“บริการฆ่าเชื้อไวรัส” งานล้น! บริษัทกำจัดปลวก ปรับตัวไว รวยก่อน

“บริการฆ่าเชื้อไวรัส” งานล้น! บริษัทกำจัดปลวก ปรับตัวไว รวยก่อน

บริการฆ่าเชื้อไวรัส – เป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ที่ข่าวไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ไวรัสอู่ฮั่น หรือ ไวรัสโควิด-19 ระบาดเรียกว่าแทบจะทั่วโลก ส่งผลให้ธุรกิจหลายธุรกิจ อาทิ ธุรกิจเครื่องฟอกอากาศ ธุรกิจขายหน้ากากอนามัย หรือธุรกิจเจลทำความสะอาด นั้นคึกคักขึ้นมา และก็มีธุรกิจอย่าง ธุรกิจทัวร์ โรงแรม-ที่พัก นั้นกลับเงียบเหงาลง ส่งผลกระทบต่อกันเป็นทอดๆ

คุณพงษ์ศักดิ์ สอนแก้ว วัย 34 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท ให้บริการฆ่าเชื้อไวรัส ทุกชนิด ให้สัมภาษณ์กับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ว่า เดิมทางบริษัท มีประสบการณ์ในวงการกำจัดปลวกมากว่า 10 ปี และรับให้บริการกำจัดปลวกมาได้ 3 ปีแล้ว ก็เล็งเห็นว่า ในช่วงนี้กระแสไวรัสระบาดนั้นค่อนข้างรุนแรง จึงผุดไอเดียเปิดบริการรับกำจัดไวรัสขึ้นมาด้วย

“เดิมเราให้บริการรับกำจัดปลวก เชื้อรา แบคทีเรียอะไรพวกนี้อยู่แล้วครับ แต่ช่วงนี้ไวรัสระบาดหนัก ก็เลยผุดไอเดียเปิดบริการรับกำจัดไวรัสเพิ่มขึ้นมาด้วย โดยเราได้องค์ความรู้ในการกำจัดไวรัสนี้มาจากการกำจัดแมลง ซึ่งมันอาศัยหลักการเดียวกัน บวกกับได้ไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ สามารถกำจัดไวรัสได้ โดยเป็นผลิตภัณฑ์จากอังกฤษ ซึ่งมีใบรับรองอย่างถูกต้อง ก็นำมาประยุกต์ใช้เข้าด้วยกัน โดยใช้อุปกรณ์แบบเดียวกันกับการกำจัดปลวก” คุณพงษ์ศักดิ์ เล่ามาอย่างนั้น

โดยเขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในการเปิดบริการรับฆ่าเชื้อไวรัสนี้ เปิดมาได้เกือบเดือนแล้ว ใช้ทุนในการทำประมาณ 70,000 บาท ตั้งแต่เปิดให้บริการมา ก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเยอะ เพราะตื่นตัวเรื่องไวรัสกัน

“ตอนนี้เรามีพนักงานให้บริการเฉพาะ ในการฆ่าเชื้อไวรัส ทั้งหมด 4 คนครับ มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะ เพราะตื่นตัวกัน แต่ก็ตื่นตัวแค่ช่วงแรกๆ พอข่าวเริ่มซาก็เริ่มเงียบเหมือนกัน เพิ่งจะมาล้นมือก็ตอนที่มีข่าวกลับมาอีกนี่แหละครับ แต่เรารับทำวันละ 1 เคส เพราะกำลังคนน้อย บริการของเราสามารถเชื่อถือได้ เพราะเรามีผลแล็บ เอกสารต่างๆ ยืนยัน ว่าลูกค้าสามารถมั่นใจในบริการได้ และเราก็รับทำงานให้ทางสายการบินด้วย”

คุณพงษ์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า บริการแบบนี้ ในประเทศไทยมีเพียง 3 เจ้าเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากกับปริมาณความต้องการใช้บริการของลูกค้า อัตราค่าบริการขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ โดยคิดเป็นคอร์ส เริ่มต้นที่ 6,000 บาท ซึ่งถือเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ดีช่องทางหนึ่งเลยทีเดียว

หากใครสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจ บริการฆ่าเชื้อไวรัส ทุกชนิด หรือโทรศัพท์ (089) 083-8654

เผยแพร่ครั้งแรก 27 กุมภาพันธ์ 2563