นักศึกษาไทยไม่ไร้สาระ ผุดธุรกิจรับจัดอีเว้นต์ จากการชอบ ดื่ม กิน เที่ยว

 

เรื่อง / รูปโดย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

จากเด็กชอบแฮงเอาท์ ชอบปาร์ตี้ วันหนึ่งลุกขึ้นมาทำเงินล้านจากไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ผันตัวกลายเป็นนักธุรกิจรับจัดงานอีเว้นต์สร้างรายได้ต่อครั้งนับล้านบาท เจ้าของไอเดีย คือ คุณนวพร  ประยุกตินิวัฒน์  หรือ “อิ่มแปร้” อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ (BUSEM) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

untitled

จุดเริ่มต้นของธุรกิจรับจัดงานอีเว้นต์ อิ่มแปร้ เผยว่า  ส่วนตัวชอบเที่ยว หลังเลิกเรียนชอบไปฟังเพลง ตอนเรียนปี 1 มักรวมตัวกับเพื่อนๆ ไปแฮงเอาท์กันอยู่เสมอ จึงลองชวนเพื่อนทำโปรเจ็กต์ปาร์ตี้ ได้สนุกกันแถมยังมีรายได้เข้ากระเป๋าด้วย

“เรารวมตัวกัน 5 คนทำโปรเจ็กต์งานปาร์ตี้อีเว้นท์ให้กับโรงแรมแห่งหนึ่ง ใช้เงินลงทุน 300,000 บาท จุดขายอยู่ที่มีดีเจยอดนิยมมาเปิดแผ่น สร้างความสนุกมันส์สุดๆ นับจากนั้นมีงานเข้ามาต่อเนื่องไม่ขาดมือ”

นักศึกษา 5 คนที่มารวมตัวกันทำโปรเจ็กต์ปาร์ตี้ครั้งนี้ บางคนครอบครัวมีธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องดื่ม บางคนมีกิจการให้เช่าเครื่องเสียง และอุปกรณ์จัดงาน ฯลฯ แต่สิ่งที่ทุกคนชอบเหมือนกัน คือ ชอบฟังเพลง

ปาร์ตี้ครั้งแรกเรียกว่าประสบความสำเร็จสร้างกำไรมากพอสมควร จากนั้นนักศึกษากลุ่มนี้อาศัยคอนเน็คชั่นลูกค้า บอกปากต่อปาก ส่วนมากได้งานอีเว้นต์เปิดตัวสินค้าเข้ามาต่อเนื่องไม่ขาดมือ สร้างรายได้สูงถึงงานละล้านบาทเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก  มหาวิทยาลัยกรุงเทพ