เจ้าแรกในไทย! “สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม” ธุรกิจใหม่เพื่อสาวกแบรนด์เนม

เจ้าแรกในไทย! “ สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม” ธุรกิจใหม่เพื่อสาวกแบรนด์เนม

สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม – ตลาดกระเป๋าแบรนด์เนม ถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตขึ้นทุกปี อาจจะเพราะคุณภาพ แบรนด์ หรือดีไซน์ที่สวยหรู ทำให้มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม อาทิ บรรดาหนุ่มสาวไฮโซ ดารา ผู้ประกอบการ หรือ นักธุรกิจ ที่มีกำลังซื้อได้อย่างต่อเนื่อง เหตุนี้เอง จึงเกิดเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพได้เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ ทำให้เหยื่อจำนวนไม่น้อยที่โดนหลอกให้ซื้อของปลอมในราคาของจริง

คุณเจี๊ยบ – สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล 

คุณเจี๊ยบ – สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล คณะกรรมการสมาคมแบรนด์เนมมือสอง  และแอดมินห้องตรวจสอบกระเป๋าThe Catch Fake Brandname พ่วงตำแหน่ง ผู้บริหารบริษัท เดอะแคทช์เฟค แบรนด์เนม จำกัด จึงได้ไอเดียเปิดธุรกิจ “สอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมแท้-ปลอม” ขึ้น

โดยเธอเล่าให้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ฟังว่า โดยส่วนตัวเธอเป็นคนชื่นชอบและศึกษาคลุกคลีอยู่ในวงการของแบรนด์เนมมากว่า 8 ปี พบเห็นคนโดนหลอกขายของปลอมมาเยอะ จึงตัดสินใจเปิดเพจรับตรวจสอบของแบรนด์เนมฟรีกับเพื่อน

ครูทั้ง 4 ที่ทำหน้าที่สอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมของทางโรงเรียน

“พี่เปิดกลุ่มรับตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมฟรีมาได้ 7 ปีแล้วค่ะ ทีนี้ก็เห็นช่องทางว่า คนหันมาใช้ของแท้ของแบรนด์เนมกันเยอะขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครที่สอนเกี่ยวกับการดูของแท้ของปลอมเลย ก็เลยก่อตั้งเป็นโรงเรียนสอนมันเสียเลย ตอนนี้ก็เปิดมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ มีครูสอนทั้งหมด 4 คน แต่ละคนมีประสบการณ์เรื่องของแบรนด์เนมไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีความถนัดแตกต่างกันไป แต่สามารถสอนตรวจได้ทุกแบรนด์ ปัจจุบันมีลูกศิษย์กว่า 37 รุ่น 400 กว่าคนแล้ว มีทั้งทนาย แอร์โฮสเตส เจ้าของร้านทอง เจ้าของร้านรับจำนำก็มาเรียน เพราะเขาบอกว่ามีคนเอามาจำนำเยอะ   ตอนนี้กระเป๋าแบรนด์เนมแทบจะมีค่ามากกว่าทองแล้ว ดารา อย่าง คุณกัสจังก็มาเรียน ลูกค้าต่างชาติก็บินมาเรียนด้วยเหมือนกัน เพราะเขาเห็นว่าเป็นคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ยังไม่เคยมีใครทำ” คุณเจี๊ยบ เล่าให้ฟังว่าอย่างนั้น

คุณกัสจังที่เคยมาเรียนกับทางโรงเรียน

คอร์สเรียนราคา 7,900 บาท ใช้เวลาเรียน 1 วัน ตั้งแต่ 09.00 – 19.00 น. สอนตั้งแต่การดูถุงผ้าที่ใส่ของแบรนด์เนมไปจนถึงเทคนิค รายละเอียดการแยกของแท้-ปลอมต่างๆ และหลังจากที่เรียนจบแล้ว ทางโรงเรียนก็จะมีใบประกาศจากสมาคมแบรนด์เนมมือสองให้ด้วย

“การดูของแบรนด์เนม มันเป็นความรู้ที่สะสมมาจากประสบการณ์และการพบเจอของจริง ไม่ใช่ใครนึกอยากจะสอนก็สอนดูได้ แต่ต้องมีความพร้อมที่จะสอนให้ได้ด้วย ซึ่งความพร้อมที่ว่าก็เป็นเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ เพราะหลังจากที่สอนจบ มันก็ไม่ใช่แค่จบกัน ลูกศิษย์ก็จะมีเข้ามาถามเรื่อยๆ มันเป็นกรณีที่พบเจอนอกเหนือจากที่สอน เราในฐานะครูผู้สอนก็ต้องคอยให้คำปรึกษาตลอด พี่รักแบรนด์เนม พี่ก็อยากให้คนที่รักและชอบของแบรนด์เนมเหมือนกัน ได้ใช้ของแท้จริงๆ ไม่ใช่ของปลอมที่ซื้อมาในราคาของแท้ แบบนั้นมารู้ทีหลัง มันเสียความรู้สึกมากกว่าเสียเงินอีกนะ” คุณเจี๊ยบ กล่าวทิ้งท้าย

หากใครสนใจเรียน หรืออยากตรวจสอบสินค้า ฟรี สอบถามได้ที่ เพจ The Catch Fake Brandname ห้องตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนม

เผยแพร่ครั้งแรก วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2562