุบันได้เปิดให้บริการห้องเก็บไวน์ให้เช่าสาขาแรก ภายในพื้นที่เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท! สาขาสยาม ซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส โดยดำเนินการพัฒนาพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นห้องควบคุมอุณหภูมิและควบคุมระดับความชื้นที่ได้มาตรฐาน มีพื้นที่ให้บริการรวมกว่า 60 ตารางเมตร ประกอบด้วย ตู้จัดเก็บไวน์รวม 41 ตู้ สามารถให้บริการรับจัดเก็บไวน์ได้สูงสุดกว่า 3.6 หมื่นขวด (กว่า 1,700 ลัง) โดยมีการรักษาอุณหภูมิไว้ที่ 13-15 องศาเซลเซียส และระดับความชื้น 65-75% รวมถึงมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองในกรณีที่เกิดเหตุระบบไฟฟ้าขัดข้อง

สำหรับอัตราค่าบริการเช่าตู้เก็บไวน์ เริ่มต้นที่ตู้ไซซ์ S เดือนละ 3,800 บาท สามารถจัดเก็บไวน์ได้ 300 ขวด หรือเฉลี่ยขวดละ 12 บาทต่อเดือน ส่วนตู้เก็บไวน์ไซซ์ XL ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุด คิดค่าบริการเดือนละ 9,200 บาท สามารถจัดเก็บไวน์ได้ถึง 1,100 ขวด หรือเฉลี่ยขวดละ 8 บาทต่อเดือน โดยลูกค้าสามารถเข้า-ออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยรหัสผ่านส่วนตัว มีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ รปภ. และทำประกันภัยแบบคุ้มครองความเสี่ยงทุกชนิด (All Risk)

คาดว่าภายในช่วง 1 ปีนับจากนี้ จะมีอัตราการเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 90% เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ยังมีการแข่งขันไม่สูงมากและด้วยทำเลจุดให้บริการที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง แวดล้อมด้วยที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร ร้านค้าและโรงแรม 4-5 ดาว ซึ่งส่งผลดีต่อความต้องการใช้บริการ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าธุรกิจห้องเก็บไวน์ให้เช่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับสาขาสยามปีละ 4 ล้านบาท

“เราอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจ ให้บริการห้องเก็บไวน์ให้เช่าภายในพื้นที่เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท สาขาอื่นๆ ในกรุงเทพฯ เพื่อขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมมากขึ้น โดยในปี 2564 มีแผนขยายห้องเก็บไวน์ให้เช่าเพิ่มขึ้นอีก 2-3 สาขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานเพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำธุรกิจ Self-Storage ที่มีจำนวนสาขาและพื้นที่ให้บริการมากที่สุดในประเทศไทย” คุณชวนินทร์ กล่าว