เจ้าแรกในไทย! “สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม” ธุรกิจใหม่เพื่อสาวกแบรนด์เนม

เจ้าแรกในไทย! “ สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม” ธุรกิจใหม่เพื่อสาวกแบรนด์เนม

สอนดูกระเป๋าแท้-ปลอม – ตลาดกระเป๋าแบรนด์เนม ถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตขึ้นทุกปี อาจจะเพราะคุณภาพ แบรนด์ หรือดีไซน์ที่สวยหรู ทำให้มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม อาทิ บรรดาหนุ่มสาวไฮโซ ดารา ผู้ประกอบการ หรือ นักธุรกิจ ที่มีกำลังซื้อได้อย่างต่อเนื่อง เหตุนี้เอง จึงเกิดเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพได้เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ ทำให้เหยื่อจำนวนไม่น้อยที่โดนหลอกให้ซื้อของปลอมในราคาของจริง

คุณเจี๊ยบ – สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล วัย 38 ปี

คุณเจี๊ยบ – สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล วัย 38 ปี คณะกรรมการสมาคมแบรนด์เนมมือสอง  และแอดมินห้องตรวจสอบกระเป๋าThe Catch Fake Brandname พ่วงตำแหน่ง ผู้บริหารบริษัท เดอะแคทช์เฟค แบรนด์เนม จำกัด จึงได้ไอเดียเปิดธุรกิจ “สอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมแท้-ปลอม” ขึ้น

โดยเธอเล่าให้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ฟังว่า โดยส่วนตัวเธอเป็นคนชื่นชอบและศึกษาคลุกคลีอยู่ในวงการของแบรนด์เนมมากว่า 8 ปี พบเห็นคนโดนหลอกขายของปลอมมาเยอะ จึงตัดสินใจเปิดเพจรับตรวจสอบของแบรนด์เนมฟรีกับเพื่อน

ครูทั้ง 4 ที่ทำหน้าที่สอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมของทางโรงเรียน

“พี่เปิดกลุ่มรับตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมฟรีมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ ทีนี้ก็เห็นช่องทางว่า คนหันมาใช้ของแท้ของแบรนด์เนมกันเยอะขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครที่สอนเกี่ยวกับการดูของแท้ของปลอมเลย ก็เลยก่อตั้งเป็นโรงเรียนสอนมันเสียเลย ตอนนี้ก็เปิดมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ มีครูสอนทั้งหมด 4 คน แต่ละคนมีประสบการณ์เรื่องของแบรนด์เนมไม่ต่ำกว่า 8 ปี มีความถนัดแตกต่างกันไป แต่สามารถสอนตรวจได้ทุกแบรนด์ ปัจจุบันมีลูกศิษย์กว่า 37 รุ่น 400 กว่าคนแล้ว มีทั้งทนาย แอร์โฮสเตส เจ้าของร้านทอง เจ้าของร้านรับจำนำก็มาเรียน เพราะเขาบอกว่ามีคนเอามาจำนำเยอะ   ตอนนี้กระเป๋าแบรนด์เนมแทบจะมีค่ามากกว่าทองแล้ว ดารา อย่าง คุณกัสจังก็มาเรียน ลูกค้าต่างชาติก็บินมาเรียนด้วยเหมือนกัน เพราะเขาเห็นว่าเป็นคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ยังไม่เคยมีใครทำ” คุณเจี๊ยบ เล่าให้ฟังว่าอย่างนั้น

คุณกัสจังที่เคยมาเรียนกับทางโรงเรียน

คอร์สเรียนราคา 7,900 บาท ใช้เวลาเรียน 1 วัน ตั้งแต่ 09.00 – 19.00 น. สอนตั้งแต่การดูถุงผ้าที่ใส่ของแบรนด์เนมไปจนถึงเทคนิค รายละเอียดการแยกของแท้-ปลอมต่างๆ และหลังจากที่เรียนจบแล้ว ทางโรงเรียนก็จะมีใบประกาศจากสมาคมแบรนด์เนมมือสองให้ด้วย

“การดูของแบรนด์เนม มันเป็นความรู้ที่สะสมมาจากประสบการณ์และการพบเจอของจริง ไม่ใช่ใครนึกอยากจะสอนก็สอนดูได้ แต่ต้องมีความพร้อมที่จะสอนให้ได้ด้วย ซึ่งความพร้อมที่ว่าก็เป็นเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ เพราะหลังจากที่สอนจบ มันก็ไม่ใช่แค่จบกัน ลูกศิษย์ก็จะมีเข้ามาถามเรื่อยๆ มันเป็นกรณีที่พบเจอนอกเหนือจากที่สอน เราในฐานะครูผู้สอนก็ต้องคอยให้คำปรึกษาตลอด พี่รักแบรนด์เนม พี่ก็อยากให้คนที่รักและชอบของแบรนด์เนมเหมือนกัน ได้ใช้ของแท้จริงๆ ไม่ใช่ของปลอมที่ซื้อมาในราคาของแท้ แบบนั้นมารู้ทีหลัง มันเสียความรู้สึกมากกว่าเสียเงินอีกนะ” คุณเจี๊ยบ กล่าวทิ้งท้าย

หากใครสนใจเรียน หรืออยากตรวจสอบสินค้า ฟรี สอบถามได้ที่ เพจ The Catch Fake Brandname ห้องตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนม

บทความก่อนหน้านี้บุกตลาดไทยแล้ว! “มิสเตอร์สปีดี้” ขนส่งน้องใหม่จากรัสเซีย ทางเลือกใหม่ของ SMEs
บทความถัดไปหวานเป็นลม ขมเป็นยา “ต้มจืดมะระยัดไส้” รู้ไหมต้มยังไง ไม่ให้ขม