ดีเจพุฒยังมาซื้อ! นร. นอก ผุดแฟรนไชส์ ไก่ทอด-ชาชัก กระแสดี 8 เดือน 30 สาขา

ดีเจพุฒยังมาซื้อ! นักเรียนนอก เห็นโอกาสทำเงิน ผุดแฟรนไชส์ ไก่ทอด-ชาชัก กระแสดี 8 เดือน ผุด 30 สาขา

ปัจจุบัน คนวัยหนุ่มสาวหันมาทำธุรกิจเป็นของตัวเองมากขึ้น และประสบความสำเร็จกันตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่ง คุณบลู-นวรรษ บึงกาญจนา เจ้าของธุรกิจ ไก่ทอดหาดใหญ่ไชน่า & Teh Tarik ชาชัก วัย 20 ปี ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่กล่าวมาข้างต้น

(คนขวามือ) คุณบลู เจ้าของแฟรนไชส์ไก่ทอดหาดใหญ่ไชน่า & Teh Tarik ชาชัก

ชายหนุ่ม เล่าที่มาที่ไปในการมาทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย ให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า ครอบครัวของชายหนุ่มทำธุรกิจหมู่บ้านจัดสรร จึงเห็นและคุ้นเคยกับการทำธุรกิจมาประมาณหนึ่ง ต่อมาเมื่อตนมีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่ประเทศจีน และทำธุรกิจร้านอาหารกับเพื่อน เพื่อหาเงินมาใช้ ประกอบกับสังเกตเห็นว่า ไก่ทอด ที่ตนและเพื่อนทำขายอยู่ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาก

“เริ่มจากผมไปเรียนที่จีน แล้วทำธุรกิจร้านอาหาร พอดีเพื่อนสนิทผมเขาเป็นคนหาดใหญ่ เขาก็มีสูตรไก่ทอด ก็ขายไก่ทอดกับเพื่อน เพื่อหาเงิน คนที่นั่นโดยเฉพาะคนไทยที่ไปเรียนต่อเขาชอบกันมาก บอกอร่อย ก็ทำขายกันอยู่ 2 คน ทีนี้พอช่วงที่กลับมาไทย ดันเจอโควิดพอดี ผมกลับไปเรียนต่อที่จีนไม่ได้ เลยต้องเรียนออนไลน์จากที่ไทยแทน แล้วเรียนอย่างเดียวมันค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับผม ก็หาอะไรทำเล็กๆ น้อยๆ แล้วก็คิดว่า อยู่โน่นเราก็ขายไก่ เราก็ขายต่อที่ไทยสิ ก็เอาสูตรที่ขายที่จีนมาประยุกต์ใหม่ แต่ร้านไก่ทอดในไทยก็มีเยอะ ผมก็นึกได้อีกว่า เราเคยทำร้านเครื่องดื่มอย่างชาอะไรพวกนี้ ถ้าทำทั้งร้านอาหารและร้านน้ำไปในที่ที่เดียวเลย ก็น่าจะดีนะ เลยเกิดเป็นธุรกิจนี้ขึ้น” คุณบลู เล่าอย่างนั้น

ชายหนุ่ม เล่าต่อว่า ทำได้สักพัก ดีเจหนุ่มหล่อชื่อดังอย่าง ดีเจพุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน ก็เข้ามาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดกับเขาด้วยเหมือนกัน

คุณพุฒและคุณบลู

“วันนั้นไปถ่ายรายการแล้วได้เจอกับพี่ดีเจพุฒ พี่เขาสนใจก็เลยมาติดต่อขอซื้อครับ แล้วก็เริ่มมีคนมาติดต่อตามมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ธุรกิจผมทำมาได้ประมาณปีหนึ่ง มีสาขาไปแล้วกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ แฟรนไชส์ไก่ทอดของผมต่างจากของที่อื่นคือ มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ แล้วรูปแบบร้านของเราที่แตกต่างจากร้านไก่ทอดเจ้าอื่นๆ ทำให้คนสนใจเป็นกระแสบอกต่อด้วย และผมคิดว่าจุดเด่นอีกอย่างของเราคือ แฟรนไชส์เราได้กำไรดีทั้ง 2 ทาง คือทั้งไก่ทอดทั้งเครื่องดื่ม อย่างชาชัก ที่ใบชานำเข้าจากมาเลเซีย ทำให้รสชาติกลมกล่อม การันตีว่ากำไรอยู่ที่ 50% เกือบทุกเมนู เลยน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราโตได้ไวขนาดนี้” เถ้าแก่หนุ่ม ว่าอย่างนั้น

โดยแฟรนไชส์ไก่ทอดหาดใหญ่ไชน่า & Teh Tarik ชาชัก ของคุณบลู ราคา 250,000 บาท สัญญาตลอดชีพ สอนทุกสูตรจนกว่าจะทำเป็น ได้อุปกรณ์พร้อมขายทันที พร้อมเทคนิคการบริหารและการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขาย หากใครสนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เพจ ไก่ทอดหาดใหญ่ไชน่า & Teh Tarik ชาชัก หรือ โทร. (098) 621-7612 (คุณบลู)

 

เผยแพร่เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ.2564