สาวไทยในอเมริกา ขับรถสิบล้อ อาชีพเงินดี ขับอาทิตย์หนึ่งรายได้เกือบ 6 หมื่น!

สาวไทยในอเมริกา ขับรถสิบล้อ อาชีพเงินดี ขับอาทิตย์หนึ่งรายได้เกือบ 6 หมื่น!

อาชีพ ขับรถสิบล้อ ถือเป็นอาชีพเสี่ยงบนท้องถนนอาชีพหนึ่ง หากประมาทไปแม้เสี้ยววินาทีอาจเกิดอุบัติเหตุได้ อีกทั้งต้องคอยระวังเรื่องการขนสินค้า หากทำสินค้าเสียหายก็โดนหักเงิน แต่ต้องยอมรับว่าอาชีพนี้ มีค่าตอบแทนสูงมากเลยทีเดียว

ยูทูบเบอร์ช่อง MrJiroChan ได้สัมภาษณ์ และตามไปดูชีวิตของ คุณปิ๋ม-สุภาวดี นามชารี สาวไทยวัย 25 ผู้ยึดอาชีพขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นอาชีพที่มีรายได้ดี แต่กว่าจะมีใบอนุญาตสำหรับขับรถบรรทุกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย!

รูปภาพจาก ChaRee Pim

เพจ New York ออกสาว ได้แชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณปิ๋มว่า เธอเกิดในครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถขนของ โดยพ่อและแม่ของเธอต้องขับรถบรรทุกส่งของ ซึ่งต้องออกต่างจังหวัดเป็นประจำ ทำให้เธอนั้นเติบโตและเลี้ยงดูมากับคุณตาคุณยาย โอกาสเดียวที่เธอจะได้อยู่กับพ่อและแม่ ต้องอาศัยช่วงวันหยุดหรือปิดเทอมเพื่อที่จะนั่งรถบรรทุกส่งของและเดินทางติดตามไปกับพ่อแม่ของเธอ นั่นก็ทำให้เธอได้ซึมซับกับประสบการณ์การขับรถบรรทุกส่งของตั้งแต่เด็กๆ ตอนวัยเด็กคุณปิ๋ม ก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วๆ ไป ที่การทำไร่ไปนา นอนกลางดินกินกลางทราย หรือแม้แต่งานรับจ้างทั่วไป เป็นสิ่งที่เธอทำประจำ หรืออะไรที่พอจะช่วยให้เขาแบ่งเบาภาระทางบ้านได้

เมื่อเรียนจบแค่ชั้นมัธยมศึกษา เธอตัดสินใจเดินตามความฝัน เข้ามาทำงานในอเมริกา เริ่มแรกเธอก็เหมือนเด็กไทยส่วนใหญ่ที่ทำงานตามร้านอาหารไทย แต่ทำได้สักพักเธอกลับคิดว่า งานบริการไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัดและชีวิตคนเราถ้ามุ่งมั่นและไม่หยุดที่จะทำในสิ่งที่ฝัน เลยตัดสินใจเข้าสมัครเรียนจริงจังเกี่ยวกับการขับรถส่งของในอเมริกา และสอบผ่านใบอนุญาตขับรถส่งของ จนวันนี้เธอได้ทำตามความฝัน ได้ทำอาชีพที่รักและถนัด โดยรายได้ของคุณปิ๋ม เมื่อหักภาษีหักครึ่งกับบริษัทต้นสังกัดแล้ว เฉลี่ยอยู่ที่ 1,900 กว่าเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยเกือบๆ 60,000 บาทเลยทีเดียว!

ที่มา : เพจ New York ออกสาว และ ยูทูบช่อง MrJiroChan

 

เผยแพร่ครั้งแรก วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

————————————————————–———————————————————–

งาน Healthcare จัดระหว่างวันที่ 3-6 กันยายน 63 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ 10.00-20.00 นอกจากมี ตรวจสุขภาพฟรี จากกว่า 10 โรงพยาบาลชั้นนำแล้ว ยังมีเวิร์กช็อปชุบชูสุขภาพใจฟรี ถึง คอร์ส โดย วิทยากรผู้อยู่ในแวดวงงานศิลปะคราฟต์ และจิตวิญญาณ ช่วยเยียวยาจิตใจ ผ่อนคลาย และสร้างแรงบันดาลใจ เดินทางสะดวกโดยทางด่วนและ MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 Workshop ดี มีให้เรียนฟรีทุกวัน รีบลงทะเบียนเรียนกันเลย

พิเศษ! Workshop ดี ร่วมเรียนฟรีทุกวัน คลิกลงทะเบียนเรียนที่นี่ (รับจำนวนจำกัด)

รับต้นไม้ฟรี! (ของมีจำนวนจำกัดเมื่อลงทะเบียนเข้างาน คลิกลงทะเบียนเข้างานที่นี่